Home Tin nổi bật Tổng hợp những cách tiết kiệm pin điện thoại Sony mới nhất

Tổng hợp những cách tiết kiệm pin điện thoại Sony mới nhất

Tin nổi bật

Chức năng tiết kiệm pin trong điện thoại Sony được thiết lập mặc định, khi điện thoại Sony gần cạn pin, chức năng này sẽ được tự động bật để giảm lượng năng lượng tiêu thụ không cần thiết. Khi bật chức năng này, điện thoại Sony của bạn sẽ tự động ngắt các kết nối, giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại khi bị giảm hiệu suất cũng sẽ gây sự khó chịu cho người sử dụng, do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách tiết kiệm pin điện thoại Sony chủ động, giúp điện thoại Sony có thời gian sử dụng dài hơn giúp bảo vệ pin điện thoại để tránh tình trạng phải thay pin điện thoại Sony.

Contents

Giảm độ sáng màn hình

Đây là cách phổ biến và thông dụng nhất đối với người dùng smartphone. Màn hình và độ sáng là thứ tiêu hao % pin trên điện thoại nhiều nhất. Vì vậy, việc đơn giản nhất để tiết kiệm pin trên điện thoại Sony là người dùng chỉ việc giảm đi độ sáng màn hình điện thoại thông qua mục cài đặt và độ sáng màn hình. Khi giảm độ sáng màn hình, cũng đồng nghĩa với giảm nhiệt độ trên điện thoại, cũng sẽ giúp tuổi thọ khi sử dụng điện thoại dài hơn.

dienthoaisony
Giảm độ sáng trên điện thoại Sony

Cách tiết kiệm pin điện thoại Sony khi không dùng điện thoại

Trong quá trình sử dụng, đại đa số người dùng sẽ không thường xuyên tắt đi các kết nối trên điện thoại mình, phổ biến nhất có thể kể đến kết nối bluetooth, kết nối wifi, định vị và NFC. Khi bật những kết nối này, phần mềm trên điện thoại của bạn sẽ tự động chạy ngầm và liên tục tìm kiếm những điểm kết nối mới. Điều này gây ra sự hao pin không hề nhỏ trên điện thoại, nếu bạn không cần sử dụng đến những chức năng này, hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin nhé.

Thay đổi cài đặt đồng bộ hóa cho email, lịch và danh bạ trên điện thoại Sony

Với những thiết bị điện thoại Sony nói riêng và những thiết bị điện thoại Android nói chung, chức năng tự động đồng bộ hóa gmail và các tài khoản khác được bật tự động. Đối với những người thường xuyên liên lạc công việc thì việc bật chức năng này là vô cùng cần thiết, tuy nhiên đối với những người không thường xuyên sử dụng những kênh này để liên lạc, chúng ta nên tắt chức năng tự động đồng bộ hóa đi. Đây là một cách tiết kiệm pin cho điện thoại Sony rất hiệu quả.

dienthoaisony2
Tắt chức năng đồng bộ hóa trên điện thoại Sony

Cách tiết kiệm pin điện thoại Sony bằng phần mềm STAMINA

Cũng sẽ tùy thuộc vào những chế độ trong phần mềm STAMINA mà khi bạn bật, các chức năng khác nhau sẽ bị vô hiệu hóa và hạn chế để giảm đi mức năng lượng tiêu thụ trên điện thoại. Các tính năng này phải kể đến bao gồm độ sáng màn hình, hiệu suất hoạt động, giảm hiệu ứng chuyển cảnh, đồng bộ hóa ứng dụng nền và các kết nối khác. Có thể nói đây là phần mềm tất cả trong một để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, vì là phần mềm tự động nên khi bật phần mềm này lên, phần mềm sẽ tự động hạn chế một loạt tính năng trên điện thoại của bạn. Điều này rất có sẽ gây nên sự khó chịu trong quá trình sử dụng điện thoại, do đó trừ khi điện thoại Sony của bạn sắp cạn pin, bạn hãy sử dụng những cách tiết kiệm pin thủ công mà chúng tôi đã đề cập đến phía trên.

Để bật chế độ STAMINA thì từ màn hình chính của điện thoại bạn hãy nhấn vào biểu tượng chấm chấm. Sau đó chọn mục cài đặt và chọn mục pin. Nhấn vào chế độ STAMINA và nhấn vào thanh trượt để kích hoạt chế độ này và để tắt thì chúng ta sẽ làm ngược lại.

dienthoaisony3
Chế độ tiết kiệm pin STAMINA trên Sony

Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Trong những trường hợp mà bạn không muốn nghe điện thoại hay không thể nghe điện thoại thì khi đó, chuyển điện thoại Sony về chế độ máy bay sẽ giúp tắt đi các kết nối và sóng truyền thông trên điện thoại. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm pin phổ biến cho những người thường xuyên chơi game mà không muốn bị làm phiền.

Điện Thoại Số – Nhận thay pin điện thoại Sony

Nếu sau khi tham khảo cách tiết kiệm pin điện thoại Sony ở trên mà điện thoại Sony của bạn vẫn tụt pin quá nhanh thì đây chính là dấu hiệu của vấn đề chai pin trên điện thoại. Khi đó, bạn nên đến những trung tâm uy tín để thay cho mình một viên pin mới.

dienthoaiso
Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc thay pin điện thoại

Hiện nay tại Trung tâm Điện Thoại Số, chúng tôi nhận tư vấn và thay thế linh kiện cho tất cả các dòng điện thoại Android bao gồm cả điện thoại Sony. Mọi linh kiện và phần cứng thay thế được nhập chính hãng, bảo hành 1 đổi 1 cho quý khách hàng. Mọi nhu cầu và chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

ĐIỆN THOẠI SỐ
• Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, Thành phố HCM
• Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
• Website: dienthoaiso.vn