Home Bài viết hay Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm, Có Nên Không?

Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm, Có Nên Không?

Bài viết hay Du học - định cư

Bạn có bao giờ nghe tới một việc đó là đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chưa? Để có thể kiếm thêm tài chính để trang trải cuộc sống ở xứ lạ. Có rất nhiều du học sinh tại đây đã chọn hình thức vừa làm vừa học để có thêm thu nhập cho bản thân. Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Contents

Tất cả thông tin về việc đi du học Hàn Quốc mà vẫn có thể vừa học vừa làm

Đâu phải gia đình nào cũng có đủ tài chính và điều kiện để trang trải học phí. Đặc biệt là cuộc sống cho con mình. Toàn bộ những chi phí như: chi phí khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Cũng như trong thời đại phát triển như hiện nay không ai muốn lệ thuộc vào gia đình của mình. Đó là lý do vì sao mà những bạn du học sinh. Và đặc biệt là du học sinh Việt Nam luôn quan tâm tới chương trình đi du học. Vẫn vừa đi học được mà còn có thể đi làm.

Tất cả thông tin về việc đi du học Hàn Quốc mà vẫn có thể vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Biết được nguyện vọng này của những bạn du học sinh. Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra chính sách. Đó là những bạn du học sinh và sinh viên đến từ nước ngoài có thể làm việc 28h/tuần. Với mức lương là 3-5 ngàn won cho 1 giờ làm việc.  Thì thu nhập mỗi tháng của các bạn sinh viên vẫn đủ để trang trải phí sinh hoạt của mỗi tháng.

Mặc dù được hỗ trợ như thế, thì các bạn nên nhớ rằng mục đích và mục tiêu của bạn khi đến học tập ở đất nước này đó là mở mang đầu óc. Tích lũy kiến thức đã học để giúp ích cho xã hội. Vì thế mà đừng đam mê cho việc kiếm tiền mà quên đi mục đích chính của bạn nhé.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc như thế nào?

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc như thế nào?

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Làm việc trong thời gian học của từng học kỳ

Sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm nếu muốn làm thêm nhưng phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Du học sinh cần có visa du học loại D-2. Sinh viên bắt buộc phải học tại trường đại học và cao đẳng trong vòng 6 tháng (1 học kỳ) thì mới có thể xin phép đi làm thêm.

Với số giờ làm việc mà Chính phủ đưa ra đó là 28h/1 tuần. Tức là 1 ngày có thể làm được 4 giờ. Bạn có thể tìm kiếm những công việc part time như: nhân viên phục vụ tại các quán cà phê và nhà hàng,… với mức lương dao động trong khoảng 3.000 – 5.000 won/giờ.

Đối những bạn có tiếng Hàn tốt thì có thể thử với những công việc như dạy tiếng Việt cho người Hàn với mức lương cao hơn khoảng 20.000 – 25.000 won/giờ. Nếu những du học sinh được nhận phiên dịch cho các công ty hoặc hướng dẫn viên thì mức lương dao động khoảng 200.000 – 400.000 won/ngày. Đó là con số mơ ước đối với nhiều sinh viên.

Làm thêm trong thời gian nghỉ lễ

Trong quá trình học, bạn có thể sẽ có được ít thời gian để đi làm thêm . Và chắc chắn sẽ bị vướng mắc bởi giới hạn giờ làm. Vậy nên, những bạn sinh viên đang du học tại đây nên tận dụng các kỳ nghỉ lễ dài để làm thêm kiếm thêm thu nhập. Tại  Hàn Quốc đang có quy định là mỗi năm có 2 kỳ nghỉ dài đó là nghỉ hè 2 tháng. Và nghỉ đông 2 tháng. Nghỉ đông bắt đầu từ tháng cuối tháng 12 tới đầu tháng 2. Và nghỉ hè bắt đầu từ tháng 7 tới cuối tháng 8.

Thời gian này, bạn có thể đăng ký làm full time. Vì không bị giới hạn giờ làm bởi qui định của Bộ Tư Pháp. Nếu bạn cố gắng làm 10h/ ngày thì có thể để dành được một khoảng không hề nhỏ đâu. Có thể hơn 40 triệu/ tháng. Đó là lý do tại sao mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang chọn hình thức đi du học Hàn Quốc . Mà vẫn có thể vừa đi  học và vừa đi làm. Hơn thế, việc đi làm thêm khi đi du học cũng đem lại cho bạn những lợi ích và trải nghiệm không thể nào quên.

Những lợi ích khi đi du học mà vừa đi học vừa đi làm tại Hàn Quốc

Khi đi du học tại Hàn Quốc mà đăng ký chương trình vừa học vừa làm. Bạn sẽ nhận được những ích lợi sau:

 • Chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc cũng không đắt đỏ. Nếu chăm chỉ và có thành tích tốt thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng tại trường.
 • Được tiếp thu và học hỏi 1 nền văn hóa mới.
 • Vừa mở mang kiến thức và vừa có thể kiếm thêm thu nhập.. Để trang trải cuộc sống khi đi du học ở đất khách.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp với người bản xứ.
 • Được học tập, làm việc và trải nghiệm trong một môi trường vừa hiện đại vừa văn minh.
 • Rèn luyện được khả năng tự lập, tự giác và chăm chỉ cho bản thân.
 • Có thể tìm được việc làm và có định cư lâu dài ở Hàn Quốc sau khi chương trình học kết thúc.

Thông tin liên hệ

 • Công Ty Cổ Phần du học Netviet
 • Phòng 302 – Tòa nhà CT1 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • HotLine : 0962.328.328
 • Gmail : hanoi@duhochanquoc.net

Trả lời