Project Management

Chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp PMP có thực sự quan trọng ?

Công nghệ đào tạo

Trong cuộc sống ngày nay, tất cả chúng ta đều phải tham gia quản lý dự án thông qua hoạt động thường ngày, từ những việc nhỏ như lên kế hoạch sinh hoạt, xây dựng một bản kế hoạch làm việc cho bản thân hay tổ chức một sự kiện ăn uống nào đó, đến những công việc phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao như các dự án ra mắt sản phẩm mới hay đạo tạo kỹ năng cho nhân viên trong công ty. Đó chính là lý do mà mỗi người đều cần trang bị cho mình những kiến thức cần có về quản lý dự án.

Học quản lý dự án chuyên nghiệp tại TPHCM

Project Management
Project Management

Quản lý dự án là gì ?

Quản lý dự án là quá trình lập kế hoạch, điều phối thời gian, nguồn lực và giám sát quá trình phát triển của dự án nhằm đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng thời hạn, trong phạm vi ngân sách được duyệt và đảm bảo thực hiện hoàn chỉnh các yêu cầu đã định về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm dịch vụ bằng những phương pháp và điều kiện tốt nhất cho phép.

Quản lý dự án hiệu quả đem lại những lợi ích gì ?

Khi bắt đầu một dự án nào đó, bạn cần phải nắm vững những vấn đề quan trọng trong dự án như mục tiêu đặt ra, nguồn lực cần thiết (nhân sự, tài chính), quản trị rủi ro, giả định và khắc phục các hạn chế. Việc lập kể hoạch quản lý cụ thể sẽ giúp cho bạn hạn chế tối hiểu thời gian lãng phí trong việc điều chỉnh, phân bố các nguồn lực trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Học quản lý dự án
Lợi ích khi học quản lý dự án

Ngoài ra, việc quản lý dự án hiệu quả sẽ giúp bạn:

– Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nhân lực và kinh phí.

– Nâng cao năng suất cũng như tinh thần làm việc giữa các nhân viên.

– Luôn luôn chủ động trong tiến độ thực hiện.

– Giảm thiểu thời gian lãng phí khi gặp phải những thay đổi cần điều chỉnh như yêu cầu của khách hàng, biến động về nhân sự dẫn đến tình trạng người quản lý dự án bị động từ đó kéo theo làm chất lượng thực hiện dự án.

Học quản lý dự án chuyên nghiệp
Học chứng chỉ quản lý dự án

Vậy thì chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp PMP có thực sự quan trọng ?

Nhiều người cho rằng chỉ cần ứng dụng được kinh nghiệm vào dự án, còn chứng chỉ có hay không cũng không quan trọng. Nhận định này có thể đúng và không đúng trong từng trường hợp khác nhau. Vẫn biết rằng những kinh nghiệm thực tế của bạn có giá trị cao hơn nhưng chứng chỉ PMP vẫn giúp ích cho bạn rất nhiều. Bất kể là bạn đang tìm kiếm công việc quản lý dự án hay chỉ mới bắt đầu sự nghiệp quản lý dự án, bạn nên thêm vào hồ sơ chứng chỉ PMP vì những lý do dưới đây.

– Đầu tiên phải nhắc đến thu nhập. Bạn nên biết rằng thu nhập của mình khi có chứng chỉ quản lý dự án có một sự chênh lệnh rất lớn.Trong một cuộc khảo sát 30.000 Quản lý dự án của PMI năm 2011, chuyên gia quản lý dự án có chứng chỉ PMP ở Hoa Kì có thu nhập trung bình khoảng $111.824 một năm. So sánh với Quản lý dự án không có chứng chỉ thu nhập chỉ từ $97.829 đến dưới $14.000 một năm.

– Có ưu thế hơn trong quá trình tuyển dụng. Chứng chỉ PMP không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng có nó hồ sơ của bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn só với những đối thủ khác. Nhiều nhà tuyển dụng sàng lọc và phân loại hồ sơ thành hai nhóm: có chứng chỉ quản lý dự án và khong có chững chỉ quản lý dự án. Vì thế nếu bạn khong có chững chỉ chính là mất đi một cơ hội cho mình rồi !

– Bên cạnh đó, trong quá trình theo học chứng chỉ PMP bạn đã trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng vào mọi dự án một cách chuyên nghiệp, từ đó nâng cao giá trị cũng như mức độ thành công cho dự án của mình

VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN ATOHA

Địa chỉ: Lầu 5, 75 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 6684 6687 | Hotline: 0917 281 238

Email: cs@atoha.com

Trả lời