Cắt nối dây LED đúng cách

Hướng dẫn cách cắt nối đèn led dây đơn giản tại nhà

Máy móc- Trang thiết bị

Với nhu cầu sử dụng đèn LED dây trong chiếu sáng và trang trí ngày càng nhiều. Hiện tại, đây sẽ là một vấn đề tạo ra nhiều thắc mắc cho người dùng.

Đối với những ai đã tìm hiểu về đèn LED dây chắc hẳn đều biết đèn LED dây được chia thành 2 nhóm sản phẩm chính là đèn LED dây 12V và đèn LED dây 220V, 2 loại đèn LED dây lắp đặt này có gì khác nhau? Câu trả lời là có, nhưng khác nhau như thế nào thì mdledlighting.com.vn mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cách lắp đặt đèn LED dây 12V khác với đèn LED dây 220V như thế nào?

Cách đấu đèn led 220V và đèn LED dây 220V rất khác nhau. Yêu cầu khách hàng tìm hiểu thêm về các sản phẩm bảo mật được kết nối.

Cắt nối dây LED đúng cách
Cắt nối dây LED đúng cách

Cách lắp đặt đèn LED dây 220V

Chip LED hoạt động trong môi trường DC. Dòng điện của chúng tôi là dòng điện dân dụng của chúng tôi là 220VAC.
Đối với đèn LED 220V, bên trong chip LED có sẵn bộ chỉnh lưu để chuyển đổi 220VAC dân dụng sang DC. Vì vậy việc đấu dây của đèn LED dây 220V rất đơn giản, chúng ta chỉ việc cắm trực tiếp đèn LED dây 220V vào nguồn điện gia đình là có thể chiếu sáng được.

Cách lắp đặt đèn LED dây 12V

Kết nối đèn led dây 220V dường như rất dễ dàng. Nhưng việc kết nối đèn LED dây không dễ dàng như vậy.
Đèn LED dây 12V chỉ sử dụng điện áp đầu vào 12V, sử dụng DC chúng ta không thể cắm trực tiếp vào nguồn điện gia đình, trường hợp này chúng ta cần thêm một bộ đổi nguồn. Chúng có nhiệm vụ biến đổi dòng điện dân dụng 220VAC thành 12VAC cấp cho đèn làm việc. Trong môi trường này, đèn LED dây 12V có thể sáng bình thường.

Vì vậy, kết nối một đèn LED 12V phức tạp hơn một chút. Nhưng chỉ cần sử dụng bộ đổi nguồn và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Vì vậy bạn chỉ mất một ít thời gian để tìm hiểu các đặc điểm kết nối của sản phẩm. Cách lắp đặt đèn LED dây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Cách cắt và nối đèn LED

Trước khi đi vào nối dây đèn led, bạn nhất định phải trải qua quy trình cắt led dây, Cắt dây đèn led dây có dễ không?

Cắt đèn LED dây

Cắt dây đèn LED rất dễ dàng, chúng không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

Cắt LED dây
Cắt LED dây

Tuy nhiên, bạn phải xác định chính xác vị trí cần cắt. Nếu vết cắt không ở đúng vị trí Khi đấu nối đèn LED, các dây dẫn sẽ không sáng toàn bộ dây. Điều đó sẽ không chỉ lãng phí mà còn trông xấu xí.

Cách nối đèn led dây

Có hai cách để kết nối đèn LED, cách thứ nhất là sử dụng các đầu nối. Thứ hai là sử dụng mối nối hàn.

Sử dụng giắc nối:

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho đầu nối dải LED là đầu nối hình chữ nhật và đầu nối tròn.

– Cho dù sử dụng đầu nối tròn hay vuông Yêu cầu cơ bản vẫn phải là xác định chính xác các đầu cực âm và cực dương của giắc cắm và đèn LED.

– Tiến hành nối đầu âm của dây dẫn với đầu âm của giắc cắm, cực dương của đèn LED cắm vào đầu dương của giắc cắm.

Với bước 02 trên là bạn đã kết nối thành công đèn LED với jack cắm.

Hàn các mối nối

+ Kết nối đèn LED bằng hàn không khác nhiều so với giắc cắm.

+ Nếu kết nối đèn Led với giắc cắm thì bạn cần chuẩn bị giắc cắm. Sau đó kết nối các đèn LED với vật hàn Bạn cần chuẩn bị dây thiếc để kết nối.

+ Xác định cực âm – dương của đèn led dây và hàn lại.

Đèn led là gì? Ứng dụng tuyệt vời của nó trong cuộc sống hàng ngày

Người tiêu dùng ngày nay thường sử dụng đèn âm trần để chiếu sáng – trang trí – tạo điểm nhấn cho trần nhà. Việc sử dụng đèn led âm trần như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa cũng là một vấn đề cần được tìm hiểu.