Hướng dẫn cách phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà

Bài viết hay

Rác thải sinh hoạt cần được phân loại một cách cẩn thận từng loại để dễ dàng trong công tác xử lý. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách phân loại rác thải sinh hoạt chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách phân loại rác thải sinh hoạt
Hướng dẫn cách phân loại rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt bao gồm toàn bộ những thứ, những vật dụng mà con người không sử dụng tới, có ý định vứt đi hoặc bỏ. Chất thải sinh hoạt có thể ở dạng rắn, lỏng hoặc khí.

Tại sao phải phân loại rác thải sinh hoạt?

Việc phân loại rác thải sinh hoạt một cách rõ ràng từng loại sẽ giúp cho công tác rác thải diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn, giảm thiểu được thời gian xử lý rác thải một cách đáng kể. Góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta tốt hơn, giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cách phân loại rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt được phân chia thành 3 loại đó chính là rác thải vô cơ, rác thải hữu cơ và rác tái chế. Dưới đây là cách phân loại rác thải đối với từng loại.

Rác thải vô cơ

Là những loại rác thải không thể tái sử dụng hoặc tái chế, những loại rác thải này chỉ có cách chôn hoặc đốt. Rác thải vô cơ bao gồm các loại như xương động vật, túi nylon, đồ chơi, giấy ăn đã sử dụng, quần áo cũ, cành cây, vỏ sò hến, than, sành sứ, thủy tinh, mẫu thuốc lá,…

Rác thải hữu cơ

Là những loại rác thải dễ dàng phân hủy, chúng thường được sử dụng làm phân bón hữu cơ hoặc sử dụng làm thức ăn cho động vật trong chăn nuôi. Rác thải hữu cơ bao gồm các loại như hoa quả, bã trà, bã cà phê, thức ăn thừa, lá cây, rau củ,…

Các chất thải dạng này nên được đựng vào trong thùng chứa riêng có lớp túi lót để tránh tình trạng vương vãi và chảy nước ra ngoài trong quá trình lưu chứa.

>>> Tham khảo thêm: Phân hữu cơ là gì? Các loại phân hữu cơ tốt cho cây trồng

Rác thải tái chế

Là những loại rác thải mà sau khi con người loại bỏ vẫn có thể tái sử dụng lại được để sản xuất thành các sản phẩm khác. Rác thải tái chế bao gồm vỏ hộp, chai, túi nhựa, chai nhựa, giấy báo, vải sợi,…

Rác thải tái chế các bạn có thể đựng vào trong một túi nilon hoặc túi vải. Không nhất thiết phải trang bị thêm thùng chất thải để lưu chứa và sau đó có thể được bán lại cho các cơ sở thu mua phế liệu, mua bán ve chai để mang đi tái chế.

Ứng dụng của rác thải hữu cơ trong trồng trọt

Các chất thải hữu cơ có thể được ủ thành phân vi sinh hữu cơ dùng vào mục đích bón phân cho cây trồng. Phân vi sinh hữu cơ là một loại phân chứa hàm lượng dưỡng chất đủ để cho cây trồng phát triển tốt.

Với phương pháp ủ phân vi sinh từ các chất thải hữu cơ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí hơn so với việc mua các loại phân bón khác trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên nếu như các bạn có nhu cầu mua phân bón hữu cơ thì có thể tham khảo qua CÔNG TY TNHH ECOCLEAN VIỆT NAM. Đây là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại phân bón được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0903 923 177 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm phân bón.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.