1/ Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách
Ngoài việc mua được dòng máy tốt, giá rẻ, bền thì sử dụng đúng cách cũng là yếu tố đóng góp hiệu quả vào công việc của bạn, để sử dụng máy bơm mỡ một cách tốt nhất, hãy tham khảo những bước sau.
- Bật máy bơm mỡ khí nén và truyền khí nén ở mức 0,6 – 0,8 Mpa.
- Kiểm tra dung lượng chứa của thùng chứa mỡ để cho lượng mỡ thích hợp giúp cho việc bơm mỡ được nhanh và hiệu quả hơn.
- Nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ và chèn ống hút mỡ vào tận đáy thùng sau đó vặn chặt đinh vít cố định ở bên nắp thùng.
- Lắp ống nối di động vào máy ống máy nén khí.
- Nối bơm mỡ và súng bơm mỡ với ống mỡ lại với nhau. Các mối nối phải đủ độ bóng, sạch. Sau đó vặn thật chặt các đinh vít để tránh rò rỉ mỡ.
- Chèn ống nối di động vào ống nối hút khí, nối thông khí nén và mở van điều chỉnh áp suất, sau đó tạo ra chuyển động tịch tiến trong bơm khí và đẩy khí vào cụm puli.
- Ngay khi máy bơm mỡ ngừng chuyển động với áp suất dầu cao nhất, cần phải đảm bảo rằng không có chút mỡ nào bị rò rỉ ra ngoài, sau khi hoàn tất quá trình vận động này thì mới được phép bắt đầu bơm mỡ.
2/ Lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ
- Đối với bất cứ công cụ nào, khi sử dụng cũng cần phải có một số lưu ý nhất định, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ.
- Giữ khuôn mặt của bạn tránh xa khỏi cổng xả để tránh bị phun. Một số thứ không mong muốn như bụi máy, hóa chất có thể sẽ phun ra ngoài nếu bạn ở sát công cụ.
- Đọc kỹ hướng dẫn và thường xuyên thực hiện bảo trì.
- Luôn mang thiết bị bảo hộ (đồ bảo hộ, giày,…) khi lắp đặt và tháo rời.
- Thực hiện kiểm tra hàng ngày.
- Sử dụng đúng theo đặc điểm kỹ thuật.
- Ngừng sử dụng khi bạn cảm thấy nguy hiểm, bất thường.
- Chống nước và bụi xâm nhập vào máy vì có thể các tạp chất này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mỡ.
- Dầu trong máy có thể tràn ra, do đó hãy vận hành một cách tỉ mỉ.
3/ Cách bảo quản máy bơm mỡ sử dụng được lâu nhất
- Vệ sinh thân bình, các bộ phận, đặc biệt là súng bơm mỡ, tránh tình trạng tắc mỡ.
- Lắp đậy, lau sạch mỡ bò bị dính ở ngoài, đậy chặt để chất lượng mỡ còn thừa luôn giữ được chất lượng tốt nhất.