bảo hành điều hòa sharp

Hướng dẫn cách vệ sinh máy điều hòa đơn giản tại nhà

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ dễ bị bám bụi bẩn và dẫn đến giảm công suất của máy, điều này bạn dễ nhầm lẫn rằng máy đang bị hư hỏng. Nhưng nếu bạn biết cách kiểm tra và vệ sinh máy lạnh thì máy sẽ hoạt động bình thường như ban đầu. Dưới đây là các bước vệ sinh máy lạnh đúng cách và đơn giản tại nhà để máy hoạt động được bền lâu.

Các bước vệ sinh máy lạnh

bảo hành điều hòa sharp
Hướng dẫn cách vệ sinh máy điều hòa

Sau thời gian dài sử dụng thì các loại máy lạnh bị bám bụi bẩn, nếu không lau chùi sẽ dẫn đến giảm công suất của máy. Lâu dần sẽ khiến máy dễ bị hỏng hóc và tuổi thọ cũng sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng các bước vệ sinh đơn giản sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh máy lạnh và kiểm tra máy lạnh, từ đó giúp cho máy lạnh của bạn hoạt động động tốt như bình thường.

1.Kiểm tra khu vực dàn máy nóng, lạnh

– Điều đầu tiên trước khi vệ sinh và kiểm tra máy lạnh, bạn cần ngắt hết các nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh.

– Tiếp theo, bạn treo thêm một chiếc túi có miệng rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn vương vãi trong quá trình vệ sinh máy;

– Sau đó, tiến hành kiểm tra cẩn thận ở khu vực của cục nóng và lạnh. Bạn nên xem kỹ và loại bỏ dị vật như côn trùng chết hay bụi bẩn bám ở trong máy. Nếu máy có dị vật thì sẽ không thể hoạt động tốt được như bình thường.

2. Vệ sinh lưới lọc không khí

Để đảm bảo quá trình vệ sinh được tốt bạn nên tháo tấm lưới lọc ra và ngâm chúng trong dung dịch vệ sinh làm sạch, đồng thời bạn nên dùng cọ rửa chén hoặc bàn chải để vệ sinh kỹ càng hơn bụi bẩn bám lâu. Sau đó bạn để cho chúng thật khô ráo để lắp đặt lại.

3. Vệ sinh cánh quạt

Phần cánh quạt được vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng được bán tại các cửa hàng bảo hành máy lạnh hoặc các nơi bán dung dịch vệ sinh tẩy rửa, bán máy lạnh. Vệ sinh khung chứa và cánh quạt bằng cách xịt dung dịch lên rồi để khoảng tầm 10-20 phút cho dung dịch vệ sinh phát huy tác dụng và lau sạch lại bề mặt bằng khăn giấy ẩm.

4. Lắp lại lưới lọc vào máy

Bạn quan sát thật kỹ những khu vực còn ẩm ướt và lau khô thật kỹ rồi sau đó hãy lắp lại lưới lọc vào máy. Dùng khăn giấy ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của máy để trông mới và sáng bóng hơn. 

5. Vận hành máy lạnh

Cuối cùng bạn bật công tắc nguồn điện và vận hành thử để kiểm tra máy lạnh đã hoạt động trở lại như bình thường hay chưa. Nếu máy lạnh hoạt động lại bình thường và không có dấu hiệu hay bất cứ tiếng động nào thì bạn đã hoàn thành xong quy trình vệ sinh máy.

Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

– Nên tránh xịt nước quá mạnh vào những khu vực có bảng mạch (nằm trên máy nén) vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến bo mạch

– Tuyệt đối không được để dàn máy nóng, lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc nước để tránh làm hỏng hóc bo mạch bên trong

– Đối với máy xài van, bạn cần kiểm tra kỹ bên trong máy đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt và gây hỏng dây.

Bảo hành máy lạnh

bảo hành điều hòa sharp
Bảo hành máy lạnh Sharp

Nếu bạn không có thời gian và không đảm bảo được quy trình vệ sinh máy hoặc trong tình trạng điều hòa của bạn gặp vấn đề về hỏng hóc phụ kiện bên trong thì bạn có thể bạn cần đến dịch vụ bảo hành máy điều hòa. Nếu bạn đang có nhu cầu bảo hành máy điều hòa, bạn có thể tham khảo tại baohanh-sharp.com hoặc gọi đến số hotline 028 6279 7000 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm bảo hành điều hòa sharp