Hướng dẫn làm đồ trang trí sinh nhật cho bé

Thông tin giáo dục

HƯỚNG DẪN LÀM ĐỒ TRANG TRÍ SINH NHẬT CHO BÉ

Sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng cần lưu giữ, đặc biệt trong điều kiện sống hiện đại như ngày nay. Những dịp sinh nhật dần trở nên phổ biến khiến các bậc phụ huynh đầu tư tổ chức những buổi sinh nhật hoành tráng cho con mình. Dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé đơn giản.

Cách làm nón sinh nhật

Bạn đã có ý tưởng gì cho tiệc sinh nhật sắp đến của bé? Ngoài những chiếc bánh, những quả bóng bay với ruy băng và hoa, chiếc mũ chóp dài cũng là vật không thể thiếu đấy nhé! Để làm một chiếc nón sinh nhật vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: bìa cứng nhiều màu, hồ dán, dây ruy băng, bút màu và kéo.

Cách làm

Bước 1: Vẽ hình quạt trên tấm bìa cứng lớn với một cạnh trồi ra hơn để cài vào cạnh còn lại.

Bước 2: Dùng kéo cắt theo hình vừa vẽ.

Bước 3: Trang trí nón sinh nhật bằng ruy băng hoặc tự tạo họa tiết bằng bút màu cho chiếc nón thêm sinh động, đáng yêu. 

Bước 4: Uốn cong sau khi hoàn thành trang trí, gài hai đầu lại với nhau và dán thêm băng keo cho chắc chắn.

Dịch vụ trang trí sinh nhật cho bé gái

Cách làm phông nền

Phông nền trang trí sinh nhật cần thiết để chụp hình và tạo không gian tổ chức tiệc. Bạn hoàn toàn có thể tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé hay thiết kế theo sở thích của bản thân. Nếu không có thời gian, Homi Decor sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc trang trí phông nền này. Gợi ý cách trang trí phông đơn giản:

Bước 1: Chọn một tấm hình bạn thích nhất của bé có thích thước lớn.

Bước 2: In tấm hình ra theo kích cỡ ước tính rồi treo hoặc dán lên.

Bước 3: Bạn chọn mua dòng chữ CHÚC MỪNG SINH NHẬT hoặc chữ cái ráp thành tên bé có kích thước phù hợp với khoảng tường bạn chọn cho phông nền. Nếu không, bạn có thể tự vẽ rồi treo lên bằng kẹp gỗ.

Bước 4: Thêm họa tiết theo chủ đề của bạn.

Dịch vụ trang trí sinh nhật cho bé gái

Trang trí bàn sinh nhật cho bé

Quan trọng không kém phông nền, bàn sinh nhật luôn được chú trọng trang trí bằng phụ kiện bắt mắt.

Bước 1: Lựa chọn những phụ kiện bạn sẽ đặt lên bàn trang trí. Giả dụ tôi chọn khung hình, bánh sinh nhật, bánh kẹo các loại và hoa.

Bước 2: Chuẩn bị khung hình

Bạn cần chọn một vài tấm ảnh trong những khoảnh khắc đáng nhớ của bé, in ra rồi lồng vào khung hình. Bạn có thể đính kèm những dòng chữ đáng yêu ở mỗi hình tạo sự mới mẻ và thú vị cho khách dự tiệc.

Bước 3: Chuẩn bị hoa

Hoa sinh nhật thường là các loại hoa nhỏ thể hiện sự dễ thương. Bạn mua hoa rồi trang trí khắp bàn theo ý bạn. Gợi ý ở đây là bạn có thể rải hoa khắp bàn và gói thành bó lớn đặt ở góc bàn.

Bước 4: Bánh kẹo các loại

Tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé trên bàn bằng những lọ thủy tinh rồi trang trí bằng ruy băng hoặc hình vẽ theo chủ đề bữa tiệc, thả những viên kẹo vào lọ cùng sao giấy vào. Cuối cùng là đặt lên bàn gần những khung hình dễ thương.

Bước 5: Bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật là phần trang trí không thể thiếu trên bàn sinh nhật cho bé. Bánh sinh nhật thường có màu sắc phù hợp với chủ đề bữa tiệc và được đặt lên sau cùng.

Bước 6: Lấp đầy chỗ trống bằng bóng sinh nhật

Bạn có thể tạo đủ hình dạng với những phương pháp cực kỳ đơn giản để trang trí, hoặc bạn có thể đính lên trần nhà, thả khắp sàn để tạo hiệu ứng cho những tấm hình của bạn.

Dịch vụ trang trí bàn sinh nhật cho bé gái

Trên đây là những hướng dẫn từ dịch vụ trang trí sinh nhật cho bé gái với những phụ kiện đơn giản vô cùng đẹp. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp việc thực hiện ý tưởng tổ chức sinh nhật cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời