Home Công nghiệp Máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa rất tốt lại vừa có hại

Máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa rất tốt lại vừa có hại

Công nghiệp

Nhắc đến máy nước nóng năng lượng mặt trời chúng ta đều biết rằng đây là loại máy làm nóng nước mà không cần dùng đến điện, thân thiện với môi trường và vô cùng an toàn với con người. Những mặt tốt mà máy nước nóng này mang lại dường như đã làm nhiều người cảm thấy thực sự đáng mua, tuy nhiên nếu sở hữu một chiếc máy mà lại không dùng đúng cách hay thậm chí là không biết được các hạn chế vốn có thì quả thật chính chúng ta sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nhược điểm mà thiết bị làm nóng này mắc phải nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Contents

Nhược điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sở hữu nhiều ưu điểm đáng kể, tuy nhiên dưới đây sẽ là 3 hạn chế bạn cần phải biết:

1.Chất lượng nước không đảm bảo

Nước được làm nóng trong bình chứa dùng để sinh hoạt và sẽ tồn đọng trong một thời gian dài, nếu bạn dùng nước này để uống thì quả thật là không an toàn cho sức khỏe vì chất lượng nước không đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, bồn chứa cũng như đường ống dẫn nước thường xuyên phải chứa nước nóng và nếu nguồn nước ở khu vực bạn chẳng may không đạt yêu cầu thì sẽ có cặn bẩn. Điều tốt nhất đó là không dùng để uống.

Ngoài ra, đường ống dẫn nước cũng phải được chú ý kỹ lưỡng, máy nước nóng thông thường sẽ chứ nước ở nhiệt độ 70 – 900C, đó là lý do mà đường ống dẫn nước phải được làm bằng vật liệu chống nhiệt. Nếu sử dụng ống nhựa thì rất dễ bị móp méo do nhiệt độ cao và thải ra các chất độc hại có trong nhựa.

2.Rò rỉ nước

Hiện tượng rò rỉ nước là rủi ro thường gặp nhất hiện nay bởi các sản phẩm kém chất lượng, hay những đơn vị lắp đặt máy nước nóng thiếu kinh nghiệm. Việc rò rỉ như vậy sẽ khiến cho bạn mất nhiều chi phí sửa chữa hay các chi phí phát sinh khác như tiền nước. Không những thế, việc rò rỉ nước sạch nếu không được kiểm soát kịp thời, hẳn là bạn đang làm hao tốn tài nguyên rồi đấy.

Máy nước nóng

3.Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Nếu khẳng định rằng “máy nước nóng năng lượng mặt trời không đáp ứng được nhu cầu sử dụng” thì thật sự không đúng, vì trường hợp này cho thỉnh thoảng xảy ra mà thôi. Cụ thể, ở miền Bắc trong những giai đoạn rét hay trời lạnh thì nhiệt độ sẽ không đủ để làm nóng thiết bị, khi ấy sẽ không có nước nóng để sử dụng. Hiểu được những trường hợp này, đa số các loại máy hiện nay điều được gắn thêm bộ phận gia nhiệt bằng điện. Tuy nhiên, thử hỏi, nếu cứ gia nhiệt như thế thì liệu chi phí phát sinh tiền điện có đáp ứng được hay không? Mỗi khi trả lời cho câu hỏi này thì hầu hết các khách hàng đều cảm thấy ngao ngán. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng máy nước nóng năng lượng thiên nhiên, Thịnh Quang chúng tôi chúc bạn có được một thiết bị ưng ý nhất và có cách sử dụng phù hợp, bảo vệ sức khỏe tối đa.

Trả lời