điều hòa panasonic tủ đứng

Các loại điều hòa hiện nay? Nên mua loại điều hòa nào?

Thông tin giáo dục

Đối với những căn phòng có diện tích không có lớn lắm thì 1 thiết bị làm mát như quạt máy là đã có thể phục vụ tốt rồi. Tuy nhiên, với các căn phòng có diện tích quá lớn thì các thiết bị này chẳng thể nào đáp ứng được. Bởi vậy, lựa chọn điều hòa trở thành một giải pháp tối ưu hơn hẳn. Nhưng liệu bạn đã biết các loại điều hòa và nên mua điều hòa hãng nào để tiết kiệm điện năng nhất hay chưa?

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thì cũng không cần phải quá lo lắng, vì trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn chọn được một sản phẩm chất lượng nhất phù hợp với nhau cầu của bạn. Cùng Điều hòa Đại Thanh tìm hiểu nhé!

Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần có khả năng tiết kiệm diện tích và thích hợp với khá nhiều loại không có gian, cùng với khả năng làm lạnh vượt trội là những thế mạnh của dòng điều hòa âm trần. Dòng điều hòa âm trần cũng có kết cấu tương tự như điều hòa dạng treo tường, nhưng được thiết kế để lắp đặt trên trần nhà.

Với những không gian lớn, khu vực lớn mà những dòng điều hòa treo tường hoặc điều hòa cây chẳng thể làm lạnh đến được thì các dòng điều hòa âm trần là sự chọn lọc lý tưởng. Quạt tản gió của điều hòa âm trần sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không có gian trong phòng được mát đều hơn.

Điều hòa tủ đứng

Ưu thế của dòng điều hòa dạng cây là có công suất lớn, làm lạnh trực tiếp vào không gian nên tiết kiệm điện và khả năng làm lạnh nhanh hơn. Bên cạnh đó, cũng không có cần phải lắp đặt phức tạp như các dòng điều hòa khác, nên tương đối tiện dụng và có thể dễ đi lại cho những không gian khác nhau.

Về bản chất cấu tạo của các loại điều hòa tủ đứng gần giống với điều hòa treo tường. Tuy vậy, chúng được cấu thành một khối đứng gọn gàng, có thể di chuyển qua lại trong nhà, và thổi gió lạnh trực tiếp vào nơi muốn làm lạnh. Điều hòa Panasonic tủ đứng có công suất từ 24.000 BTU – 100.000 BTU, do đó phù hợp với nhiều không gian lớn như nhà hàng, trung tâm hội nghị, những sảnh khách sạn, những phòng họp cỡ lớn.

Điều hòa treo tường

Ưu điểm lớn của điều hòa treo tường là tiết kiệm được không gian lắp đặt hơn hẳn các dòng điều hòa dạng khác, và phòng lắp đặt điều hòa cũng không có cần phải có cửa sổ để thực hiện việc lắp đặt. Bên cạnh đó, điều hòa treo tường thiết kế đẹp và gọn, khả năng vận hành êm ái của những dòng điều hòa treo tường khiến cho nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng hơn.

Nhược điểm của dòng điều hòa máy lạnh treo tường là chi phí cao hơn dòng máy lạnh dạng cửa sổ, đồng thời, do sự tách biệt giữa giàn nóng và giàn lạnh, do vậy, giàn nóng hay có vấn đề do để ngoài trời. Bên cạnh đó, việc treo tường nên làm cho dòng điều hòa này thường xuyên tốn phần không có nhỏ công suất hoạt động cho việc làm cho lạnh bức tường rồi mới làm lạnh không gian được.

điều hòa gắn tường

Điều hòa máy lạnh dạng treo tường có hai cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bởi những ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt tại bên trong cụm dàn nóng, và được điều khiển từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển. Công suất của điều hòa treo tường thường nằm trong khoảng từ từ 9000 BTU tới 24000 BTU, do vậy phù hợp với khá nhiều loại không có gian hơn những dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ.

Thực chất là  điều hoà bao gồm một dàn nóng và từ 2 – 4 dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là 1 hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập với nhau. Mỗi dàn lạnh hoạt động và vận hành không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Những máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh với chủng loại khác nhau. Máy điều hòa dạng ghép có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên, do chung dàn nóng nên tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

Trên đây là bài viết về các loại điều hòa, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ nên mua điều hòa hãng nào để tiết kiệm nhất. Ngoài ra, để duy trì tuổi thọ và độ bền, trong thời kỳ sử dụng chúng ta cũng nên thường vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa theo chế độ định kỳ. Khi có nhu cầu mua những dòng điều hòa ở trên hãy liên hệ ngay với Đại Thanh để được tư vấn mua hàng bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Xây Dựng Phát Triển Thương Mại Đại Thanh

  • Địa chỉ: Số 55 Bãy Sậy – P. Hà Cầu – Q. Hà Đông-TP. Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0943 299 000 | 0973 093 566

 

Trả lời