Kích thước bàn giám đốc

Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn phù hợp

Nội thất

Bên cạnh chất liệu, mẫu mã thì kích thước bàn giám đốc cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để góp phần tạo nên một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn, phù hợp và làm hài lòng cả những vị “sếp” khó tính. Vậy kích thước bàn giám đốc chuẩn là bao nhiêu? Xem ngay đáp án trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên chú ý khi lựa chọn kích thước bàn giám đốc?

Việc lựa chọn kích thước bàn giám đốc hợp lý là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và hiệu quả làm việc của người sử dụng. Dưới đây là một số lý do tại sao nên lựa chọn kích thước bàn giám đốc hợp lý:

 • Đầu tiên, tạo không gian làm việc thoải mái: Kích thước bàn giám đốc phải đủ rộng để đảm bảo có đủ không gian để làm việc và thư giãn. Nếu bàn quá nhỏ, người sử dụng sẽ cảm thấy bị hạn chế trong không gian làm việc của mình dẫn đến tình trạng căng thẳng và không thoải mái.
 • Thứ hai, tăng hiệu quả làm việc: Kích thước bàn giám đốc phải được thiết kế sao cho phù hợp với công việc và tầm nhìn. Khi có đủ không gian và tiện nghi cần thiết, giám đốc sẽ làm việc hiệu quả hơn.
 • Thứ ba, tạo cảm giác chuyên nghiệp: Kích thước bàn giám đốc phải phù hợp với kích thước của phòng làm việc và không gian xung quanh. Nếu bàn quá lớn hoặc quá nhỏ dễ tạo ra cảm giác không chuyên nghiệp và thiếu hài hòa.
 • Thứ tư, tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc: Kích thước bàn giám đốc phải được thiết kế sao cho phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của phòng làm việc. Nếu không phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của văn phòng và gây khó chịu cho giám đốc và cũng như các đối tác khi có các cuộc gặp gỡ.
 • Thứ năm, bảo vệ sức khỏe: Với một chiếc bàn có kích thước không phù hợp, người sử dụng khó có thể đảm bảo ngồi đúng tư thế khi làm việc trong một khoảng thời gian dài. Nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên có thể gây nên một số bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống.
Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc
Lựa chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn

Kích thước chiều cao của bàn giám đốc thường là từ 75cm đến 80cm. Tuy nhiên, đối với mỗi người, chiều cao của bàn cần được điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Khi ngồi ở bàn giám đốc, người sử dụng nên có thể đặt chân vào mặt đất một cách thoải mái và đặt cánh tay trên bàn một cách tự nhiên mà không cần nâng vai hoặc cổ.

Một số bàn giám đốc hiện nay được thiết kế với chân bàn có thể điều chỉnh độ cao, cho phép người sử dụng tùy chỉnh chiều cao của bàn để phù hợp với chiều cao của mình. Nếu bàn giám đốc không có chân điều chỉnh, bạn có thể sử dụng ghế có thể điều chỉnh độ cao để tùy chọn độ cao ngồi cho phù hợp với chiều cao của bàn.

Kích thước chiều dài tiêu chuẩn

Về chiều dài, số đo bàn giám đốc thường dao động từ 1,8m đến 2,4m tùy vào mục đích sử dụng và diện tích phòng làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc mua bàn giám đốc thì tốt nhất là nên đo kích thước chính xác của phòng làm việc của mình trước để có thể chọn được kích thước bàn phù hợp và tối ưu nhất.

Kích thước chiều rộng tiêu chuẩn

Chiều rộng tiêu chuẩn thường dao động từ 0,9m đến 1,2m. Đây là giá trị phổ biến, thường được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, kích thước chiều rộng của bàn giám đốc cũng có thể được điều chỉnh tùy theo yêu cầu của người sử dụng hoặc kiểu dáng thiết kế của bàn.

Kích thước bàn làm việc giám đốc tiêu chuẩn
Kích thước bàn làm việc giám đốc tiêu chuẩn

*** Thông tin nội thất khác đang được quan tâm: Những mẫu tủ quần áo 4 cánh hiện đại xu hướng 2023

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp nhất

Khi lựa chọn kích thước bàn giám đốc, bạn nên cân nhắc đến một số tiêu chí sau để đảm bảo bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian làm việc:

 • Diện tích phòng làm việc: Bạn cần đo kích thước chính xác của phòng làm việc để có thể chọn kích thước bàn phù hợp nhất, tối ưu hóa không gian và đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng bàn.
 • Số lượng người sử dụng: Nếu bàn giám đốc được sử dụng bởi nhiều người cùng lúc, bạn cần chọn kích thước bàn đủ lớn để đáp ứng nhu cầu đó.
 • Số lượng và kích thước tài liệu: Nếu bạn cần đặt nhiều tài liệu, sách vở hoặc máy tính trên bàn giám đốc, bạn nên chọn kích thước bàn lớn để đảm bảo sự tiện lợi khi làm việc.
 • Chiều cao của người sử dụng: Chọn kích thước bàn phù hợp với chiều cao của người sử dụng là điều quan trọng để đảm bảo sự thoải mái khi ngồi làm việc.
 • Phong cách thiết kế và trang trí: Kích thước bàn giám đốc nên phù hợp với phong cách thiết kế và trang trí của phòng làm việc để tạo ra một không gian thẩm mỹ và chuyên nghiệp.
 • Chọn bàn có thể điều chỉnh độ cao: Nếu có thể, bạn hãy chọn bàn giám đốc có khả năng điều chỉnh độ cao để có thể tùy chỉnh cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng.
Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn giám đốc
Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn làm việc giám đốc

*** Đừng bỏ qua: Tham khảo ngay mẫu tủ quần áo 3 cánh mới nhất 2023

Tóm lại, khi lựa chọn kích thước bàn giám đốc, bạn cần cân nhắc đến các tiêu chí như diện tích phòng làm việc, số lượng người sử dụng, kích thước tài liệu, chiều cao của người sử dụng và phong cách thiết kế – trang trí để chọn kích thước bàn phù hợp nhất với nhu cầu. Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây thật sự hữu ích đối với bạn!