Kính cường lực có cắt được không?

Công trình Thông tin giáo dục

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các công trình, từ nhà ở, công ty, văn phòng cho đến các tòa nhà cao tầng,… Bên cạnh việc tìm hiểu ưu nhược điểm của kính cường lực thì người tiêu dùng thường thắc mắc không biết kính cường lực có cắt – khoan được không? Cách cắt kính cường lực ra sao? Cắt kính cường lực ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định sử dụng kính cường lực và cũng có những thắc mắc này vậy thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kính cường lực có cắt được không?

Để trả lời cho câu hỏi: kính cường lực có cắt được không? Hay kính cường lực có khoan được không? Hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất của một tấm kính cường lực.

Kính cường lực

Kính cường lực được sản xuất từ tấm kính trắng bình thường, những người thợ có trình độ tay nghề cao sẽ tiến hành cắt, mài cạnh,… của tấm kính theo đúng kích thước mà khách hàng yêu cầu. Sau khi đã định hình xong tấm kính người ta sẽ cho kính vào lò nung nhiệt với nhiệt độ lên đến 650 độ C. Tiếp đó là làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh lên bề mặt kính.

Quá trình tôi luyện này được thực hiện theo một quy trình nhất định, nhằm làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các yếu tố, từ đó giúp kính có độ bền, khả năng chịu nhiệt cùng chịu lực cao hơn kính trắng thông thường.

Sau khi hoàn thiện thì kính cường lực rất khó để tiến hành cắt, mài hay khoan. Mọi công đoạn đều phải thực hiện trước khi cho vào lò. Do đó khi quyết định mua cửa kính cường lực, vách ngăn cường lực hay kính cường lực người tiêu dùng cần tiến hành đo đạc kích thước mà mình cần một cách cẩn thận.

Cắt kính cường lực ở đâu khi có nhu cầu?

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là kính cường lực không thể cắt hay khoan được. Vẫn có thể thực hiện được khi kính trắng đã thành kính cường lực, nhưng quá trình thực hiện đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao.

Hướng dẫn cách cắt kính cường lực đúng cách

Bước 1 – Ủ kính: Quá trình ủ kính cường lực bắt buộc phải thực hiện ở một nhiệt độ thích hợp để phá vỡ những kết cấu bền vững của kính cường lực, có như vậy mới có thể thực hiện hành động cắt – khoan kính cường lực được.

Ngâm kính cường lực ở nhiệt độ nóng nhất định, đến khi kính đạt được nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò. Thời gian ủ kính cường lực còn tùy thuộc vào kích thước và độ dày của kính.

Bước 2 – Từ từ hạ nhiệt độ: Khi nhiệt độ ủ kính đạt được thời gian nhất định thì tiến hành hạ từ từ nhiệt độ xuống. Quá trình này phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp nếu không sẽ làm đứt gãy kính do các kết cấu bị thay đổi. Nhiệt độ làm mát kính cường lực là 750 độ F (399 độ C), làm nguội kính đến khi nhiệt độ phòng dừng lại.

Quá trình cắt kính cường lực đòi hỏi tay nghề và trình độ chuyên môn cao
Quá trình cắt kính cường lực đòi hỏi tay nghề và trình độ chuyên môn cao

Bước 3 – Cắt kính cường lực: Khi tiến hành cắt kính cường lực sau thời gian ủ nên sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó dùng máy cắt thủy tinh chuyên dụng để thực hiện. Lưu ý là sử dụng áp lực trung bình khi thực hiện cắt kính cường lực.

Khi cắt các cạnh của kính cường lực nên sử dụng Whetstone, nó giúp kính đảm bảo vết cắt cũng như sự an toàn khi thực hiện.

Bước 4 – Tái thiết lại quá trình ủ kính: Sau khi đã cắt xong kính cường lực theo kích thước mong muốn thì tiến hành ủ kính để cấu tạo lại độ bền của kính.

Tuy quá trình cắt kính cường lực chỉ gói gọn trong 4 bước trên nhưng không phải ai cũng làm được, đặc biệt mỗi bước đều yêu cầu sự tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm chuyên môn cao. Nếu quý khách đang tìm kiếm đơn vị cắt kính cường lực uy tín thì Gia Phát Thịnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

Là một trong những đơn vị uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cắt kính cường lực cũng như cung cấp, lắp đặt kính cường lực theo yêu cầu của quý khách hàng. Gia Phát Thịnh cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng cũng như giải quyết được mọi vấn đề mà bạn lo lắng.

Những ưu điểm mà quý khách nhận được khi lựa chọn Gia Phát Thịnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận cắt kính cường lực, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Gia Phát Thịnh là cái tên mà quý khách không nên bỏ qua khi có nhu cầu.

Gia Phát Thịnh - chuyên nhận cắt kính cường lực theo yêu cầu với đội ngũ nhân viên cùng máy móc hiện đại
Gia Phát Thịnh – chuyên nhận cắt kính cường lực theo yêu cầu với đội ngũ nhân viên cùng máy móc hiện đại

Vậy vì sao nên lựa chọn Gia Phát Thịnh? Chúng tôi có:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã tiến hành cắt kính cường lực cho rất nhiều khách hàng và được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp

– Gia Phát Thịnh không chỉ sở hữu nhân lực mà nguồn lực của chúng tôi cũng rất dồi dào, máy móc thiết bị hiện đại giúp quá trình cắt kính cường lực trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn

– Dịch vụ cắt kính cường lực rẻ

– Có chính sách bảo hành đối với trường hợp mua và sử dụng dịch vụ lắp đặt kính cường lực của Gia Phát Thịnh

Còn rất rất nhiều ưu ưu đãi cũng như lợi ích mà quý khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ cắt kính cường lực của Gia Phát Thịnh. Với câu hỏi: “Cắt kính cường lực ở đâu? hay Kính cường lực có cắt – khoan được không?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời.

Công ty TNHH Nhôm Kính Gia Phát Thịnh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời