Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Công nghiệp

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhất là điện mặt trời hòa lưới đang được rất nhiều người dân quan tâm, năng lượng điện mặt trời vừa an toàn, thân thiện với môi trường, nó mang lại nhiều lợi ích rát đáng kể. Để có thể lắp cả hệ thống điện mặt trời áp mái như hiện tại là cả một quy trình là một bước dài đầy tính đột phá mạnh mẽ trong khoa học kỹ thuật. Xu hướng Zero Waste, sống xanh, sống thân thiện đang được cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ, với mong muốn phần nào đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cạn kiệt năng lượng và tiết kiệm chi phí.

Các loại hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Nguồn điện được tạo ra chỉ với mục đích sử dụng trong gia đình, là một hệ thống khép kín, bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ inverter và ắc quy lưu trữ, thưởng được lắp tại các vùng hẻo lánh, biển đảo xa xôi, không tiếp cận được lưới điện.

he-thong-dien-mat-troi-doc-lap1

Ưu điểm: Giúp các hộ gia đình tự chủ về nguồn điện, bao gồm nguồn điện và giá điện.

Nhược điểm: Chi phí thi công ban đầu rất lớn, chi phí sử dụng cao, khi ắc quy luôn trong tình trạng xả và sạc liên tục nên rất nhanh hỏng. Nếu như ngôi nhà không được hòa lưới điện, nguồn điện tạo ra có thể không đủ để phục vụ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không sử dụng ắc quy thay vào đó là bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời, nguồn điện được tạo ra sẽ được sử dụng và được đưa trực tiếp lên lưới điện quốc gia. Chi phí đầu tư lắp đặt và vận hành thấp. Vì vậy, Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là loại hình được nhiều người lựa chọn nhất.

Khi lượng điện sản xuất từ các tấm pin năng lượng mặt trời không đủ sử dụng, ngôi nhà sẻ sử dụng nguồn điện từ điện lưới được từ điều khiển tự động bởi bộ hòa lưới. Khi điện sản xuất lớn hơn nhu cầu sử dụng, nguồn điện sẽ được đưa vào lưới điện quốc gia. Làm quay ngược công tơ hai chiều và phía điện lực sẽ mua lại lượng điện đó.

he-thong-hoa-luoi

 

Ưu điểm: Chi phí đầu tư tấm pin năng lượng mặt trời ban đầu thấp. Nếu kết hợp với gắn công tơ hai chiều để bán điện lại thì rất kinh tế về lâu dài.

Nhược điểm: không thể lắp đặt tại những nơi không có điện lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ bao gồm rất nhiều thiết bị, cả bộ hòa lưới và ắc quy, nên chi phí lắp đặt và vận hành của hệ thống này là vô cùng lớn. Nến hiện nay rất ít hộ gia đình lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời khó hay dễ?

Vì sao nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Như đề cập ở trên, điện mặt trời giúp bảo vệ môi trường, ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm chi phí tiền điện,  Và đặc biệt, là có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.086đ/kWh. Chi phí đầu tư ít, có thể hồi vốn trong thời gian chưa đến 10 năm. Trung bình các sản phẩm của hệ thống điện mặt trời đều có thời gian bảo hành trên 10 năm, độ bền của các sản phẩm có thể vượt qua con số 20 năm, vận hành đơn giản, mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế.

Có thể nói, tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình ngày càng thu hút nhiều người dùng. Bởi các lợi ích thực tế mà nó mang lại đều có giá trị to lớn. Không chỉ thế, khi sử dụng hệ thống này về lâu dài. Sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình đến mức tối đa – hơn hết là có thể dùng thêm để kinh doanh!

Trả lời