10-ly-do-ma-bo-me-nen-su-dung-tranh-to-mau-trong-qua-trinh-phat-trien-cua-be-rs650

Lợi ích của việc tập các bé tô màu

Bài viết hay Tin nổi bật

Âm nhạc và màu sắc là hai nhân tố cần thiết quyết định đến sự phát triển trí não của trẻ. Việc cho bé tập tô màu sẽ mang lại nhiều lợi ích ấn tượng nhưng mà mở đầu từ thời điểm nào là phù hợp và hình thức dạy bé tô màu thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tò mò cụ thể qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc tô màu với trẻ

gỗ tô màu 3

Ngay từ khi còn nhỏ, nếu trẻ được tiếp xúc nhiều với thế giới sắc màu bao quanh và biết phân biệt các màu sắc khác nhau càng sớm thì bé sẽ càng phát huy trí thông minh nhiều hơn. Đáng chú ý là, bé tô màu sẽ giúp phát huy được nhiều kĩ năng bổ ích mà qua đó tăng thêm cơ hội tạo ra bản lĩnh sáng tạo và trí tưởng tượng một cách tối đa.

Từ giai đoạn độ tuổi mầm non, các bé đã được học tô màu và làm quen với bút tô màu, từ bút chì màu, bút sáp, bút lông (bút dạ)… Và các bé đã có thể phân biệt được các màu sắc căn bản khác biệt một cách rõ ràng. Càng lớn hơn, bé sẽ càng được làm quen với nhiều màu sắc phức hợp hơn và còn học cách liên kết nhiều màu để phát triển được màu sắc mới.

Tuy nhiên,

Ở những giai đoạn mới làm quen với màu sắc, những nét vé của bé thường là nguệch ngoạc và bé còn chưa thể điều khiển cây bút tô màu theo đúng ý của mình. Nhưng mà chỉ với những nét vẽ nguệch ngoạc đầu tiên đó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sự tạo ra của bé mà nhiều bố mẹ còn chưa biết. Trẻ từ 2 tuổi trở lên đã có thể được bố mẹ hướng dẫn nhận biết màu sắc và tập tô màu với những bộ bút tô màu an toàn cho trẻ nhỏ như của thương hiệu Crayola, thương hiệu bút màu hàng đầu hiện giờ. Butų remontas ir vidaus apdaila Vilnius čia. Và mặt hàng tô màu hiện nay được ưa chuông là Fenditoy chuyên cung ứng các loại hình tô màu bằng gỗ cao cấp hình các linh thú…

Biết nhận ra cái đẹp và sáng tạo nghệ thuật

Bé sẽ cảm chiếm được đâu là cái đẹp, đâu là sự hài hòa, ấn tượng trong những sắc màu và từ đó nâng cao khả năng hưởng thụ và nhận ra vẻ đẹp của cuộc sống cũng như thế giới xung quanh.

Khi nào nên bắt đầu cho con làm quen với tranh tô màu ?

gỗ tô màu 1

Nhiều phụ huynh đã biết đến công dụng của những bức tranh tô màu trường mầm non nhưng mà lại băn khoăn không biết thời điểm nào là thích hợp cho con làm quen với chúng. Theo các chuyên gia về giáo dục, trẻ càng sớm được tiếp xúc với các hình ảnh về giáo dục, càng sớm phát triển trí tuệ và nhận thức.

Ngay từ khi sinh ra, bạn đã có thể cho con làm quen với các hình ảnh về trường lớp. Hiển nhiên, lúc này trẻ chưa phân biệt được màu sắc nên bạn có thể sử dụng những hình ảnh đen trắng để kích thích thị giác.

Trẻ từ 2 tuổi đã khởi đầu biết phân biệt màu sắc, cha mẹ nên cho bé làm quen với các loại màu sắc và tập tô những nét trước tiên.

3 tuổi là độ tuổi trẻ có thể tự mình tô những bức tranh trước tiên dưới sự trợ giúp của cha mẹ, thầy cô. Bố mẹ nên khuyến khích bé bằng cách treo những bức tranh hoàn thiện đầu tiên ở góc học tập hoặc phòng học của con nhằm giúp con cảm thấy phấn khích, tự hào về kết quả mình đã đạt được.

Cách chọn Màu

Chọn loại màu nào cũng phải thích hợp với độ tuổi, sở thích của trẻ và đặc biệt phải luôn tự tin an toàn cho trẻ. Với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi cần chọn những loại màu dành riêng cho trẻ, tránh trường hợp trẻ vô tình ngậm hay cắn phải màu. Ngoài màu sáp thì các nhỏ nhắn có thể làm quen với màu nước an toàn để có thể vẽ bằng chính bàn tay, ngón tay của mình có thể kích thích sự sáng tạo rất tốt.