Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bài viết hay Tài chính

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn – một trong các loại bảo hiểm bảo vệ khách hàng trong khoảng thời gian nhất định, là giải pháp cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

Trong cuộc sống thường xảy ra khá nhiều biến cố bất ngờ liên quan đến sức khỏe, thân thể cũng như tính mạng mà chúng ta không thể nào biết trước được. Do đó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một sự lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu rủi ro với một chi phí thấp và thủ tục hết sức đơn giản.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Đây là một loại hình thức  bảo hiểm cơ bản và rẻ nhất trong những loại bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm được thiết kế nhằm cung cấp sự bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định gọi là kỳ hạn bảo hiểm. Thường thì bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ có hợp đồng thời gian từ 10 đến 25 năm.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có đầy đủ những quyền lợi bảo vệ cho khách hàng trước những biến cố trong cuộc sống như bệnh tật, tai nạn hay tử vong. Số tiền bảo hiểm mà người đăng ký nhận được sẽ dựa trên từng gói sản phẩm cụ thể và được bảo đảm trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Không chỉ vậy, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dai ichi life có kỳ hạn cũng sẽ đảm bảo các quyền lợi về đáo hạn hợp đồng và thưởng gia tăng để khách hàng có thể nhận được số tiền đáo hạn khi kết thúc hợp đồng (trong trường hợp không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn).

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bảo vệ gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bảo vệ gia đình bạn

 

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Ít tốn kém: đây là loại bảo hiểm có mức phí nhỏ nhất trong tất cả các hình thức bảo hiểm nhân thọ.

Tạm thời: người tham gia sẽ được bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định thường là từ 10-25 năm.

Có thể gia hạn: khách hàng có thể gia hạn thời gian bảo hiểm khi sắp hết thời hạn, nhưng phí gia hạn thường sẽ cao hơn nhiều so với nếu bạn mua bảo hiểm cho thời gian dài (nghĩa là thay vì mua 10 năm và gia hạn ba lần thì bạn nên mua 30 năm thì mức chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều).

Có thể chuyển đổi: bạn có thể chuyển đổi chính sách bảo hiểm có kỳ hạn sang lâu dài trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn và sau đó bạn sẽ có một bảo hiểm bảo vệ trong dài lâu.

Tính linh hoạt: Bạn có thể sử dụng chính sách của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn để có thể bảo vệ gia đình, thay thế cho thu nhập của bạn, nộp các loại thuế bất động sản và bảo lãnh các khoản vay ngân hàng.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

 

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Quyền lợi về tử vong: nếu không may người tham gia bảo hiểm mất do bệnh tật hay tai nạn trong thời gian hợp đồng thì phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm theo từng gói cụ thể vào bất kỳ thời điểm nào trong  suốt khoảng thời gian hợp đồng.

Quyền lợi về bệnh hiểm nghèo: khách hàng của công ty bảo hiểm sẽ được hỗ trợ những chi phí nếu mắc phải một trong các bệnh hiểm nghèo theo quy định của  từng sản phẩm cụ thể.

Quyền lợi về ung thư: người bệnh sẽ được chi trả quyền lợi theo đúng thỏa thuận để có thể yên tâm điều trị.

Quyền lợi về thương tật do tai nạn: người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được quyền lợi thương tật do tai nạn tương ứng với các điều khoản trong hợp đồng đã kí kết.

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư: đây là một giải pháp tiết kiệm và đầu tư hiệu quả. Khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm, người hưởng thụ sẽ nhận được một khoản đáo hạn là tất cả những số tiền đã đóng cùng với lãi suất hoặc lãi chia (nếu có).

>>> Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh nào?

Với những quyền lợi trên, quý khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ luôn có cảm giác yên tâm vì đã được bảo vệ nếu không may có bất ngờ xảy ra. Không chỉ vậy, đây còn là một công cụ tiết kiệm và đầu tư an toàn hiệu quả. Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, hãy liên hệ ngay với Bảo Hiểm Xanh để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Trả lời