Sử dụng pin xe điện đúng cách khi sạc và khi duy chuyển

Bài viết hay Tin nổi bật

Pin xe điện là một trong những bộ phận quan trọng của xe điện. Mọi hoạt động của xe điện đều phụ thuộc phần lớn vào pin của xe. Để tăng tuổi thọ cho pin xe điện đòi hỏi bạn phải sử dụng pin đúng cách. Hiện nay trên các trang mạng xã hội tràn ngập những thông tin chia sẻ về cách sử dụng pin xe điện không đúng cách. Những thông tin chia sẻ về cách sử dụng pin đó chỉ đúng khi áp dụng cho các loại xe điện cũ.

Vậy hôm nay bạn hãy theo chân HomeSheel để biết cách sử dụng pin xe điện công nghệ mới nhất hiện nay nhé.

Cách sử dụng pin xe điện đúng cách

Sạc đẩy trước khi sử dụng, không để cạn pin mới sạc

Sạc đầy pin trước khi sử dụng là một trong những điều bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng. Tần suất sạc pin càng cao trên 1 ngày tuổi thọ của pin sẽ càng giảm. Theo nghiên cứu đưcọ chính mình thì nếu 1 ngày sạc 1 lần trong suốt 365 ngày tuổi thọ của pin chỉ sử dụng được 1 năm. Nhưng nếu 2 ngày sạc 1 lần tuổi thọ của pin xe điện sẽ tăng lên được 2 năm. Vì thế thói quen sử dụng và sạc pin là một thói quen cực kỳ quan trọng để tăng tuổi thọ cho pin.

Với những trường hợp pin còn nhiều không nên sạc thêm pin sẽ khiến pin bị chai cũng như không để pin cạn đến mức cuối cùng mới tiến hành sạc. Nếu bạn đang gặp phải những thói quen sử dụng và sạc pin không đúng cách hãy thay đỏi ngay để sản phẩm có thể đồng hành cùng bạn thời gian lâu hơn.

Pin xe điện cao cấp tiết kiệm điện năng
Pin xe điện cao cấp

Hạn chế tình trạng cạn pin

Với những loại pin cũ  NiMH và NiCd bạn nên sử dụng cạn pin trước khi sạc thì mới tốt. Nhưng với những loại pin công nghệ mới thì bạn nên sử dụng đến khi pin báo còn 20 -30% thì tiến hành sạc. Đó là một cách tư duy đúng về pin xe điện công nghệ mới.

Không nên để pin ở tình trạng 0% quá lâu

Khi thấy xe báo tình trạng pin 0% bạn nên tạo mọi điều kiện để xe có thể nạp pin càng sớm càng tốt. Không nên để tình trạng pin 0% trong nhiều ngày liền vì có thể khiến pin của xe bị chết và giảm tuổi thọ nghiêm trọng. Muốn pin xe điện sử dụng lâu và tuổi thọ tăng cao phải để ý những nguyên nhân này để nhanh chóng tìm cách khắc phục kịp thời.

Cất giữ xe ở mức 50% pin

Khi có kế hoạch không sử dụng xe điện trong thời gian dài, bạn nên sạc pin xe đến mức 50% mới cất giữ. Không nên sạc đầy 100% rồi đem đi cất, vì nếu cất giữ xe ở tình trạng pin này pin sẽ dễ bị phồng và chai pin.

Pin xe điện sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ bị xuống cấp và hư hỏng bạn không thể ngăn chặn được quá trình này mà bạn chỉ có thể làm cho quá trình xuống cấp này chậm hơn mà thôi. Ngoài cách sử dụng pin đúng cách, thói quen sử dụng xe điện khi duy chuyển cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Pin xe điện cân bằng
Pin xe điện Homesheel

Thói quen bảo quản pin xe điện khi duy chuyển

Khởi động xe

Cách khỏi động xe điện đúng cách là không nên nạp gas mạnh ngay lần đầu tiên khỏi động. Bạn nên vặn gas từ từ nhả ra nhả vào một vài nhịp mới vào gas và duy chuyển.

Chỉ nên điều khiển xe với vận tốc 25km/h

Vận tốc lý tưởng dành cho xe điện đấy chính là từ 25km/h -> 30km/h. Không nên sử dụng xe điện với vận tốc quá cao hay chở quá nặng để đảm bảo xe được chạy trong điều kiện tốt nhất.

Điều khiển xe điện trong điều kiện ngập nước, bạn nên tắt nguồn điện và duy chuyển xe bằng 2 bàn đạp. Khi gặp trời mưa không nên sử dụng pin, vì có thể khiến pin xe bị hư hỏng. Nếu xe bị ngập nước không nên cố gắng đề xe và duy chuyển mà phải đưa ngay đến trung tâm sửa chữa để được bảo dưỡng đúng cách. Giảm thiểu thiệt hại về sau nhất là mặt kinh phí.

Trên đây là những chia sẻ để sử dụng pin xe điện đúng cách, sử dụng pin xe điện hiệu quả nhằm nâng cao tuổi thọ. Hy vọng với những chia sẻ của Homesheel bạn có thể sử dụng pin xe điện lâu dài hơn khi chưa biết thông tin trên nhé.

Hiện tại Homesheel có cung cấp pin xe điện cao cấp cho các cá nhân, với giá rẻ, đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vì thế khi có nhu cầu mua pin xe điện hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé.

Trả lời