Lợi ích từ việc mua bảo hiểm du lịch châu âu thoải mái vi vu

Bài viết hay

Bạn là người đi du lịch thường xuyên? Bạn thường phải đi công tác xa? Hoặc bạn đang có ý định du lịch trong tương lai? Chắc hẳn bạn đều đã từng nghe qua về bảo hiểm du lịch.

Thường thì khi du khách đăng ký mua tour du lịch Châu Âu thường có cơ hội được ghé thăm nhiều quốc gia khác nhau. Tùy thuộc vào visa Schengen mà du khách có thể di chuyển đến các quốc gia trong khối Schengen. Đặc biệt, khi bạn xin visa du lịch Châu Âu. Bạn cần phải chứng minh được việc mua bảo hiểm du lịch Châu Âu của mình. Hiện nay, bảo hiểm du lịch Châu Âu trở thành yêu cầu căn bản để xin visa tới các quốc gia Châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan,…

Bảo hiểm du lịch là gì?

Lúc mà đi du lịch hoặc công tác sẽ luôn có những rủi ro. Mà chúng ta chẳng thể nào lường trước được. Đó có thể là một trễ chuyến bay, mất mát hoặc thất lạc hành lý hay vấn đề về sức khỏe do không thích hợp khí hậu… Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Và sẽ giúp được gì cho bạn trong những trường hợp nêu trên?

Bảo hiểm du lịch có hai loại đó là: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Đối tượng tham gia hai loại bảo hiểm này khá rộng. Dành cho trẻ em đến người già, trong độ tuổi từ 1 tháng đến 75 tuổi.

Mua bảo hiểm du lịch châu âu
Mua bảo hiểm du lịch châu âu

Các loại bảo hiểm nói chung đều có quyền lợi khá giống nhau. Việc đền bù cho các chi phí nảy sinh, viện phí liên quan tới con người và tài sản là quyền lợi điển hình. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bảo hiểm được chia thành nhiều gói sản phẩm khác nhau với nhiều đặc điểm riêng biệt.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch châu âu

Những lợi ích sau đây có thể giúp bạn tham khảo thêm được thông tin:

Lợi ích mua bảo hiểm du lịch châu âu
Lợi ích mua bảo hiểm du lịch châu âu

Tai nạn của cá nhân

Trong trường hợp bạn bị thương tật cơ thể vĩnh viễn trong chuyến đi hoặc tử vong. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả theo mức phí của gói mua bảo hiểm du lịch châu âu mà bạn lựa chọn sử dụng.

Chi phí y tế

Đây là một trong những lợi ích phổ biến, thiết thực nhất của bảo hiểm du lịch quốc tế. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường về chi phí y tế khi xảy ra vấn đề sức khỏe. Như khi bạn bị thương do tai nạn bất ngờ đến hoặc ốm đau, bệnh tật cần được điều trị theo mức quy định.

Trường hợp bạn bị ốm đau hoặc thương tật nguy hiểm trong chuyến đi cần phải vận chuyển đến địa điểm khác để điều trị hoặc có thể quay trở lại Việt Nam. Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thu xếp vận chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào phù hợp nhất dựa trên hiện trạng bệnh đó. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp các chi phí. Dựa vào chi phí vận chuyển cấp cứu tới mức giới hạn cụ thể của chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

Hồi hương thi hài nạn nhân

Nếu như chẳng may bạn gặp tai nạn và tử vong trong chuyến đi. Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ về những chi phí hợp lý cho việc chôn cất hay an táng. Sau đó hài cốt sẽ được vận chuyển về Việt Nam.

Hành lý và tư trang cá nhân

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn một khoản tiền. Điều này dựa theo quy định cho những mất mát, hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi. Có thể kể đến các hành lý, tư trang mà bạn mang theo, gửi trước hoặc mua trong suốt chuyến đi khi mua bảo hiểm du lịch châu âu .

Trường hợp hành lý bị thất lạc ít ra trong 6 tiếng đồng hồ do chậm trễ hay chuyển giao nhầm hành lý. Công ty bảo hiểm cũng chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn khoản chi phí mà bạn dùng để mua những vật dụng, quần áo cần thiết cho bạn.

Tiền và giấy tờ tùy thân

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản phí hợp lý theo quy định. Nhằm chịu trách nhiệm cho những giấy tờ thông hành hoặc tài sản bị mất trong chuyến đi do trộm cắp hoặc cướp. Chi phí bồi thường bao gồm cả chi phí phòng khách sạn và chi phí đi lại nảy sinh thêm.

Việc mất tiền và hồ sơ này phải được thông báo cho cơ quan công an có thẩm quyền ở nơi xảy ra sự việc ngay tức khắc. Trong vòng 24 giờ bắt đầu từ khi bị mất hoặc phát hiện ra bị mất. Mọi khiếu nại đền bù phải kèm theo văn bản xác nhận của cơ quan công an.

Tóm lại có thể thấy hiện thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau. Nhiều người nhầm lẫn hoặc chỉ chú ý tới giá nên mua nhầm loại bảo hiểm. Quá trình sử dụng thực tế sẽ rất phiền phức thủ tục phức tạp. Do đó dễ gây ra khó chịu cho người sử dụng.

Thế nên, càng kỹ lưỡng tìm chọn bao nhiêu thì bạn càng dễ có được sản phẩm ưng ý như mong đợi. Hi vọng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết được tại sao cần mua bảo hiểm du lịch châu âu. Và mua bảo hiểm du lịch như thế nào. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy click vào đăng ký mua bảo hiểm du lịch quốc tế ngay nhé!

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề, thắc mắc gì, có thể liên hệ với Shop Bảo Hiểm.

Tại Hà Nội

-Tòa nhà Bảo Hân, Số 66 Ngõ 34 Hoàng Cầu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa

-0976 100 778

-Email: lienhe@shopbaohiem.vn

Tại TP.Hồ Chí Minh

-336 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

-1900 63 62 33

-Email: lienhe@shopbaohiem.vn

Trả lời