Máy may 1 kim điện tử

Tìm hiểu về những dòng máy may 1 kim điện tử phổ biến hiện nay

Bài viết hay Mẹo vặt

Để đáp ứng nhu cầu may mặc ngày càng đa dạng, các hãng sản xuất máy may cho ra đời nhiều loại máy may điện tử hiện đại, tiên tiến. Một trong những loại máy may phổ biến hiện nay là máy may 1 kim điện tử. Loại máy này đang được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp may mặc tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu tại sao máy may 1 kim điện tử lại được ưa chuộng đến như thế.

Máy may 1 kim điện tử

Máy may 1 kim là loại máy may chuyên dụng may, ráp các mảnh vải, sản phẩm may mặc với nhau bằng hệ thống chỉ trên và chỉ dưới. Trong đó, chỉ trên là chỉ của kim, chỉ dưới là chỉ của suốt. Máy may 1 kim được phân làm 2 loại là máy may 1 kim cơ và máy may 1 kim điện tử. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo và các thương hiệu chuyên bán máy may 1 kim điện tử. Việc nắm rõ cấu trúc và hoạt động của máy may 1 kim điện tử sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả và bền hơn.

Cấu tạo máy may 1 kim điện tử

Cũng giống như hầu hết các loại máy may khác, máy may 1 kim điện tử có 3 phần chính là: đầu máy, chân máy và bàn máy.

Trong đó, phần đầu máy gồm 2 bộ phận chính là thân máy và đế máy. Phần thân của máy may gồm trục chính, trục kim, cần chỉ và hệ thống truyền động. Động cơ được lắp ngay vào trong thân máy mà không cần thông qua dây curoa hay đai truyền. Còn đế máy gồm các chi tiết như trục, ổ thoi kết hợp với kim để bắt chỉ và tạo ra mũi may. Ngoài ra, đế máy còn có bộ chuyển đẩy có nhiệm vụ điều chỉnh khoảng cách giữa các đường may.

Máy may 1 kim điện tử là loại máy may 1 kim có thêm bảng điều khiển điện tử điều khiển các hoạt động của máy thông qua motor được lắp trong thân máy. Bảng điều khiển điện tử cho phép người thợ may điều chỉnh kiểu may, tốc độ, mũi kim may,… một cách linh hoạt.

Phần chân máy có thể điều chỉnh độ cao thấp tuỳ theo ý muốn của người sử dụng. Và bộ phận quan trọng không kém là bàn máy, nơi đặt vải, sản phẩm may mặc để may, ráp.

Đặc biệt, đối với máy may 1 kim điện tử sẽ có thêm bảng điều chỉnh điện tử cho phép thợ may có thể điều chỉnh được nhiều yếu tố như: kiểu may, mũi may, tốc độ may,… Đây có lẽ là yếu tố giúp cho máy may 1 kim điện tử được ưa chuộng hơn những dòng máy may khác.

Các thương hiệu máy may 1 kim điện tử phổ biến hiện nay

Máy may 1 kim điện tử Brother

Được xem là dòng máy may 1 kim phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, máy may 1 kim điện tử Brother còn được trang bị thêm nhiều tính năng nổi bật khác như: làm khuy nút, đa dạng các đường may trang trí như zích zắc, xương cá,… Ở một số dòng cao cấp của thương hiệu Brother, máy may 1 kim điện tử còn được trang bị thêm đèn chiếu sáng để việc may được chính xác và hiệu quả hơn.

Máy may 1 kim điện tử Brother có thiết kế đẹp
Máy may 1 kim điện tử Brother có mẫu mã đẹp

Máy may 1 kim điện tử Juki

Là thương hiệu máy may nổi tiếng từ Nhật Bản với độ bền cao và có nhiều dòng sản phẩm, mẫu mã đa dạng. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại máy khác nhau. Máy may 1 kim Juki được thiết kế thêm chức năng tự động xỏ chỉ, giúp cho người thợ may đỡ tốn thời gian vào công đoạn này. Ưu điểm chính của thương hiệu máy may này là đường may chính xác cao và có thể may trên các loại vải dày. Máy may 1 kim điện tử Juki được ưa chuộng chỉ đứng sau máy may Brother vì một nhược điểm nhỏ là kén chân vịt. Do đó, khi mua máy may Juki khách hàng nên lưu ý điều này.

Máy may 1 kim điện tử Juki may được nhiều loại vải
Máy may 1 kim điện tử Juki không kén vải

Máy may 1 kim điện tử Jack

Tuy là thương hiệu máy may đến từ Trung Quốc nhưng máy may Jack vẫn được rất nhiều người tin dùng. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy là vì máy may Jack được trang bị đầy đủ các chức năng cần thiết và phụ kèm như: làm khuy nút, suốt chỉ, thêu,… Được trang bị thêm cánh quạt tản nhiệt để làm mát motor và tăng tuổi thọ của máy. Với đặc tính không kén vải, không kén chân vịt, máy may 1 kim Jack còn có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy may khác trên thị trường. Tuy nhiên do xuất xứ từ Trung Quốc nên nhiều người tiêu dùng vẫn không đánh giá khách quan đối với nhãn hiệu này.

Máy may 1 kim điện tử Jack có giá rẻ
Máy may 1 kim điện tử Jack có giá rẻ nhưng đa chức năng

Trên đây là giới thiệu tổng quan về máy may 1 kim điện tử và các thương hiệu máy may phổ biến hiện nay. Trước khi mua máy may 1 kim điện tử, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ và cấu tạo riêng của từng dòng máy có thích hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy may 1 kim điện tử giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Máy may doanh dao

    • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
    • Sđt: 0907.69.61.61
    • Email: sales@doanhdao.com
    • Website: https://www.doanhdao.com

 

 

Trả lời