Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì ?

Bài viết hay Công nghiệp

Xã hội càng phát triển nhà máy mọc lên càng nhiều kéo theo sự ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính ngày càng gia tăng. Người ta áp dụng khoa học kỹ thuật để tìm ra những nguồn năng lượng sạch để có thể bảo vệ môi trường và trong đó có nguồn năng lượng mặt trời.(Xem thêm tấm năng lượng mặt trời tại hà nội).

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì

Năng lượng mặt trời ngày nay được ứng dụng hầu như rất nhiều trong đời sống của con người chúng ta, trong đó có loại máy nước nóng có ứng dụng năng lượng mặt trời lên đó. Vậy “ Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?”. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hiệu quả của việc làm nóng nước của máy nước nóng.

Hiệu quả làm nóng nước có đảm bảo tốt hay không thì nó còn phụ thuộc vào số lượng của ống. Ống chân không hay là những ống dầu càng nhiều thì sẽ giúp cho việc hấp thụ nhiệt tốt hơn cho hiệu quả làm nước nóng rất nhanh.

Ống chân không  nó có thể giữ được nhiệt nước nóng tới 72 giờ. Ống chân không được thiết kế lớp phủ có độ trong suốt thấp sẽ chuyển đến bức xạ mặt trời thành nhiệt năng cực tốt. Công nghệ ống chân không gồm 5 lớp sẽ hấp thụ nhiệt lên đến 99%.

Thái dương năng của ống dầu có ưu điểm nổi khá bật và hơn ống dầu đó chính là khi tắt nắng thì nó vẫn có thể làm nóng nước thêm được từ 1,5 – 2 giờ nhờ vào tác dụng nhiệt của dầu, đảm bảo được nguồn nước nóng luôn luôn dồi dào. Thái dương năng ống dầu còn có thời gian làm nóng nhanh hơn nhiều so với những loại thái dương năng dùng ống năng lượng thông thường. Và khả năng giữ nhiệt của ống dầu này nó có thể lên đến 96 giờ.

Tại sao nên mua máy nước nóng ?

Tiết kiệm điện

Với nguyên lý hoạt động dùng ánh sáng mặt trời để có thể tạo ra nhiệt, máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tối ưu điện năng nên sẽ làm giảm chi phí hàng tháng một cách vô cùng đáng kể.

Ngoài ra thì những máy nước nóng này còn được trang bị sẵn những bình bảo ôn để có thể lưu trữ nước nóng và có thể nhiệt giúp bạn có thể dùng tắm, rửa bát hay thậm chí nấu ăn một cách vô cùng tiện dụng cho việc sinh hoạt trong nữa nhé gia đình.

An toàn khi sử dụng máy năng lượng

Độ an toàn của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì phải kể đến trang bị một tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực rất cao cấp cho độ bền rất cao và hiệu quả làm nóng thì cực tốt.

Bên cạnh đó thì loại máy này nó còn được ống hấp thụ nhiệt và được thiết kế kín khá khít với nhau nên rất hạn chế tối đa việc bám cặn bẩn hay rong rêu trong các lòng ống, đảm bảo vệ sinh và đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của người tiêu dùng.

Tất nhiên việc dùng loại thái dương năng cực kỳ là an toàn không những không sợ bị điện giật mà còn không sợ cháy nổ nên nó rất phù hợp với cuộc sống đô thị hiện đại ngày nay.

>>> Tham khảo : Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Tính thân thiện với môi trường

Vấn đề môi trường luôn luôn được quan tâm hiện nay. Nên mới cho ra đời chiếc máy năng lượng mặt trời này thay cho năng lượng điện và khí đốt vốn tạo ra loại khí thải CO2 rất độ hại.

Điện năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí
Điện năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm như vậy, tận dụng được nguồn năng lượng dồi

Tiết kiệm chi phí

Có thể thời gian đầu khi bạn dùng thì phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn so với mua máy nóng lạnh thông thường nhưng chỉ sau 2 năm đầu tư thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy vô cùng là lợi ích nhé. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc chi trả tiền điện mỗi tháng nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về lâu về dài luôn. Độ bền bỉ cũng có thể dùng lâu năm chó khi lên đến hai mươi mấy năm sử dụng cũng chính là một lợi thế vô cùng to lớn.

Có thể sử dụng ngay cả khi bị mất điện

Ưu điểm này chúng ta không thể bỏ qua của loại máy này vì nó có thể dùng ngay khi bị ngắt điện, điều mà bất cứ loại máy nóng lạnh khác nó không bao giờ làm được.

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời này thì nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h luôn nhé tức là giữ được nhiệt trong vòng 3 ngày.(Tham khảo chi tiết tại QVN Solar nhé).