máy photocopy rioch

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MÁY PHOTOCOPY RIOCH

Bài viết hay In Ấn

Ngày nay, máy photocopy được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó dần trở thành trợ thủ đắc lực ở các nơi làm việc như: văn phòng hành chính, cơ quan . Tuy nhiên, chất lượng của máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là giá máy photocopy Rioch. Nhưng để biết được những yếu tố đó thì trước tiên chúng ta cần hiểu máy photocopy là gì ? cũng như nguyên lý hoạt động của máy

Máy Photocopy Rioch là gì ?

Máy photocopy là một loại máy sao chụp tự động hay còn được gọi là sao chụp quang học. Nó có tác dụng sao chép tự động nhanh , tiện lợi trong quá trình sử dụng trong văn phòng.

Máy photocopy Rioch của Suncorp

Máy photocopy ra đời vào ngày 22 tháng 10 năm 1938 bởi kỹ sư người Mỹ Chester Carlson. Năm 1949, công ty Haloid đã trở thành công ty đầu tiên sản xuất máy ra dòng máy photocopy Rioch. Đến năm 1980, máy photocopy màu ra đời, để bổ trợ cho dòng máy photocopy trắng đen .

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy Rioch


Quy trình hoạt động của máy photocopy Rioch chia thành các bước sau :

  • Tích điện cho trống. Khi trống quay, mặt của nó lướt qua điện cực trống. Điện cực trống là điện cực dương, vì vậy mặt trống nhiễm điện dương nếu quay qua.
  • Hiện ảnh trên mặt trống. Trống được phủ một lớp quang dẫn, lớp quang dẫn này chỉ dẫn điện khi có ánh sáng chiếu vào. Ban đầu trống được phủ lớp điện tích cùng chiều với mực bởi thanh cao áp. Sau đó laser chiếu vào trống. Chỗ nào được chiếu sáng thì chỗ đó sẽ trung hòa, và mực sẽ hút chỗ đó. Còn lại toàn bộ bề mặt trống đẩy mực khiến cho bản in có độ nét.
  • Phun mực in vào trống. Mực là bột màu đen được nhiễm điện âm. Vì vậy khi chúng đến mặt trống, chúng sẽ bị hút vào chỗ nhiễm điện dương ở mặt trống.
  • Chuyển nét mực trên mặt trống sang giấy trắng. Muốn vậy thì cần sự chuyển động trang giấy qua điện cực thứ hai gọi là điện cực giấy. Điện cực này làm cho giấy nhiễm điện dương. Do đó nét mực từ mặt trống được chuyển sang giấy.
  • Trang giấy di chuyển qua bộ phận làm nóng . Sau đó, các hạt mực chảy kết dính vào nhau và vào giấy.
Nguyên lý hoạt động của máy photocopy Rioch
Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy photocopy

Các yếu tố quyết định chất lượng máy photocopy Rioch

Độ bền

Độ bền của máy photocopy Rioch phụ thuộc vào việc vệ sinh máy có thường xuyên hay không . Việc vệ sinh máy rất quan trọng . Nếu như bụi bẩn ở trong máy quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành máy . Cũng như chất lượng mực tin ra giấy.

Giá thành

Giá máy photocopy Rioch là yếu tố thứ 2 tác động lên máy. Nếu bạn đầu tư vào 1 máy với giá thành cao thì chất lượng của máy sẽ ổn định . Bên cạnh đó , việc in mực vào giấy cũng trơn tru hơn và tuổi thọ của máy cũng kéo dài , ít bị hư hỏng. Ngược lại nếu bạn sử dụng máy có giá thành thấp thì chất lượng chỉ tương đối và đôi khi chất lượng của sản phẩm không như bạn mong đợi

Vệ sinh máy đúng cách

Việc vệ sinh máy đúng cách sẽ quyết định đến độ bền của máy. Vì vậy mà bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể vệ sinh đúng cách và cần kiểm tra máy định kì hằng tháng để theo dõi được chất lượng của máy photocopy

Thương hiệu

Thương hiệu rất quan trọng trong việc người dùng lựa chọn mua và sử dụng máy photocopy Rioch. Vì vậy khi mua thì người dùng không chỉ tập trung vào giá máy photocopy Rioch mà cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ ,và thương hiệu của máy có uy tín hay không để tránh nhầm lẫn mua những loại máy giả gây hao tổn chi phí và chất lượng sản phẩm .

Vì vậy , mà bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường. Tiêu biểu là Suncorp. Suncorp tự tin là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi không những đảm bảo cho bạn về mặt chất lượng. Mà chúng tôi với đội ngũ chuyên môn trong lĩnh vực về máy in. chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn khắc phục những lỗi thường gặp của máy. Đồng thời, chia sẻ cho các bạn mẹo để vệ sinh máy đúng cách . Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ thông qua website https://photocopyvn.com/ để biết thêm về giá máy photocopy Rioch . Thông qua những bài viết bên trên thì các bạn đã có đáp án cho câu hỏi : những yếu tố nào quyết định đến máy photocopy Rioch ?

Trả lời