Mua quà gì tặng sinh nhật bé thật ý nghĩa

Bài viết hay Tin nổi bật

Việc chọn quà cho các bé vào ngày sinh nhật cũng không kém phần quan trọng so với người lớn chúng ta. Mỗi độ tuổi khác nhau thì các bé sẽ có sở thích và nhu cầu khác. Vậy mua quà gì tặng sinh nhật bé? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mỗi dịp sinh nhật chắc hẳn ba mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con gái của mình. Và một trong điều đó chính là quà sinh nhật mừng tuổi. Tuy nhiên, từng độ tuổi thì sẽ có những món quà phù hợp với các bé.

Mua quà gì tặng sinh nhật bé
Mua quà gì tặng sinh nhật bé thật ý nghĩa

Sinh nhật lần đầu tiên của bé

Hay còn gọi là thôi nôi, đây là sinh nhật được nhiều người quan tâm. Hãy tặng các món quà như sau:

Quần áo: đây là món quà thiết thực nhất cho các bé 1 tuổi.

Mua đồ dùng hằng ngày như tã, bỉm, sữa,.. đây là những đồ dùng cần thiết hàng ngày.

Bé gái 2- 3 tuổi thì tặng gì?

Đến độ tuổi này thì trí thông minh của các bé đã phát triển. Do đó, bạn có thể tặng quà ý nghĩa cho bé gái 2 tuổi để phát triển trí tuệ, giáo dục nhưng hãy chú ý an toàn và không hại.

– Đồ chơi phát triển trí tuệ: bạn có thể tìm các bộ đồ chơi ghi nhớ, tìm đồ vật khớp với khe hở hoặc chữ cái, số

– Tặng đồ chơi nhà hàng: bộ đồ chơi giúp bé thỏa sức tưởng tượng tốt hơn nếu đi kèm các nhân vật như gia đình, nhân vật.

– Tặng sách cho bé: với độ tuổi 2-3 tuổi thì các bé thích các quyển sách nhiều hình ảnh và đầy màu sắc hơn là chữ và số. Hãy mua các quyển truyện nhue cô bé quàng khăn đỏ, công chúa ngủ trong rừng…

Độ tuổi 4-5 thì nên tặng quà gì?

Đây là độ tuổi mà các bé sẽ nhận thức nhiều hơn những gì người lớn nghĩ. Dưới đây là một số gợi ý dành cho phụ huynh

– Những quyển truyện tranh, sách thiếu nhi cho những quà sinh nhật cho bé trai 5 tuổi: món quà này giúp cho bé có thêm kiến thức về cuộc sống thông qua sách. Bạn nên chọn những quyển sách phù hợp lứa tuổi của bé như truyện cổ tích, gia đình, hoạt hình với nhiều hình ảnh và màu sách giúp thu hút bé. Đọc truyện làm tăng vốn từ cho bé và giúp bé có thể liên tưởng và biểu đạt cảm xúc.

– Tặng đồ chơi cho bé: nếu là bé gái hãy tặng búp bê vì bé có thể tạo ra những bộ váy mới cho búp bê, bé trai hãy tặng những bộ đồ chơi mạnh mẽ như bóng đá, siêu nhân.

Mua quà gì tặng sinh nhật bé cho độ tuổi 6-10 tuổi

Tặng quà cho bé ý nghĩa
Tặng quà cho bé ý nghĩa

Đây là độ tuổi mà các bé đã đi học, nên bạn hãy tặng những món quà thiết thực như:

– Balo cắp sách đến trường cho bé. Hãy lựa chọn mẫu mã và màu sắc bé thích. Hoặc bạn cũng có thể tặng những túi phong cách riêng cho bé để đi vào những dịp dã ngoại

– Tặng đồng hồ cũng là một sự lựa chọn, đồng hồ giúp bé có thể xác định được thời gian và làm với các con số một cách nhanh chóng.

– Vẫn là lựa chọn quần áo cho các bé nhưng ở mỗi độ tuổi thì các bé sẽ có sở thích và lựa chọn khác nhau. Do đó, bạn hãy chú ý cẩn thận nhé.

Nếu trên 10 tuổi thì nên tặng gì?

Ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 10-16 tuổi thì các bé đã hình thành cho mình những sở thích và cá tính riêng biệt. Do đó, việc chọn quà tặng càng phải cẩn thận hơn.

– Tặng sách: ở lứa tuổi này nên tặng bé những quyển sách giáo dục phát triển tư duy và kỹ năng sống. Bên cạnh đó ba mẹ cũng nên tâm sự với con trẻ về những gì sách viết đặc biệt là sách về giáo dục giới tính.

– Ở độ tuổi này, các bé hay nổi loạn nên rất thích các bộ quần áo mới. Hãy chọn những mẫu hợp thời trang để tặng bé

– Đồ dùng học tập không thể thiếu phải không nào. Hãy dẫn bé đi các nhà sách, văn phòng phẩm để bé có thể lựa chọn những dụng cụ mà mình còn thiếu. Chú ý là bé có sở trường hay năng khiếu môn nào không để có thể lựa chọn các dụng cụ để phát triển kỹ năng đó

Trên đây là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi mua quà gì tặng sinh nhật bé. Hãy lựa chọn những món quà thật đẹp, thật thiết thực cho các bé nhé. Nếu bạn có biết thêm nên tặng gì nữa cho bé thì hãy để làm bình luận bên dưới.

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu làm quà tặng sinh nhật cho các bé gái tại Love Gifts nhé

Trả lời