Những cách nhận biết kim loại đồng chính xác nhất

Xã hội

Đồng là kim loại phổ biến, tuy không mắc tiền nhưng có tính ứng dụng rất cao và cực kỳ cần thiết vì những ưu điểm mà nó mang lại cho đời sống con người. Tuy nhiên hiện nay các loại đồng đã bị pha lẫn tạp chất làm mất đi những ưu điểm vốn có của kim loại này. Vậy nên nếu các bạn muốn nhận biết kim loại đồng nguyên chất một cách chính xác nhất thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách nhận biết và thử đồng

Đồng là một loại kim loại dẻo, có tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt nên thường được sử dụng làm chất dẫn điện trong ngành xây dựng và chế tạo máy. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng đồng hiện nay của con người rất cao, vậy nên để đáp ứng nhu cầu này, ngoài hợp kim đồng còn có thêm các thành phần phụ khác như thiếc, chì, kẽm, vàng, bạc… để tạo thành các loại hợp kim khác.

Cũng vì vậy mà đồng hiện nay rất dễ bị nhầm lẫn và khó nhận biết với các loại hợp kim khác, tuy nhiên vẫn có những cách phân biệt và nhận biết kim loại đồng. Bạn có thể sử dụng mắt thường để quan sát một cách dễ dàng rằng kim loại đồng sẽ có màu cam đỏ rất đậm còn loại đồng pha sẽ có màu nhạt hơn.
Ngoài ra còn một cách khác để nhận biết đồng đó chính là đốt chúng, nếu là đồng chúng sẽ có phản ứng ngay với O2 trong không khí khiến đồng bị đen. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại kim loại khác để thử, bằng cách dùng kim loại để màu nhẹ lên mặt đồng, quan sát thấy bề mặt bị mài bóng có màu tươi mới nhưng sau vài phút màu có thể chuyển sang tái nhợt do nhiệt độ cao từ việc ma sát tạo ra và chỉ nóng chảy trồi lên bề mặt.
Cách cuối cùng bạn có thể thử đó chính là dùng đèn khò bằng ga thổi bài một vị trí của đồng, tương tự như cách thử kim loại, bạn sẽ thấy hiện tượng tương tự xảy ra tại chỗ bị khò.
Đây là một số cách thông dụng để kiểm tra, nhận biết đồng, các bạn có thể tham khảo một số cách này để kiểm tra xem vật dụng, sản phẩm của bạn có phải là đồng hay không.

Bán phế liệu đồng khi hết giá trị sử dụng

Đồng là một trong những kim loại có khả năng tái chế rất mạnh, vì tính phổ biến của chúng nên những vật dụng được tạo ra từ đồng rất nhiều nên việc tái chế phế liệu đồng rất là cần thiết. Các đồ dùng trong nhà sau khi hết giá trị sử dụng, các bạn có thể bán cho các đơn vị thi mua phế liệu để được tái chế cũng như thêm một phần thu nhập nhỏ cho gia đình.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị thu mua phế liệu giá cao, uy tín trên thị trường để bán được với mức giá tốt nhất. Muốn tái chế đồng thì cần có đầy đủ máy móc cũng như sự bảo hộ an toàn trong lao động và nguồn lực có kinh nghiệm, chứ bạn không thể tự tái chế đồng tại nhà được. Vậy nên đừng tiếc liên hệ tới những đơn vị chuyên thu mua phế liệu đồng uy tín tại địa phương để các phế liệu này được đưa đi tái chế đúng cách tốt nhất, tạo ra các sản phẩm có ích sử dụng cho cuộc sống thường nhật.
Nếu bạn đang chưa biết nên liên hệ đơn vị nào thu mua phế liệu thì có thể tham khảo một số đơn vị có uy tín trên thị trường như Cường Long Thịnh để được hỗ trợ thu mua giá cao tại nhà. Ngoài phế liệu đồng, đơn vị này còn thu mua phế liệu sắt, phế liệu vải, giấy, nhựa… các bạn có thể tham khảo thêm thông tin để thu gom phế liệu bán luôn một lần.