NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Bài viết hay

Ly hôn đơn phương xảy ra khi cuộc sống vợ chồng không được đồng thuận về các vấn đề liên quan như: quan hệ hôn nhân không tốt, vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh chấp, bất đồng quan điểm,… Lúc này việc ly hôn sẽ được diễn ra khi vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn. Cùng Công ty Luật Hà Thành Asia tìm hiểu rõ hơn nhé!

Ly hôn thường xảy ra khi cuộc sống hôn nhân không đồng thuận.

Nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn đơn phương là gì?

Vợ hoặc chồng chọn ly hôn là giải pháp cuối cùng giúp giải thoát bản thân họ ra khỏi cuộc sống hôn nhân không như ý. Đơn phương ly hôn là biểu hiện kết thúc của một tình yêu giữa một trong hai cá thể trong đời sống hôn nhân.

Nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ thông thường là do đời sống vợ chồng hằng ngày có nhiều tranh chấp và không tìm ra được tiếng nói chung. Việc tranh cãi diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho người vợ hoặc người chồng cảm thấy áp lực trong hôn nhân.

Bản thân người vợ và người chồng không thể thấu hiểu các vấn đề của nhau, nên việc xảy ra các tranh chấp thường xuyên sẽ gây áp lực khá lớn khiến cho cả hai nghi ngờ về hôn nhân của họ.

Ngoài ra, dẫn đến ly hôn còn các tác nhân khác như vợ hoặc chồng không chung thủy, vợ hoặc chồng bị lạm dụng bạo hành hoặc nguyên nhân đến từ việc bất bình đẳng, thiếu sự chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn.

Khi cuộc sống trong hôn nhân có quá nhiều tranh chấp dễ dàng dẫn đến việc người chồng hoặc người vợ sẽ tìm đến người thứ ba. Phần lớn những nguyên nhân đến từ việc vợ hoặc chồng không chung thủy đều có kết cục là ly hôn. Khi niềm tin trong đời sống hôn nhân không còn thì lựa chọn ly hôn là điều mà vợ hoặc chồng nghĩ là cần thiết.

Đơn phương ly hôn xảy ra khi vợ hoặc chồng bị lạm dụng bạo hành.

Quy trình thực hiện đơn phương ly hôn

Một:

Khi vợ hoặc chồng cần thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn, vợ hoặc chồng cần nộp Đơn Xin Ly Hôn kèm hồ sơ khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Hai:

Khi hồ sơ ly hôn hợp lệ, tòa án sẽ thông báo cho vợ hoặc chồng về mức phí tạ ứng sơ thẩm về yêu cầu ly hôn tại Chi cục hành án dân sự địa phương.

Ba:

Vợ hoặc chồng sau khi nộp phí tạm ứng sơ thẩm, thì nộp lại biên lai nộp phí tạm ứng sơ thẩm cho Tòa án. Tòa án sẽ ra thông báo thụ lý vụ án và hướng dẫn hồ sơ và thủ tục ly hôn.

Bốn:

Tòa án sẽ tiến hành thủ tục quy trình tố tụng theo quy định để đưa ra quyết định về việc giải quyết ly hôn.

Tóm lại, việc ly hôn xảy ra dựa trên mong muốn một phía của vợ hoặc chồng. Các thủ tục liên quan đến giải quyết đơn phương ly hôn tuy dễ dàng nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ từ bên thứ ba như các công ty luật nhằm tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản sau khi ly hôn, quyền nuôi dưỡng con cái…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm luật sư tư vấn ly hôn hay tìm một văn phòng luật uy tín tại hà nội hãy liên hệ với Công ty Luật Hà Thành Asia qua hotline 1900 8963 để được hỗ trợ.

Trả lời