TƯ VẤN LY HÔN Ở ĐÂU?

Bài viết hay

Khi các cặp vợ chồng dẫn đến kết thúc do các nguyên nhân đến từ nhiều phía thì việc lựa chọn ly hôn là điều mà họ chọn. Nhưng quá trình và thủ tục ly hôn cũng là điều mà họ quan tâm.

Vậy, tư vấn ly hôn ở đâu? Công ty Luật Hà Thành Asia với đội ngũ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn về các quyền ly hôn và hỗ trợ tư vấn về mặt pháp lý một cách nhanh chóng và chất lượng.

Công ty Luật Hà Thành Asia chuyên tư vấn và giải quyết các vấn đề ly hôn

Tư vấn ly hôn ở đâu?

Khi các cặp vợ chồng muốn kết thúc hôn nhân nhưng họ chưa hiểu rõ về các luật cũng như các quyền sau khi ly hôn. Vì vậy, việc tìm một công ty tư vấn luật uy tín am hiểu về luật và có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ các pháp lý và giấy tờ khi ly hôn là điều mà khiến họ đáng phải suy nghĩ.

Vậy, “Tư vấn ly hôn ở đâu?” Công ty Luật Hà Thành Asia có đội ngũ Luật Sư với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng trong việc tư vấn giải quyết các hồ sơ pháp lý.

Với đội ngũ Luật Sư am hiểu về Luật và nắm rõ các quy định, quy chế của nhà nước về các quyền và nghĩa vụ nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng giải quyết các vấn đề tranh chấp như: tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi dưỡng con cái…

Các vấn đề xảy ra sau khi ly hôn

Tư vấn ly hôn ở đâu?

Về tài sản của vợ chồng, dựa theo Điều 59 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Các vấn đề xảy ra sau khi ly hôn

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

5. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

6. Tòa án nhân dân tối cao chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn Điều này.

Trên đây là những điều sơ lược về các vấn đề sẽ xảy ra khi các cặp vợ chồng ly hôn, tuy nhiên để được hỗ trợ tối ưu về các vấn đề liên quan thì bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của công ty Luật.

Để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề ly hôn bạn lòng liên hệ HOTLINE: 1900.8693 công ty Luật Hà Thành Asia sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp sớm nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: ly hôn giành quyền nuôi con

Trả lời