Sơn tàu biển có tính năng như thế nào? Ứng dụng ra sao?

Thông tin giáo dục

Hiện nay, ngành công nghiệp tàu biển đang rất được coi trọng, do đó cũng kéo theo ngành sơn tàu biển cũng từng bước phát triển hơn. Sơn tàu biển không chỉ dùng để tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ con tàu. Hãy cùng tìm hiểu xem sơn tàu biển với Công ty CP Sơn TOP ONE chúng tôi để biết rõ hơn về dòng sơn này nhé.

Sơn tàu biển tăng tính thẩm mỹ cho con tàu

Sơn tàu biển tăng tính thẩm mỹ cho con tàu

Tính năng của sơn tàu biển

Đây là dòng sơn được ứng dụng cho lĩnh vực có tính đặc thù cao nên có những tính năng cũng chuyên biệt hẳn:

Thông thường, vỏ tàu biển sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước biển nhiều nhất, mà trong nước biển thì  có muối với tính axit cao. Do đó, để tàu biển hoạt động và tiếp xúc nhiều với bề mặt nước biển sẽ nhanh chóng khiến cho vỏ tàu bị ăn mòn. Đó là lý do vì sao cần phải dùng lớp sơn tàu biển để bảo vệ bề mặt vỏ tàu, tránh trường hợp tàu bị phá hủy.

Môi trường biển sẽ có các loài sinh vật kí sinh đu bám vào vỏ tàu và đục khoét để hình thành nơi ở. Sự sinh sôi và phát triển của những loài kí sinh này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn khá nhiều và ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tàu. Vì vậy, việc lựa chọn sơn tàu biển giúp tạo nên bề mặt trơn bóng làm hạn chế tối đa việc kí sinh của những loài vật này, giúp bảo vệ bề mặt con tàu.

Ngoài công dụng bảo vệ bề mặt tàu, dòng sơn này còn có nhiều màu sắc nhằm tối ưu tính thẩm mỹ cho tàu biển tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, sơn tàu biển có rất nhiều dòng sơn phù hợp với nhiệt độ, khí hậu và điều kiện ăn mòn khác nhau để người dùng có thể yên tâm lựa chọn dòng sơn phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình.

Các loại sơn tàu biển phổ biến

Sơn tàu biển chống hà

Sơn tàu biển chống hà là dòng sơn epoxy 2 thành phần, chuyên dùng cho các thiết bị tàu thuyền mới đóng để làm giảm độ bám của hà vào bề mặt tàu và phần đáy tàu. Ngoài ra, dòng sơn này còn giúp giảm bớt tối đa lực cản khi tàu tiếp xúc với nước, có thể giúp tàu di chuyển nhanh hơn bình thường. Loại sơn này với khả năng bám dính rất cao nên có thể dính chặt trên bề mặt tàu được sơn dù cho tiếp xúc thường xuyên với môi trường axit mạnh.

Thêm vào đó, sơn tàu biển chống hà còn có thêm chức năng chống thấm nước cực tốt giúp bảo vệ lớp thân tàu và đảm bảo nó luôn được ở trong điều kiện tốt nhất.

Sơn tàu biển giúp bảo vệ bề mặt tàu

Sơn tàu biển giúp bảo vệ bề mặt tàu

Sơn tàu biển chống rỉ sét

Do đặc thù của ngành nên trong quá trình di chuyển, thân tàu phải tiếp xúc trực tiếp với nước biển trong suốt quá trình sử dụng, đối với những vị trí khác nhau thì nồng độ muối trong nước biển sẽ có mức độ axit cao thấp khác nhau, tại những vị trí có nồng độ muối cao sẽ khiến cho thân tàu bị ăn mòn nên cần chọn loại sơn có khả năng chống rỉ khét cao để bảo vệ tàu tốt hơn.

Đây là dòng sơn được ứng cho cho hầu hết tất cả các loại tàu biển và có độ chuyên dụng gấp nhiều lần các loại sơn thông thường.

Lưu ý răng, với dòng sơn chống hà này nên sử dụng cho phần bên trong của tàu chứ không nên sử dụng ở phần đáy tàu hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp quá thường xuyên với nước biển.

Sơn tàu biển cho tàu thuyền lên đà

Thuyền lên đà là thuyền được đưa về nơi sản xuất để kiểm tra chất lượng tàu định kỳ hoặc sửa chữa những hư hỏng. Dòng sơn này giúp tàu chống bào mòn, chống hà, chống bám bẩn và chống gỉ khét.

Qua bài viết trên, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng sơn tàu biển này, hãy liên hệ với Công ty CP Sơn TOP ONE chúng tôi qua hotline 0916297578 để được hỗ trợ khúc mắc tận tình nhất.

Trả lời