Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Anh về Việt Nam

Thông tin giáo dục

Hiện nay, nhu cầu chuyển hàng từ Anh về Việt Nam ngày càng tăng cao vì nước Anh là một nước nổi tiếng về chất lượng sản phẩm, được đánh giá rất cao, đặc biệt là máy móc sản xuất, thiết bị công nghiệp cũng như hàng hoá,… Chính vì vậy mà các dịch vụ chuyển hàng từ Anh về Việt Nam ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu này. Nên khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, hãy lưu ý những điều dưới đây để hàng hoá được vận chuyển một cách an toàn và tối ưu chi phí nhất. 

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Có 2 hình thức vận chuyển chính thường được sử dụng khi vận chuyển hàng từ Anh về Việt Nam là thông qua đường hàng không và đường biển. Các bạn hãy căn cứ vào nhu cầu vận chuyển cũng như loại hàng hoá cần vận chuyển của mình để lựa chọn hình thức phù hợp nhất và tối ưu được mức chi phí phải bỏ ra. 

Đối với loại hàng hoá cồng kềnh có khối lượng lớn hay số lượng nhiều, thường là máy móc thiết bị hay hàng hoá nhập theo lô có số lượng nhiều thì sẽ sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường biển để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, hàng hoá khi vận chuyển được đóng vào container sẽ giúp bảo vệ tốt hơn và tránh tình trạng thất lạc hàng hoá.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Lựa chọn hình thức vận chyển phù hợp 

Vì trước khi được đóng vào container, hàng hoá sẽ được xếp thành 1 kiện hàng/ pallet để tránh tình trạng thất lạc khi vận chuyển, tuy nhiên cũng vì vận chuyển nhiều nên hàng hoasa dễ bị hư hỏng và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Nên cân nhắc loại sản phẩm dùng trong vận chuyển đường biển, đối với loại hàng hoá dễ bị hư hỏng thì có thể đóng gói riêng trong thùng có kích thước vừa đủ và dử dụng các vật liệu giảm sóc như túi bóng khí, mút xốp,… để tránh hư hại khi va chạm. 

Còn đối với hình thức vận chuyển hàng hoá qua đường hàng không thường chỉ nên áp dụng đối với hàng hoá có số lượng ít hoặc khối lượng hàng hoá nhỏ cần phải vận chuyển nhanh như hàng điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… Ưu điểm của hình thức này chính là hàng hoá được vận chuyển nhanh chóng, thời gian linh động, bạn có thể kiểm soát được tiến trình vận chuyển hàng hoá và khả năng hàng hoá hư hỏng cũng được giảm thiểu. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Anh về Việt Nam bạn nên chú ý kiểm tra trụ sở của công ty cũng như cách thức hoạt động của công ty đó. Không chỉ giới hạn xem trên website mà hãy tìm kiếm trên google xem đánh giá chất lượng dịch vụ cũng như độ tin tưởng của công ty đó như thế nào. 

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tínLựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Đừng quên tham khảo bảng giá giữa các công ty cung cấp dịch vụ với nhau, đối với dịch vụ gửi hàng từ Anh về Việt Nam giữa các công ty sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có mức giá bạn cho là tốt nhất nhưng đừng lựa chọn những công ty cung cấp mức giá thấp hơn quá nhiều so với mặt bằng chung. Vì như vậy, hàng hoá của bạn sẽ khó được đảm bảo về cả chất lượng hàng hoá hoặc có thể sẽ bị gửi cùng với một số hàng hoá bất chính đi kèm. 

Tham khảo thời gian gửi hàng là bao lâu, cách thức nhận hàng khi về đến Việt Nam là như thế nào, những khoản phụ phí cũng rất quan trọng. 

Từ những thông tin trên, bạn hãy thật cẩn thận trong việc tìm đơn vị vận chuyển uy tín nhé., còn nếu bạn vẫn còn chưa quyết định lựa chọn được thì có thể liên hệ ngay với Mison Trans theo thông tin số điện thoai 028.7303.6348 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và nhận các thông tin báo giá,… Mison Trans luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và mức giá tốt nhất.

Trả lời