Hiện nay, trên thị trường sử dụng nhiều loại bàn mát khác nhau về xuất xứ, chất lượng, giá cả,… Bàn mát công nghệ Thái Lan đang được rất yêu chuộng do có nhiều ưu điểm cũng như phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm đó nhé!
Contents
1.Bàn mát là gì?
Bàn mát công nghiệp hay còn gọi là bàn lạnh, được cấu tạo từ inox an toàn khi sử dụng trong khách sạn, nhà hàng, quán ăn. Bàn mát được sử dụng với 2 chức năng chính: các ngăn phía dưới để cất trữ và bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ 0-10°C, mặt trên dùng làm bàn chế biến thực phẩm.
2. Đặc điểm nổi bật:
Thông thường, bàn mát được thiết kế theo chiều ngang dài để thuận tiện cho việc sử dụng mặt bàn để chế biến. Mặt bàn thường được làm bằng inox, đảm bảo vệ sinh, có thể chế biến rau củ và trộn salad.
Khoang chứ được chia làm 2 ngăn, thuận tiện cho việc phân loại thực phẩm. Cửa hai cánh cũng dễ dàng mở nếu không gian bếp hẹp. Cửa tủ có thể được làm bằng inox hoặc bằng kính để tiện theo dõi thực phẩm bên trong. Ngăn tủ còn được trang bị hệ thống đèn soi sáng hiện đại giúp việc lấy thực phẩm dễ dàng hơn.
Lớp bọc cách nhiệt rất dày, cửa tủ được viền cao su giúp giữ nhiệt bên trong không thoát ra ngoài. Phía bên phải là bảng điều khiển và đồng hồ hiện thị nhiệt độ, bạn có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm và thời gian bảo quản khác nhau.
Bàn mát công nghiệp được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau từ 1,2m, 1,4m đến các loại 1,8m, 2m,… tuỳ thuộc vào nhu cầu và quy mô của cửa hàng.
3. Các loại bàn mát trên thị trường hiện nay:
Có nhiều cách để phân loại bàn mát khác nhau như kích thước, xuất xứ, dung tích,… Nhưng thông thường, chúng ta sẽ phân loại dựa theo thiết kế và công dụng, chia làm 3 loại:
a. Bàn mát cửa kính:
Loại này có tên gọi khác là bàn mát quầy bar, dùng để bảo quản đồ uống trong các quán nước. Cửa kính trong suốt có tính thẩm mỹ cao, giữ lạnh ở mức vừa phải phù hợp cho các quầy đồ uống.
b. Bàn mát cánh inox:
Đây là loại chuyên dùng trong các gian bếp nhà hàng, quán ăn bởi cửa inox giúp giữ nhiệt độ thấp và ổn định, đảm bảo thức ăn không bị hư. Mặt trên được tận dụng để chế biến thực phẩm giúp tiết kiệm không gian bếp. Bàn mát xuất hiện là sự kết hợp giữa bàn chế biến và tủ lạnh.
c. Bàn salad:
Chức năng giữ lạnh thực phẩm không khác gì 2 loại trên nhưng được thiết kế thêm các khay đựng thức ăn chia nhỏ trên mặt bàn, dùng để phục vụ cho các buổi buffet. Thực phẩm bảo quản chủ yếu là rau củ, salad để thuận tiện hơn trong việc di chuyển, mang đồ ăn từ phòng bếp và phòng ăn.
4. Nên chọn bàn mát nhập khẩu hay không?
Hiện nay cũng đã có nhiều loại bàn mát được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Các sản phẩm này thường dùng hệ thống dàn lạnh nhập khẩu cùng dàn khung bên ngoài được chế tạo tại Việt Nam. Nhờ vậy mà chất lượng những chiếc máy này rất tốt nhưng giá rẻ do không cần vận chuyển cồng kềnh từ nước ngoài.
Thái Lan được xem là một quốc gia phát triển hơn Việt Nam 20 năm. Vì vậy, máy móc được chế tạo ở đây đem lại nhiều công nghệ hiện đại mà giá thành lại khá mềm. Hệ thống làm lạnh của hãng Kulthorn được thiết kế chuyên nghiệp với 3 mặt thông gió làm mát máy.
Bàn lạnh của Công ty thiết bị bếp inox Hùng Cường sử dụng công nghệ Thái Lan kết hợp với nhân công Việt tạo ra sản phẩm bàn mát công nghiệp bền, rẻ cho mọi nhà.
Công ty cam kết cấu tạo mặt trong và mặt ngoài của bàn đều bằng Inox 304; thiết bị có độ bền cao và tránh được tác động của môi trường,…
Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về bàn mát công nghiệp. Hãy chọn cho mình một nơi uy tín để mua hàng tránh hàng chất lượng thấp. Về phía Hùng Cường luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.