Nhiều định kiến không tốt khi nuôi chó đen

Nuôi chó đen có tốt không? Quan niệm tâm linh và lịch sử

Tổng hợp

Nuôi chó đen có tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi có ý định nuôi chó. Màu lông đen tuyền của chúng đã tạo ra nhiều lời đồn thổi, gây ra sự băn khoăn và hoài nghi về việc nuôi chó đen. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá xem việc nuôi chó đen có tốt không và tìm hiểu về quan niệm tâm linh cũng như lịch sử liên quan đến chúng.

Những câu chuyện bài trừ việc nuôi chó đen

Những câu chuyện huyền bí về nuôi chó đen có tốt không

Vào thời cổ đại, chó được coi là một trong những loài vật rất được coi trọng vì khả năng canh gác tốt. Với khả năng nghe tuyệt vời mà chúng có thể cảnh báo chủ nhân có kẻ trộm đột nhập trong bóng tối. Đặc biệt hơn, chó còn sủa những thứ mà chúng ta không nhìn thấy hoặc bất kỳ chuyển động nào đập vào mắt chúng. Thế nên, tổ tiên của chúng ta cũng không hiểu những con chó đang sủa vì lý do gì.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý chó con kêu nhiều vào ban đêm

Những câu chuyện huyền bí về nuôi chó đen
Những câu chuyện huyền bí về nuôi chó đen

Bên cạnh đó, vào năm 1400 một trận đại dịch đã hoành hành qua châu Âu, Trung Đông và châu Á, làm hủy hoại các thị trấn và thành phố. Đây được cho là bệnh lây lan từ Trung Quốc qua con đường Tơ lụa và lan rộng sang nhiều nơi. Vào thời đó, con người không hiểu về virus và vi khuẩn. Do đó, họ cho rằng dịch bệnh là do ma quỷ gây ra. Khi những câu chuyện kể lại được biến hóa, nhiều người bắt đầu cho rằng phù thủy là đại diện cho những loài động vật phổ biến như chó đen và mèo đen. 

Dần dần theo thời gian, các loài động vật với bộ lông màu đen đã trở thành biểu tượng của sự xấu xa. Điều này giải thích tại sao nhiều người tò mò muốn biết xem việc nuôi chó đen có tốt không.

Nuôi chó đen có tốt không theo lịch sử loài người

Đến tận những năm 1580, các nhà văn như Shakespeare mới bắt đầu liên kết màu đen với những khái niệm và hình ảnh tiêu cực, ví dụ như lời nguyền đen hay linh hồn đen đều là hiện thân của cái ác. Mặc dù chúng ta đã ở thế kỷ 21, tuy nhiên, định kiến xung quanh “màu đen” vẫn tiếp tục tồn tại trong ý thức của con người.

Nhiều định kiến không tốt khi nuôi chó đen
Nhiều định kiến không tốt khi nuôi chó đen

Trong những năm gần đây, đã xuất hiện các quảng cáo ở Trung Quốc với nội dung biến một người châu Phi thành người đàn ông Trung Quốc. Trong khi ở Thái Lan, quảng cáo làm trắng da hứa hẹn đạt được thành công. Tại Malaysia, cũng đã xuất hiện các quảng cáo phân biệt phụ nữ dựa trên màu da, có sự phân biệt giữa da đen và da trắng. May mắn là các quảng cáo này đều được gỡ bỏ khi nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Những quan niệm ủng hộ việc nuôi chó đen phong thủy

Để phản bác lại những quan niệm đã nêu trên, một phần chủ nuôi cho rằng câu hỏi “Nuôi chó đen có tốt không?” hoàn toàn không có ý nghĩa. Họ cũng cho rằng không có một minh chứng nào có thể chứng minh rằng chó đen không tốt. Những người yêu chó thực sự tin rằng màu lông không có liên quan đến bản chất, giá trị của chú chó và cũng không mang đến điều xui xẻo.

Theo một số quan niệm tâm linh, người xưa cho rằng chó đen có khả năng nhìn thấy các hiện tượng siêu nhiên, đặc biệt là ma quỷ. Nuôi một chú chó đen được coi là cách giúp ngôi nhà tránh xa các thế lực ma quái, vì chúng sẽ khiến ma quỷ sợ hãi bởi tiếng sủa của chó đen. 

Những quan niệm ủng hộ nuôi chó đen
Những quan niệm ủng hộ nuôi chó đen

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học còn đã chỉ ra rằng chó màu đen có giác quan rất nhạy bén. Chúng có khả năng vượt trội hơn cả con người và thậm chí còn vượt xa nhiều giống chó khác. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng chó mực có khả năng nhận biết các bệnh nan y thông qua thính giác và có thể nghe được những âm thanh với tần số siêu nhỏ mà không phải chó khác có thể nghe được.

>>> Xem thêm hướng dẫn cách điều trị chó bị nổi mẩn đỏ https://bmpet.vn/cho-bi-noi-man-do/

Vậy nuôi chó đen có tốt không? Việc nuôi chó đen là tốt

Tổng kết lại “nuôi chó đen có tốt không” thì câu trả lời là có. Những dẫn chứng trên cũng đã chứng minh rằng không có gì xấu khi nuôi một chú chó màu đen. Các quan niệm tâm linh chỉ là những lời đồn thổi và không có cơ sở. Vì vậy, bạn không nên dựa vào màu lông để đánh giá một chú chó.

Nuôi chó đen có tốt không tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc
Nuôi chó đen có tốt không tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc

>>> Xem thêm cách chữa trị cho chó bị đau chân https://bmpet.vn/can-lam-gi-khi-cho-bi-dau-chan-va-di-khap-khieng/

Hiện nay, có nhiều gia đình không quan tâm đến vấn đề nuôi chó đen có tốt không mà không gặp bất kỳ vấn đề xui xẻo nào khi nuôi. Mọi sự cố xảy ra đều có nguyên nhân rõ ràng. Thế nên, nếu bạn muốn nuôi một chú chó màu đen, hãy tự tin và không lo lắng bất cứ điều gì nhé.

Những điều cấm kỵ khi nuôi chó phong thủy

Việc tuân thủ đúng các nguyên tắc phong thủy cũng góp phần ảnh hưởng đến nuôi chó màu đen có tốt không. Theo quan niệm tâm linh, bạn nên tránh sử dụng chuồng cho chó bằng kim loại vì chó thuộc mệnh Mộc, trái ngược với mệnh Kim. Vậy nên, tốt nhất bạn nên sử dụng chuồng gỗ để việc nuôi chó được thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế đặt chuồng chó hướng Đông Nam. Vì trong phong thủy, hướng này được coi là hướng rồng trấn giữ và có thể gây ra sự không tốt và bệnh tật cho chó. Các hướng tốt để đặt mà bạn có thể tham khảo là Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc. 

Nên đặt chuồng chó hướng Đông Nam hợp phong thủy
Nên đặt chuồng chó hướng Đông Nam hợp phong thủy

Trên đây là toàn bộ thông tin về nuôi chó đen có tốt không và những quan niệm tâm linh, lịch sử. Đừng quan trọng việc nuôi chó đen có tốt không mà hãy tạo cho chúng một môi trường sống tốt và chăm sóc thật kỹ lưỡng. Một chú chó tốt không phụ thuộc vào màu lông mà còn phụ thuộc vào môi trường và cách nuôi dưỡng của bạn. Hãy truy cập bmpet.vn để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác!