May-do-pH-la-gi-hieu-chuan-may-do-pH-co-quan-trong-khong

PH là gì cấu tạo của máy do pH

Kiến thức y khoa

Khái niệm pH

Độ pH chỉ thị mức độ axit hoặc bazo của một dung dịch như nước. Độ pH được thay đổi 0 đến 14 pH khi được đo trong môi trường nước. Dưới pH 7, dung dịch có tính axit rất cao. Trên trị giá này, dung dịch có tính kiềm. Khi pH bằng 7, dung dịch đều trung tính.

Khái niệm của độ pH đã được giới thiệu vào năm 1909 bởi nhà hóa học lừng danh người Đan Mạch Sorensen. pH là được viết tắt của Pondus Hydrogeni.

Cấu tạo của máy đo pH

Máy đo pH-ORP-Nhiệt độ cầm tay Adwa AD130

Máy đo pH nước 

Là một khí cụ được sử dụng để đo độ acid hay base của một dung dịch, (được gọi là pH). là hệ thống đo độ pH bao gồm 3 phần: 1 điện cực đo pH, 1 điện cực tham khảo vào 1 máy đo điện trở đầu vào cao.

Điện cực pH

Có thể nói  là 1 cục pin, với một nguồn điện thế thay đổi theo pH của các dung dịch cần đo. Điện cực đo pH là một bóng đèn thuỷ tinh rất nhạy cảm với ion H+, với một tín hiệu đầu ra (cỡ milivolt) thay đổi theo sự chuyển đổi của nồng độ ion H+ bên trong và bên ngoài bóng đèn.

Tín hiệu của điện cực được tham khảo không thay đổi dù cho nồng độ ion H+ biến đổi. Điện cực pH có điện trở cao, làm cho sự biến thiên điện thế khó có thể đo được. Bởi đó, trở kháng đầu vào của máy đo pH và điện trở thoát ra là những thành phần quan trọng.

Máy đo pH về chủ yếu là một bộ khuếch đại có trở kháng cao, có thể đo được các điện thế của các điện cực nhỏ và biểu thị kết quả trực trên màng hình tiếp bằng đơn vị pH trên các hiển thị số hoặc các hiển thị tương đương.

Trong các trường hợp, điện thế cũng có thể được đọc cho một số chương trình ứng dụng đặc biệt hoặc cho việc sử dụng các điện cực ion chọn lọc hoặc điện cực điện thế oxi hoá – khử.

Ưu điểm của máy đo pH

Thiết Bị Đo PH/mV/ Nhiệt Độ Extech-PH300

Dụng cụ máy đo độ pH: lợi thế của máy đo pH này có rất nhiều, đặc biệt là kết quả đo thực sự đúng mực, nhanh và đáng tin yêu. Bạn có thể áp dụng ở bất kỳ đâu, trong phòng thí nghiệm hay ngay tại khu kiểm tra bao la mà không sợ hỏng vật tư hay gian khổ trong việc di chuyển.

Đa dạng kiểu dáng từ dạng cầm tay, dạng bút hay dạng để bàn đều rất thuận lợi, gọn gàng và đúng đắn. Thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cách áp dụng dễ dàng. Quan trọng đây là dạng trang bị công nghệ tiên tiến, tân tiến.

Mọi người thường run sợ về chi phí cho vật tư, tất nhiên nếu bạn đầu tư cho một chiếc máy thì sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian bạn sẽ nhận ra rằng nó không còn là vấn đề đáng sốt ruột nữa. Có thể nói, so với những thiết bị khác thì chất lượng máy đo độ pH mang lại là điều đúng mực nhất.

Phụ kiện đi kèm máy đo pH đầy đủ

Khi mua máy đo độ pH tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc, phụ kiện bao gồm: Máy đo pH cầm tay có đầu đủ sp đi kèm theo máy đo tùy vào dòng máy và sản phẩm của máy, điện cực đo pH, dung dịch hiệu chuẩn pH. Hơn nữa khi các bạn mua và sẽ được bảo hành 12 tháng tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc

Máy đo pH cầm tay tại Bảo Ngọc đảm bảo giá cả hợp lý nhất thị trường, cam kết về chất lượng, giá thành và chế độ bảo hành rất chu đáo tận tận tình đối với mỗi khách hàng trên toàn quốc.