Máy bóc màng co chính hãng

Sử dụng máy bóc màng co đúng cách, hiệu năng tăng vượt trội

Bài viết hay Công nghiệp

Là một trong những loại máy dùng để đóng gói quan trọng trong những xưởng chuyên sản xuất những loại bánh kẹo, hộp nhựa. sách vở… nhưng mà sẽ không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc máy bóc màng co. Bài viết sau đây sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu thêm về những cách sử dụng máy co màng BS- dòng máy bán chạy nhất hiện nay một cách thật hiệu quả nhé!

Máy bóc màng co chính hãng

Máy bóc màng co chính hãng

Máy bóc màng co là máy gì?

– Máy rút màng co chính là thiết bị đóng gói và được dùng để bọc một lớp màng ở bên ngoài của một sản phẩm nào đó. Sản phẩm đó có thể chỉ là những một trong những sản phẩm như là nhãn mắc của chai nước, chai dầu ăn hay là hợp mỹ phẩm, hộp bánh, …. hoặc bọc nhiều sản phẩm thành một lốc như: lốc nước suối, lốc sữa,… Loại máy này vừa có tác dụng để bảo quản những sản phẩm không để bị trầy xước hay là những bụi bẩn và đồng thời nó cũng có những tác dụng như là một bao bì niêm phong sản phẩm.

Dùng máy co màng không đúng cách sẽ như thế nào?

Nếu không sử dụng máy một cách đúng đắn thì sẽ gây ra rất  nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Sau đây là một số hậu quả:

  • Tình trạng lớp màng không chặt và sẽ không sát sản phẩm
  • Lớp màng bị nhăn nheo khi bao bì và còn bị cháy
  • Bị cháy nên có thể ảnh hưởng đến sản phẩm được bao bì
  • Máy co màng thì có thể bị hư hỏng nhanh chóng, tuổi thọ giảm, năng xuất không như ban đầu.
  • Máy màng co bao bì sản phẩm nhanh chóng
  • Máy màng co bao bì sản phẩm nhanh chóng

Phần lớn thì những lỗi được kể trên đều đến từ những sự thiếu hiểu biết trong việc sử dụng máy co màng BS nói chung. Vậy bạn sử dụng ra sao mới là đúng?

Quy trình sử dụng máy co màng mang đến hiệu năng cao nhất

Dưới đây chính là những bước vận hành máy co màng bán tự động

Bước 1: Bật công tắc (turn on) và điều chỉnh

Bạn hãy mở lên các công tắc 2 giàn nhiệt và tiến hành điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp nhất, sau đó mở thêm quạt gió. Lưu ý là mỗi loại máy sẽ có một loại nhiệt độ cho việc co màng khác nhau. Chú ý đến điểm quan trọng trong cách dùng máy co màng này tránh để xảy ra tình trạng lớp màng bọc bên ngoài bị cháy hay là bị nhăn nheo do nhiệt độ không đúng cho từng loại nilon nữa nhé!

Những loại máy co màng bán tự động BS thì thường có công suất khá là lớn nên là thời gian làm nóng khá cũng khá là nhanh.

Bước 2: Tiến hành đưa sản phẩm muốn bao bì vào trong khoang hút máy

Chờ khoảng tầm 5 đến 10 phút để máy có thời gian làm nóng sau đó bạn đưa sản phẩm đã được bọc màng lên trên những băng tải và phải mở công tắc, dùng để điều chỉnh tốc độ băng tải máy. Băng tải sẽ giúp cho nhiệt lượng máy được tỏa đều ra khắp mọi vị trí của những vật cần co màng thì có thể đảm bảo lớp màng co sẽ được thành phẩm đẹp mắt nhất có thể.

Chú ý là cách sử dụng máy co màng này đó chính là sự lựa chọn sản phẩm có kích thước phải nhỏ hơn khoang hút của máy. Vì sản phẩm có kích thước càng to, càng sát với thanh tải nhiệt thì rất dễ bị cháy lớp màng bọc bên ngoài và thậm chí còn làm hỏng cả sản phẩm bên trong do ảnh hưởng bị cháy bên ngoài.

Những loại máy co màng BS này được dùng khá phổ biến hiện nay trên thị trường Việt Nam, đặc biệt ở những xưởng và thường có kích thước khoang hút là 800 x 400 x 200 mm (BS 4020), 800 x 300 x 150 mm (BS 3015), 800 x 400 x 350 mm (BS 4035), …

Bước 3: Tiến hành lấy sản phẩm ra khỏi khoang hút

Nhờ vào những thiết kế băng tải mà sản phẩm sẽ tự động được đưa ra khỏi máy co, tuy nhiên bạn hãy chú ý phải cẩn thận vì nhiệt lượng của sản phẩm ngay sau khi được co màng thì nó vẫn còn tương đối là cao. Mặc dù có hệ thống cánh quạt tản nhiệt khá tốt đã giảm nhiệt độ xuống một cách khá đáng kể nhưng bạn vẫn nên cẩn thận hơn nhé.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Sao Bắc Á

Địa chỉ: Phòng 208 nhà A Số 301 Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.3568.3054

Website: https://saobaca.com/