tác dụng phim cách nhiệt ô tô

Tác dụng khi dán phim cách nhiệt cho ô tô

Bài viết hay

Tác dụng khi dán phim cách nhiệt cho ô tô

Bạn có bao giờ có cảm giác khó chịu khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe ô tô khi đang lưu thông trên đường không? Đỗ xe ở dưới nắng một thời gian thì xe hầm và nóng, phải đợi một lúc thì mới lạnh được.

Hiện nay, đã có giải pháp giúp giải quyết được của vấn đề là phim cách nhiệt cho xe ô tô. Ngoài những công dụng trên thì còn có tác dụng nào khác nữa không? Cùm tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

>>> Tham khảo thêm: Ứng dụng của dán phim cách nhiệt ô tô?

1. Cản tia cực tím

Xe hơi, xe ô tô khi được dán phim cách nhiệt sẽ có tác dụng hạn chế gần 99% tia cực tím từ mặt trời.

Còn đối với nhà có kính thì khi dán phim cách nhiệt vào sẽ làm giảm bớt tác động của tia cực tím gần khoảng 98%.

Với tác dụng ở trên phim cách nhiệt có thể xử lý được các điều trên như sau:

Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào da, da sẽ không bị bắt nắng, tránh được làn da bị đen sạm, trong đó có trẻ em và phụ nữ.

Ngoài ra, đồ nội thất trong xe cũng tránh được vấn đề ánh nắng chiếu trực tiếp vào, hạn chế vật dụng bị phai màu, riêng đối với những chiếc xe hơi, ô tô mắc tiền, nội thất bên trong cũng có giá trị cao nên cần đặc biệt được hạn chế nắng trực tiếp chiều vào.

Đặc biệt các sản phẩm bằng da đắt tiền, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và thời gian bảo dưỡng và bảo trì được kéo dài.

2. Cản nhiệt

Đây là công năng sử dụng chính của phim cản nhiệt, vừa chống nóng lại vừa cách nhiệt nữa. Đặc biệt với tính năng ngăn cản nhiệt cao (có mã phim cản nhiệt tới 92%).

Có thể bạn chưa biết,:

– Nhiệt độ trong ca bin có thể tăng lên 50 độ C, tạo điều kiện cho các chất độc hại bay hơi, nếu chúng ta đóng kín cửa và đổ xe trực tiếp dưới trời nắng với 35 độ C chỉ trong vòng 20 phút.

– Khi nhiệt độ tăng, nhựa vinyl và cao su trên ô tô bắt đầu bay hơi. Các dung môi ở phía bên trong vật liệu và dầu sẽ hóa hơi. Sẽ xuất hiện một lớp mỏng bán dính trên cửa kính ô tô sau khi đỗ xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Các thiết bị sẽ thải ra phần cặn. Trong thời gian ngay lập tức thì chưa có biểu hiện bị gây độc nhưng khi tiếp xúc một thời gian dài sẽ rất có hại.

Dưới trời nắng, chất liệu vải trong trong cabin xe ô tô cũng bị ảnh hưởng. Những miếng bọt biển lót trong ghế sẽ bị giòn và dễ gãy.

Tuy nhiên

Cách thiết bị không bị ảnh hưởng nhiều nhưng nếu nhiệt độ cao như vậy được duy trì ở mức độ cao, sẽ làm cho thiết bị hỏng hóc.

Tín hiệu rõ ràng nhất khi một chiếc xe ô tô bị tăng nhiệt độ là các bộ phận sử dụng nhiên liệu dầu nhờn vận hành không được êm cho lắm. Dầu bôi trơn động cơ thường được sử dụng cho nút bật tắt điều hòa, chân phanh hay thiết bị điều khiển ghế.

Dầu sẽ bị bay hơi và khô lại khi dưới nhiệt độ cao, làm cho các bộ phận của các thiết bị khó sử dụng hoặc bị mắc kẹt. Các vấn đề trên sẽ được hạn chế tối đa.

Thường khi chạy ngoài trời nắng, máy điều hòa trên ô tô phải chạy hết công suất, tốn nhiều điện năng và nhiên liệu. Vì vậy một tác dụng nữa là khi sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp cho máy điều hòa không cần phải không phải hoạt động hết công suất. Vì vậy, điều hòa trên xe sẽ được kéo dài tuổi thọ, thời gian bảo dưỡng.

3. Tiết kiệm điện năng

Mặc dù chưa có số liệu chính xác và qua thực tế quan sát nhìn thấy các tòa nhà đã sử dụng phim chống nắng – cách nhiệt đã chứng minh hiệu quả tiết kiệm điện năng của phim chống nóng – cách nhiệt rất cao.

4. Chống chói – Chống lóa

Kính lái ô tô sẽ có những phim đặc biệt chuyên dụng, bên cạnh chống tia cực tím, cản nhiệt còn có tính năng khác là : Chống chói, chống lóa với các xe đi ngược chiều, với độ xuyên sáng cao (Tới 80%), đây là vấn đề các tài xế đặc biệt quan tâm.

5. An toàn

Với đặc tính có lớp nhựa dày và lớp keo dính đặc biệt sẽ làm tăng tuổi thọ của kính lên rất là nhiều.

Khi bị va đập bị vỡ các màng phim giữ chặt các mảnh kính, không cho văng lên người, hạn chế nguy hiểm về tính mạng.

6. Tác dụng giảm âm- chống ồn

Giảm tiếng ồn xung quanh, giúp cho đầu óc được thoải mái và tập trung vào tay lái chuẩn hơn.

7. Không hạn chế tầm nhìn.

Người ngồi trong xe sẽ không cần đến rèm che nữa, không hạn chế tầm nhìn của người lái bên trong xe. Đồng thời cũng có thể ngắm nhìn không gian bên ngoài giúp cho đầu óc được thư giãn, thoải mái hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CNC SẢN PHẨM DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP

Đơn vị độc quyền phân phối NCV Window Film tại Việt Nam

CNC HÀ NỘI

Điện thoại: 0963 64 1988

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà N02 Trần Quý Kiên, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

CNC TPHCM

Điện thoại: 0828 99 1988

Địa chỉ: 52 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Đăng ký đại lý: 0828 55 6666

Websitehttp://sieuthigiaydankinh.com/

Email: cnc.ketnoi@gmail.com