Tại sao hóa chất Methanol là nguồn năng lượng sạch trong tương lai

Tin nổi bật

Ngoài vai trò là chất khử nước thải sinh hoạt, công nghiệp; chất tẩy rửa sơn mực hay chống đông lạnh thì Methanol giờ đây còn được biết là mà một nguồn năng lượng trong tương lai. Chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hóa chất Methanol

Hóa chất Methanol còn được gọi một cách đơn giản là rượu methyl.

Methanol được sản xuất bằng cách đốt dăm gỗ trong điều kiện không có không khí. Khi đó, một số carbohydrate trong gỗ bị phá vỡ tạo thành methanol. Hơi methanol bay lên sau đó ngưng tụ.

Tuy nhiên hiện nay người ta sản xuất Methanol nhờ phản ứng xúc tác của carbon monoxide (CO) với khí hydro (H 2 ) dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Quy trình sản xuất Methanol trong phòng thí nghiệm

Quy trình sản xuất Methanol trong phòng thí nghiệm

Ngoài cách trên ra người ta cũng có thể tạo methanol một cách đơn giản hơn bằng cách đốt một phần than khi có nước. Sau đó điều chỉnh lượng nước được thêm vào một cách cẩn thận với tỷ lệ chính xác giữa C và nước là bạn có thể thu được methanol.

Quy trình sản xuất Methanol trong công nghiệp

Quy trình sản xuất Methanol trong công nghiệp

Hóa chất methanol có đặc tính tuyệt vời là dung môi hữu cơ phân cực và được sử dụng rộng rãi làm dung môi công nghiệp. Tuy nhiên, nó độc hơn ethanol và có thể gây mù hoặc tử vong nếu hít phải hoặc nuốt phải.

Nguồn năng lượng từ hóa chất Methanol

Là một loại hóa chất Methanol sẽ có những mặt gây hại hay mang lại nhiều lợi ích. Methanol có thể độc hơn ethanol và có thể gây mù hoặc tử vong nếu hít phải hoặc nuốt phải. Nhưng không ai có thể phủ nhận được methanol đang dần trở thành nguồn nhiên liệu phổ biến trong ngành sản xuất điện, cung cấp nguồn năng lượng cho con người. Người ta sử dụng các hoá chất metanol làm nguồn nhiên liệu không chỉ ở dạng lỏng mà còn ở dạng pin – pin nhiên liệu hiệu quả cao. Các vị trí và điều kiện không thực tế để sử dụng năng lượng thương mại hiện đang sử dụng pin sạc, pin mặt trời và máy phát điện chạy bằng khí. Pin nhiên liệu metanol trực tiếp MGC (DMFC) cung cấp một giải pháp khác chưa từng có về hiệu quả và tính linh hoạt của nó.

Sử dụng nguồn năng lượng từ Methanol

Sử dụng nguồn năng lượng từ Methanol

Không giống như các tế bào nhiên liệu hydro tiêu chuẩn sử dụng khí hydro làm nguồn nhiên liệu, Pin sử dụng nhiên liệu methanol dùng một lượng methanol hóa lỏng 54%. Nhiên liệu tập trung cho phép sản xuất năng lượng phù hợp miễn là nhiên liệu tồn tại, làm cho nó ổn định hơn hydro cũng như trọng lượng nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, giúp việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn. Điều này làm cho nó trở thành nhiên liệu lý tưởng để phát điện trong các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như sau thảm họa, như nguồn nhiên liệu dự phòng và là nguồn nhiên liệu chính cho các vị trí ngoài tầm với của lưới điện.

Methanol có chỉ số octan cao và lượng phát thải chất ô nhiễm thấp, đặc điểm của nó làm cho nó có giá trị nhiên liệu cho động cơ ô tô. Từ cuối những năm 1960 cho đến năm 2006, những chiếc xe tại Indianapolis 500 , cuộc đua ô tô được tổ chức hàng năm tại Đường đua mô tô Indianapolis, được cung cấp bởi động cơ đốt methanol. Methanol đã từng được xem xét như một loại nhiên liệu động cơ thương mại vì nó rẻ hơn ethanol và có thể được sản xuất từ ​​các nguồn khí đốt và than tự nhiên. Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng đối với nhiên liệu dựa trên ethanol và những khó khăn liên quan đến tính chất dung môi của methanol, gây ra vấn đề với hệ thống nhiên liệu, đặc biệt là trong những chiếc xe được bơm nhiên liệu. Methanol có xu hướng hòa tan nhựa và cao su các thành phần được sử dụng trong các hệ thống nhiên liệu hiện đại và các vật liệu khác nhau phải được sử dụng để có thể tồn tại khi tiếp xúc với metanol trong thời gian dài mà không bị hòa tan hoặc nứt.

Mua hóa chất Methanol tại Nam Bình

Mua hóa chất Methanol chất lượng, uy tín tại Nam Bình

Mua hóa chất Methanol chất lượng, uy tín tại Nam Bình

Các ngành sản xuất công nghiệp, công nghiệp điện hiện rất cần nguồn hóa chất Methanol vì vậy rất khó có thể một nhà máy, công nghiệp có để tập trung sản xuất hóa chất. Bạn có thể đến cửa hàng tại 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì , Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh để có thể đặt mua hóa chất Methanol với số lượng nhiều, giá tốt. Công ty TNHH Thương mại Hóa chất Nam Bình chuyên phân phối sỉ và lẻ Methanol chất lượng uy tín với hơn 10 năm. Mọi chi tiết đặt hàng bạn có thể truy cập sieuthidungmoi.vn để xem thông tin chi tiết và liên hệ hotline: 028 37160175.

Trả lời