Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín, tận tâm

Bài viết hay Tin nổi bật

Bạn là doanh nghiệp muốn tạo bản quyền riêng cho sản phẩm của mình, trở thành chủ sở hữu? Bạn muốn đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình nhưng lại không am hiểu về nó? Bạn gặp rắc rối với những bộ luật và các loại giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền?

Không phải ai cũng có thể dễ dàng đăng ký bản quyền tác giả nếu muốn, bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ khô khan, xử lý từng quy trình khác nhau. Vì vậy sao không thử sử dụng một loại dịch vụ có thể thay bạn làm công việc đó dễ dàng hơn.

Khái niệm về quyền tác giả

Quyền tác giả chính là quyền sở hữu trí tuệ, quyền mà pháp luật trao cho các chủ sở hữu của một tác phẩm do chính chủ sở hữu dùng trí óc của bản thân để sáng tạo mà không sao chép hay biến tấu từ những ý tưởng của người khác hoặc những tác phẩm đã được công bố trước đó. Chủ sở hữu cũng được đặt bút danh và toàn quyền quyết định cho tác phẩm của mình. 

Thế nào là bản quyền tác giả?

Có bắt buộc đăng ký bản quyền tác giả hay không?

Tác phẩm chính là sự phát triển của những ý tưởng, lao động sáng tạo của tác giả, nên chính bản thân tác phẩm đã là một giá trị. Vì vậy tác phẩm là sở hữu trí tuệ, tác phẩm cũng cần bản quyền tác giả.

Đối với việc đăng ký bản quyền tác giả, đây là thủ tục chưa có sự bắt buộc, tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích các chủ sở hữu có thể tạo sự bảo hộ cho chính những tác phẩm của mình. Một tác phẩm dù có đăng ký hay không thì tác giả đều được hưởng những quyền lợi của tác giả như nhau, tuy nhiên đối với tình trạng hiện nay, đây có lẽ sẽ là một mối e ngại với các tác giả. 

Nếu tác phẩm không được chứng nhận bản quyền thuộc về tác giả, bạn sẽ thấy được sự lạm dụng, mang đi sao chép, biến tấu, thậm chí là chỉnh sửa thành một tác phẩm của người khác mà chưa có sự đồng ý của tác giả. Đây là tình trạng tranh chấp thường xuyên xảy ra, tệ nhất chính là tác giả bị mất chính tác phẩm do mình sáng tạo. Và khi những tranh chấp này diễn ra, rất khó để tác giả có thể chứng minh được bản quyền của tác phẩm thuộc về mình. 

Vì vậy, tuy không mang tính bắt buộc nhưng để bảo vệ cho chính tác phẩm của mình và được sự công nhận, các tác giả nên đăng ký bản quyền cho tác phẩm để trở thành một chủ sở hữu. Thêm vào đó, việc đăng ký bản quyền còn giúp tác giả có khả năng ra toàn quyền quyết định cho tác phẩm và thu lại được những giá trị vật chất như hưởng lợi nhuận, thù lao.

Việt Nam thường xuyên xảy ra vi phạm bản quyền

Hồ sơ cần để có thể đăng ký bản quyền tác giả

Trường hợp người đăng ký là chủ sở hữu hoặc đồng thời là tác giả 

Để đăng ký bản quyền tác giả cần những thông tin sau:

  • Thông tin và mẫu tác phẩm/ sản phẩm cần đăng ký.
  • Thông tin đầy đủ về tác giả
  • Giấy ủy quyền của tác giả
  • Giấy cam đoan về sáng tạo tác phẩm/ sản phẩm và không có sao chép, biến tấu từ những nguồn sáng tạo khác của tác giả.

Trường hợp người đăng ký là chủ sở hữu không đồng thời là tác giả 

Để đăng ký bản quyền tác giả cần những thông tin sau:

  • Bản mẫu tác phẩm gốc
  • Giấy uỷ quyền của tổ chức, công ty.
  • Bản sao thông tin đầy đủ về tác giả.
  • Giấy chuyển nhượng quyền sở hữu tác phẩm của tác giả.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập có công chứng.
  • Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả.

Trợ giúp có ích dành cho các chủ sở hữu

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Việc các tác giả đăng ký bản quyền tác phẩm là việc làm đem lại lợi ích cho chính chủ sở hữu và đối với cả giá trị tác phẩm. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn rất nhiều tác giả cảm  thấy khó khăn trong việc đăng ký bản quyền cho đứa con sáng tạo của mình, một phần lý do chính là bởi sự phức tạp trong những khâu giấy tờ và các thủ tục hành chính.

Nắm bắt được nỗi lo cũng như nhu cầu của các tác giả, hiện nay đã xuất hiện các dịch vụ tư vấn về pháp lý, đặc biệt là dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả nhằm thỏa mãn mong muốn của các chủ sở hữu.

Với kinh nghiệm và sự uy tín lâu năm, công ty luật SBLaw tự tin có thể mang lại giải pháp hiệu quả cho những thắc mắc cũng như khó khăn của mọi người. Đối với các chủ sở hữu, đây sẽ là một tin vui vì những nỗi lo về việc giấy tờ và các vấn đề về thủ tục hành chính trong đăng ký bản quyền tác giả, SB Law có thể trợ giúp cho bạn. 

Với mục tiêu tạo ra sự an tâm và giảm thiểu những rủi ro, dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của SB Law chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 0904340664. Hoặc truy cập ngay website baohothuonghieu.com để tham khảo thông tin chi tiết nhé.

Trả lời