Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ mấy năm

Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu năm?

Bài viết hay

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một cách để bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống hàng ngày và hiện được nhiều người hưởng ứng một cách tích cực. Các gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là 10 năm, 20 năm hoặc là trọn đời, việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ từ 1 đến 5 năm hoặc 10 đến 20 năm.

Thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ càng dài thì đồng nghĩa với việc người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo vệ càng lâu và không phải đánh giá lại các điều kiện về sức khỏe.

Hãy cùng baohiemxanh.net tìm hiểu về thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu năm qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ là mấy năm?

Đầu tiên, người mua bảo hiểm nhân thọ cần hiểu cơ bản các khái niệm về thời hạn đóng phí bảo hiểm.

Thời hạn của một hoạt đồng tham gia bảo hiểm chính là thời gian mà hợp đồng có hiệu lực và quyền lời của người tham gia vẫn được duy trì. Thời hạn mà bảo hiểm duy trì là từ 10 đến 25 năm, đến tuổi tối đa ở ngày đáo hạn là 75 tuổi hoặc là bảo vệ bạn trọn đời.

Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ:  Là khoảng thời gian mà người tham gia làm nghĩa vụ đóng phí để hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm cho một hợp đồng. Khách hàng có thể chọn lựa thời gian đóng bảo hiểm một cách linh hoạt.

Đóng phí bảo hiểm 1 lần: Người tham gia đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng bảo hiểm 1 lần dy nhất ở thời điểm ký hợp đồng. Hình thức này được áp dụng cho các gói sản phẩm của Dai-ichi Life  trên website baohiemxanh.

Đóng phí ngắn hạn hơn là thời hạn của bảo hiểm: Đây là một hình thức đóng phí trong vòng 5 năm hay là 10 năm đầu của hộp đồng tuy nhiên quyền lợi vẫn được duy trì khi kết hợp hợp đồng.

Hình thức này được áp dụng cho 2 sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Dai-ichi Life đóng phí ngắn hạn 5 năm và đóng phí ngắn hạn 10 năm.

Đóng phí bằng với thời hạn của bảo hiểm: Khách hàng lựa chọn thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ bằng với thời hạn của bảo hiểm. Đây là hình thức phổ biến nhất, không gây áp lực về kinh tế của quý khách hàng và được áp dụng toàn bộ sản phẩm của Dai-ichi Life trên baohiemxanh.net

Nếu như quý khách hàng đóng phí bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn thì thơi gian nộp phí sẽ ngắn hơn, bên cạnh đó tổng số tiền cần đóng sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, số phí đóng mỗi kỳ sẽ cao va hợp với điều kiện tài chính cũng như thu nhập tốt nhất trong thời gian đóng phí.

Thời gian khách hàng đóng phí ngắn nhưng vẫn sẽ được bảo vệ trong thời gian dài. Khi đó, bạn có thể an tâm vui sống, tập trung hơn và các mục tiêu khác mà không phải bận tâm đầu tư kinh doanh hoặc là tận hưởng cuộc sống an tâm rằng mình đã được bảo vệ từ bảo hiểm nhân thọ rồi.

Còn với hình thức đóng phí dài hạn, bạn sẽ giáp áp lực về tiền đóng, do tổng số tiền được chia ra thời thời gian dài. Lúc đó, số tiền mỗi kỳ đóng thấp tuy nhiên tổng số tiền đống toàn bộ thời kỳ sẽ cao hơn.

Vì thế, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và nhu cầu và khả năng tài chính về kinh tế của khách hàng mà bạn lựa chọn thời gian đóng phí cho phù hợp nhé.

Như vậy thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ sẽ phù thuộc vào chính bản thân người tham gia gói bảo hiểm của mình nhé.

Trả lời