Home Dịch Vụ Tìm hiểu quy trình vệ sinh làm sạch kho, xưởng đúng cách

Tìm hiểu quy trình vệ sinh làm sạch kho, xưởng đúng cách

Dịch Vụ

Kho, xưởng là một trong những bộ phận quan trọng và nó có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp. Khi đã đi vào hoạt động một thời gian dài mà không tiến hành làm sạch sẽ gây mùi khó chịu, bụi bẩn bám dính vào máy móc sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với môi trường làm việc cũng như làm giảm năng xuất lao động của công nhân viên. Vậy cách nào vệ sinh nhà kho, xưởng đúng cách, cụ thể bạn cần thực hiện quy trình vệ sinh làm sạch nào? Hãy cùng công ty vệ sinh tkt factory  tìm hiểu thông qua nội dụng bài viết bên dưới đây nhé.

Contents

Lên kế hoạch vệ sinh làm sạch kho, xưởng

Việc lên kế hoạch vệ sinh sạch cho nhà kho và xưởng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và đẩy nhanh công xuất lao động. Khi có kế hoạch cho vệ vệ sinh kho, xưởng sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian, công sức làm việc mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Dịch vụ vệ sinh nhà kho và công xưởng
Dịch vụ vệ sinh nhà kho và công xưởng

Vệ sinh kho, xưởng cần có kế hoạch theo thời gian và thật hợp lý. Trong kế hoạch thời gian của bạn cũng cần chú ý đến thời gian làm vệ sinh( giờ bắt đầu và kết thúc) bởi vì kho, xưởng phải luôn hoạt động liên tục để đảm bảo được yếu tố không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc thì các bạn nên thu xếp vệ sinh dọn dẹp vào những ngày cuối tuần, cuối tháng hoặc trước những ký nghỉ lễ lớn,…

Quá trình vệ sinh kho, xưởng

Để vệ sinh sạch kho, xưởng bạn cần có quá trình, công đoạn hẵn hoi như:

– Dọn dẹp làm sạch ở bên ngoài kho, xưởng để làm không gian thêm thoáng đãng và không gây ô nhiễm môi trường.

– Vệ sinh kho, xưởng từ khu vực sản xuất cho đến phòng ăn, nhà kho, căng tin và những nơi công nhân sinh hoạt, nghỉ ngơi.

– Làm sạch lối ra vào, phòng bảo vệ cùng với nhà để xe,…

– Quét mạng nhện, diệt gián, kiến,… và những loại côn trùng gây hại khác để ngăn chặn nguy cơ làm ảnh hưởng đến hoạt động của công nhân viên.

– Vệ sinh các bề mặt như cửa sổ, kính, bàn ghế,…

– Dọn dẹp trần nhà và tường kho, xưởng

Các nguyên tác trong vệ sinh kho, xưởng

– Nên vệ sinh từ trên xuống dưới

– Làm sạch từ xa đến gần, bắt đầu từ vị trí xa cửa nhất

– Những nơi sạch nên dọn trước và chỗ bẩn làm sau

– Nên làm sạch triệt để từng khu vực

Sử dụng hóa chất tẩy rửa và những quy tắc chuẩn nhất

– Cần pha loãng hóa chất theo đúng tỷ lệ cho phép, đúng loại, đúng chai, đúng nhãn mác.

– Bình đựng hóa chất phải được dán nhãn mác, tác dụng và hướng dẫn cụ thể, chi tiết, có xuất xứ.

– Trang bị những vật dụng bảo hộ đầy đủ như găng tay, đồ bảo hộ,…

– Tuyệt đối không dùng hóa chất khi chưa có sự hướng dẫn

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Sử dụng hóa chất tẩy rửa và những quy tắc chuẩn nhất

Những bước thực hiện vệ sinh

– Làm sạch trần nhà: Tiến hành quét mạng nhện, bụi bẩn ở trên trần nhà kho, xưởng. Dùng chổi nhựa đầu tròn, chổi rơm chuyên dụng để có thể quét mạng nhện dễ dàng nhất.

– Lau dây cáp: Vì bụi cùng với mạng nhện bám vào rất khó để quét nên dùng chổi dơ dừa

– Lau máng đèn: Sử dụng chổi mềm để quét đi lớp bụi rồi hãy dùng giẻ lâu sạch lại.

– Khu văn phòng: Vệ sinh toàn bộ những thiết bị văn phòng từ cao xuống thấp và lau sạch cửa kính, cửa ra vào. Thay túi đựng rác và làm sạch thùng rác.

– Làm sạch các mành chắn cửa: Dùng thang chữ A cho vị trí cần lau, lau bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô. Kiểm tra có vị trí nào hư hỏng cũng như những nơi có vấn đề bất thường để báo cáo ngay cho quản lý, cấp trên.

– Làm sạch cửa cuốn: Bạn có thể lấy khăn ẩm để vệ sinh các vết bẩn và làm sạch khe cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

– Lau sàn bằng máy: Lúc này nên dùng hóa chất một cách hợp lý với độ bẩn của sàn và điều hướng từ trong ra ngoài từ trái qua phải.

– Làm sạch các góc khuất, góc hẹp: Dùng máy hút bụi cây dài để dễ đưa vào khe khuất, hép và hút sạch đi bụi bẩn. Sau đó lau sạch bề mặt sàn và sử dụng cây lau sàn khô để làm sạch.

– Kết thúc công việc và dọn dẹp đồ dùng: Kiểm tra những thiết bị sau khi được làm sạch, xác định công việc vào checklist. Thu gom lại và kiểm tra về số lượng, chất lượng đồ dùng. Vệ sinh sạch cùng với sắp xếp đúng các vị trí theo đúng quy định. Đảm bảo cho đồ vật tốt và bền, luôn sẵn sàng để làm việc vệ sinh nhà xưởng tphcm uy tín chuyên nghiệp

Ở trên đây là những điều cần lưu ý về quy trình vệ sinh kho, xưởng một cách tổng quan về chi tiết nhất. Tùy thuộc vào diện tích của kho xưởng cũng như độ dơ bẩn của xưởng mà lên kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Trả lời