phan-mem-quan-ly-hang-hoa

Ứng dụng của phần mềm quản lý hàng hóa đối với doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tài sản Thông tin giáo dục

Quản lý hàng hóa đề cập đến các hoạt động chiến lược liên quan đến quá trình thu mua nguyên liệu thô cho đến việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của họ. Có những thuật ngữ khác chúng ta có thể gặp khi tìm kiếm Quản lý hàng hóa. Cụ thể như Quản lý danh mục, Mua sắm chiến lược và Quản lý người bán. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc quản lý hàng hóa. Những ứng dụng quan trọng của Phần mềm quản lý hàng hóa.

phan-mem-quan-ly-hang-hoa-1
Vai trò của phần mềm quản lý hàng hóa đối với các doanh nghiệp

Khái niệm Phần mềm quản lý hàng hóa là gì?

Phần mềm quản lý hàng hóa (hay còn được gọi là Phần mềm CTRM). Nó đề cập đến các ứng dụng phần mềm được các công ty kinh doanh hàng hóa sử dụng. Nhằm để quản lý các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý hàng hóa bao gồm một loạt các chức năng. Nó tùy thuộc vào loại hàng hóa đang được giao dịch và yêu cầu chức năng riêng của doanh nghiệp. Phần mềm CTRM hiện đại thường sẽ bao gồm chức năng tiêu chuẩn. Cụ thể như là nắm bắt và quản lý thương mại, quyết toán tài chính, quản lý rủi ro. Cũng như là hỗ trợ quyết định và các công cụ báo cáo. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp cũng có thể cung cấp các chức năng cụ thể trong ngành. Như quản lý hàng tồn kho đầu cuối cho các công cụ quản lý chất lượng hàng hóa cụ thể. Người dùng Phần mềm CTRM gồm các nhà kinh doanh hàng hóa. Và các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhà cung cấp tài chính thương mại.

phan-mem-quan-ly-hang-hoa-2
Khái niệm về Phần mềm quản lý hàng hóa là gì?

Mục đích của các giải pháp quản lý hàng hóa

Hệ thống quản lý hàng hóa nhằm mục đích thay thế các bảng tính. Cũng như là nền tảng kế thừa đã được tạo ra cho một thời điểm khác. Và không được xây dựng cho những sự phức tạp do thị trường hiện tại gây ra. Các giải pháp quản lý hàng hóa được thiết kế để giúp quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả. Đạt lợi nhuận bằng cách cung cấp một hệ thống duy nhất. Dĩ nhiên là qua đó các nhân viên văn phòng cấp cao, cấp trung và cấp thấp có thể giám sát và hoàn thành công việc của họ.

Tùy thuộc vào mục tiêu, nơi bạn hoạt động và những gì bạn cần lực lượng lao động tập trung. Trong một số trường hợp, các nền tảng phần mềm này chuyên về một loại hàng hóa. Trong khi các nền tảng khác có khả năng xử lý nhiều loại hàng hóa hơn. Một số có thể tập trung vào một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Trong khi những người khác có thể là toàn cầu. Cho dù một doanh nghiệp tập trung vào dầu thô, khí đốt tự nhiên, than đá, các sản phẩm tinh chế, năng lượng, hóa chất, ngũ cốc hoặc kim loại. Quản lý hàng hóa có chức năng vượt xa các sản phẩm cạnh tranh.

phan-mem-quan-ly-hang-hoa-3
Mục đích của giải pháp quản lý hàng hóa

Các tính năng nổi trội của Phần mềm quản lý hàng hóa

Quản lý thông tin khách hàng

Một phần mềm chuyên quản lý hàng hóa cơ bản cần có khả năng nắm bắt thông tin cả người mua và người bán. Ngoài ra, phần mềm có khả năng nắm bắt tất cả các loại hàng hóa. Cũng như các thuộc tính liên quan của chúng như nguyên liệu bên ngoài liên quan, độ ẩm, v.v. Một phần mềm về quản lý hàng hóa tốt có khả năng phân biệt giữa các loại hàng hóa khác nhau. Cũng như linh hoạt trong việc định giá hợp đồng riêng lẻ và hàng loạt. Như là khả năng nâng giá hợp đồng và hủy hợp đồng.

phan-mem-quan-ly-hang-hoa
Quản lý thông tin khách hàng

Các loại hợp đồng

Khi quản lý hàng hóa, chúng ta thường giải quyết nhiều hợp đồng. Một số hợp đồng này thể hiện dưới các nhãn như Cố định / Giá. Hay là hợp đồng tương lai, lưu trữ, linh hoạt, DP/Giá hoãn/ PLA và nhiều hợp đồng khác. Do đó, điều quan trọng là phần mềm quản lý hàng hóa đáp ứng và tạo ra các hợp đồng.

Giá thị trường thực tế

Một trong những thách thức lớn nhất hiện giờ trong quản lý hàng hóa là xử lý giá cả thị trường. Do giá cả thị trường thường xuyên biến động. Vì vậy ứng dụng quản lý hàng hóa tốt cần có khả năng tự động cập nhật giá thị trường trong hệ thống.  

phan-mem-quan-ly-hang-hoa-5
Giá thị trường thực tế được cập nhật chính xác nhất

Thành phần giá

Ngoài giá thị trường trực tiếp, còn có các thành phần khác đóng góp vào hợp đồng như phí vận chuyển hàng hóa, phí môi giới, phí bốc xếp và các thành phần khác. Do đó, một ứng dụng quản lý hàng hóa tốt phải có khả năng dễ dàng điều chỉnh các thành phần định giá bổ sung này và tự động tính giá cuối cùng.

Chuyển đổi trọng lượng và quản lý tiền tệ

Trong việc Quản lý hàng hóa, chúng ta thường cần xử lý các loại đơn vị đo lường và tiền tệ khác nhau. Nó được dựa trên các quốc gia và khu vực khác nhau của chúng. Do đó, điều quan trọng là phần mềm quản lý hàng hóa sẽ tự động tính toán các chuyển đổi trọng lượng cần thiết. Cũng như là việc hỗ trợ tỷ giá đa tiền tệ và tỷ giá hối đoái với nội tệ tương ứng cho phù hợp.

phan-mem-quan-ly-tai-san-6
Chuyển đổi trọng lượng và quản lý tiền tệ

Thuộc tính hàng hóa và chiết khấu

Như đã đề cập trước đó, một phần mềm quản lý tốt phải có khả năng nắm bắt trực tiếp các thuộc tính liên quan tương ứng với hàng hóa. Những thuộc tính này có thể có ảnh hưởng to lớn đến trọng lượng cuối cùng của hàng hóa.

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng hóa không chỉ tương ứng với việc mua và bán hàng hóa mà còn liên quan đến việc quản lý hàng tồn kho. Một phần mềm quản lý hàng hóa tốt sẽ phân tích hiệu quả Báo cáo Vị trí Hàng ngày, cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về tải hàng hóa ra vào kho của họ.

Kiểm kê tài sản

Tính năng kiểm kê trong phần mềm quản lý hàng hóa giúp cho doanh nghiệp xác định được số lượng, giá trị hàng hóa còn lại là bao nhiêu thông qua các đợt kiểm kê nhằm đảo bảo định mức hàng tồn kho cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đóng gói và vận chuyển

Khi chúng tôi tạo được hợp đồng, sau đó đóng gói hàng hóa, vận chuyển đến điểm đến cuối cùng. Có rất nhiều yếu tố tác động trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Cụ thể như phương tiện liên quan, vật liệu đóng gói và vận đơn. Vì vậy, phần mềm quản lý hàng hóa phải gồm có khả năng theo dõi hàng hóa. Thông qua việc nắm bắt tất cả các thông tin về đóng gói và vận chuyển hiệu quả.

phan-mem-quan-ly-hang-hoa-7
Hoàn tất quy trình Đóng gói và vận chuyển

Thanh toán (Hóa đơn)

Giai đoạn cuối cùng của quản lý hàng hóa là tạo quyết toán cho các hợp đồng tương ứng. Một hệ thống quản lý hàng hóa tốt phải có khả năng tạo một quyết toán riêng lẻ. Hay là các quyết toán / hóa đơn kết hợp và tất cả các tài liệu liên quan đến vận chuyển. Cuối cùng, phần mềm quản lý hàng hóa tốt sẽ cho phép ký hợp đồng kỹ thuật số một cách nhanh chóng và an toàn.

Phần kết luận

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào và nếu tất cả các chức năng trên sẽ được bao hàm trong một phần mềm quản lý hàng hóa duy nhất?

Với sự ra đời của điện toán đám mây và lợi thế của các nền tảng hiện đại như gAMSPro. Đó là một ứng dụng quản lý hàng hóa đã được chứng minh mà chúng tôi đã xây dựng một cách chuyên nghiệp. Nhằm để phù hợp với tất cả các yêu cầu cần thiết của phần mềm quản lý tốt. Đội ngũ tận tâm của Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu sẵn sàng làm việc với bạn trong việc triển khai và thậm chí tối ưu hóa hơn nữa CRM hàng hóa cho doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu

Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM

Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Japan

ĐT: 08 999 09179

Hotline: 0913 509 979

contact@gsoft.com.vn