Vách ngăn phòng khách và bếp

Xu hướng thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống hiện nay

Kiến trúc

Như các bạn đã biết, hầu hết hiện nay những không gian nhà ống đều được bố trí rất hẹp, thường không có sự tách biệt hoàn toàn và rõ ràng giữa không gian phòng khách và phòng bếp. Chúng thường xuyên được gộp vào một không gian, và còn gọi là phòng sinh hoạt chung của mọi gia đình. Theo xu hướng hiện tại, phòng khách nhà ống liền kề bếp thường được thiết kế với hướng hiện đại và tiện nghi nhằm tạo ra không gian sống tiện lợi nhất cho gia đình.

Đặc trưng của kiểu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

Phòng khách với lối thiết kế liền bếp nhà ống là thiết kế vô cùng đặc trưng, chạy dọc không gian chiều dài của thiết kế bếp nhà ống hiện đại. Việc thiết kế liền này vừa đáp ứng không gian không bị hút về chiều sâu, đồng thời không gian sống thêm phần hiện đại, tạo thêm các điểm nhấn cho việc bày trí nội thất chung.

Phòng khách liền bếp nhà ống thường được thiết kế dưới dạng không gian mở, việc thiết kế đáp ứng liền kề hai không gian này sẽ giúp không gian phòng của nhà khách hàng giảm bớt được sự chật hẹp. Vừa đáp ứng tính tiết kiệm diện tích, vừa tạo điều kiện thuận tiện cho người thân có thể đi lại thoải mái trong nhà.

Kiểu thiết kế phòng khách liền kề nhà bếp
Kiểu thiết kế phòng khách liền kề nhà bếp

Mặt khác liên quan đến việc thiết kế liền kề hai không gian, việc trang bị các sản phẩm nội thất trở nên dễ dàng và có rất nhiều giải pháp ngăn tủ với không gian gian hợp lý sử dụng khoa học một cách hợp lý, thông minh và tiết kiệm giá tiền một cách hiệu quả nhất.

Với phong cách thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống này đã trở thành phong cách rất quen thuộc. Được khá nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của gia đình để có được những hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình sử dụng.

Trong 1 căn nhà ống đẹp, để theo kịp xu hướng, khá nhiều gia đình đang hướng đến với việc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sao cho hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa với không gian bếp, và đương nhiên vẫn phải giữ được nét truyền thôgs của Việt Nam.

Phân chia phòng khách và phòng bếp liền nhau như thế nào cho hợp lý?

Vách ngăn phòng khách và bếp
Vách ngăn phòng khách và bếp

Sử dụng vách ngăn để phân chia không gian

Sử dụng cách thức dụng cụ vách ngăn để phân chia không gian là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn để ngăn cách không gian phòng với thiết kế nhà. Vừa bảo đảm tính thống nhất nhưng vẫn có sự riêng tư cho mỗi không gian sử dụng. Vách ngăn được sử dụng thường là vách ngăn các chi tiết sang trọng, nên đem tới các tô điểm và điểm nhấn cũng như cảm quan thẩm mỹ rất cao và tinh tế.

Dùng quầy bar để tạo điểm nhấn

Thiết kế bếp có sẵn quầy bar hiện được rất nhiều căn hộ chung cư cũng như các công trình nhà phố sử dụng trong quá trình thiết kế bếp và phòng khách. Quầy bar vừa có tính dùng rất hiện thực và hữu dụng, có thể làm kệ để đồ, tính thẩm mỹ cao, lại có khả năng ngăn cách và phân chia không gian nên được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Thiết kế ngăn cách bằng cầu thang thông tầng

Phân cách không gian bằng cầu thang
Phân cách không gian bằng cầu thang

Việc dùng cầu thang để dễ dàng đáp ứng tính lưu thông giữa các tầng, cùng lúc tạo điểm trung gian để kết nối và giúp giữa phòng khách và phòng bếp có được sự liên kế hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của những hộ gia đình. Thiết kế này dường như hỗ trợ và đáp ứng rất tốt trong mỗi mẫu nhà phố. Hệ thống bậc cầu thang tiên tiến và hiện đại cùng hệ thống tay vịn thiết kế tiện ích và chất lượng, sẽ tạo nên một sức sống khá mạnh mẽ và phù hợp với không gian chung cho của nhà phố vốn đã nhỏ hẹp về chiều rộng và dài về sâu.

Sự tối giản và đơn giản chính là điểm tốt của mẫu phòng bếp liền ống này. Với tone màu sáng, không gian của phòng được thêm tươi mới và rộng mở, tạo cảm giác du dương, nhẹ nhàng và yên bình cho mẫu nhà phố hiện đại.

Với những ý tưởng thiết kế hiện đại, khoa học này, bạn có thể hoàn toàn có thể triển khai thiết kế thi công nội thất một cách hiệu quả nhất. Hy vọng không gian phòng khách và phòng bếp của mỗi gia đình với phong cách liền ống, sẽ là không gian hạnh phúc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng tốt nhất.