yêu cầu của một nhân viên bảo vệ

Yêu cầu của một nhân viên bảo vệ là gì?

Dịch Vụ

Làm nhân viên bảo vệ là nghề vô cùng dễ, ai cũng có thể làm là suy nghĩ của không ít người. Tuy nhiên, yêu cầu của một nhân viên bảo vệ lại không hề đơn giản. Một nhân viên, một đội bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng được rất nhiều tiêu chí khắt khe khác nhau, cao hơn một bậc so với các bảo vệ nội bộ thông thường.

Vậy, bảo vệ cần những kỹ năng gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì? Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tìm hiểu những yêu cầu kỹ năng và kỹ thuật mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có nhé.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là gì?

Yêu cầu của một nhân viên bảo vệ là gì? Nhiệm vụ quan trọng nhất của một người bảo vệ cần là đảo bảo trật tự, an ninh, an toàn cả về người và của. Các tòa nhà, văn phòng, công ty hay công trường, sự kiện, siêu thị đều có cần có nhân viên bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ:

Bảo đảm trật tự, an toàn cho các khách hàng và các tài sản có trong cửa hàng.

Cảnh giác 100% trong thời gian trực

Hướng dẫn khách ra vào cửa hàng

Trông xe và hỗ trợ khách dắt xe, trông giữ xe tại địa điểm đậu xe.

Ngăn chặn, trấn áp các hành vi gây mất an ninh trật tự

Kiểm tra các máy móc và cơ sở vật chất, ngăn chặn và xử lý các sự cố chập điện hoặc cháy nổ.

Một số yêu cầu quan trọng khác

Ngoài những yêu cầu trên nhân viên bảo vệ còn cần có những đặc điểm nào khác? Yêu cầu khác còn thuộc vào các doanh nghiệp và khách hàng. Vậy những yêu cầu chung nhất mà nhân viên bảo vệ cần có là gì

Nhanh nhẹn, khéo léo

Bất kỳ một ngành nghề nào, doanh nghiệp nào cũng ưu tiên sự nhanh nhẹn và khéo léo. Đây là những tính chất nền tảng giúp nhân sự đi nhanh hơn và vững vàng hơn. Và đối với nhân viên bảo vệ, đây cũng là những tính chất vô cùng cần thiết.

Ngành bảo vệ yêu cầu rất cao sự phán đoán, nên một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là một người thông minh, xử lý tình huống nhanh nhạy và linh hoạt trước các tình huống bất ngờ xảy ra. Chỉ có như vậy mới đảm bảo rằng các khách hàng được an toàn và hoàn thành mục tiêu bảo vệ an ninh.

Được đào tạo bài bản

Các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là là những người được đào tạo bài bản. Chỉ khi được đào tạo, người bảo vệ mới gia tăng khả năng phán đoán và giải quyết vấn đề. Ngoài các kỹ năng mềm, người bảo vệ còn được học thêm về võ thuật và các kỹ năng phòng chống cháy nổ và hướng dẫn cách sử dụng các công cụ hỗ trợ.

Thành thạo các công cụ hỗ trợ và thiết bị an ninh

Các thiết bị và công cụ an ninh hiện nay vô cùng hiện đại. Những thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng, giúp quá trình làm việc của nhân viên bảo vệ dễ dàng, và thuận tiện hơn. Không những vậy, các thiết bị này còn giúp họ làm việc hiệu suất hơn, và có thể truy xuất khi gặp sự cố.

Chính vì những nguyên nhân quan trọng này mà các nhân viên bảo vệ phải thật sự hiểu và biết cách sử dụng. Sau đó ứng dụng linh hoạt vào từng mục tiêu cụ thể.

Am hiểu pháp luật, nắm vững các yêu cầu nghiệp vụ

Việc am hiểu pháp luật, nắm vững các quy định tại nơi làm việc sẽ giúp nhân viên của công ty bảo vệ tránh được những rủi ro không cần thiết đồng thời còn giúp nhân viên thoát khỏi những cám dỗ của nhiều đối tượng nguy hiểm.

Lịch sự, chủ động trong mọi tình huống

Không chỉ cần đáp ứng các yếu tố về kỹ năng và nghiệp vụ mà thái độ cũng rất quan trọng. Lịch sự, tác phong tốt và hành xử văn hóa là những điều mà một bảo vệ cần chủ động học hỏi.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải là một người quyết đoán, cương quyết, chủ động phòng người các đối tượng có nghi vấn.

Có tâm với nghề

Không chỉ bảo vệ, mà dù bất kỳ ngành nghề nào, để gắn bó với nghề và đạt được nhiều thành tựu bạn cần phải có tâm huyết với nghề và luôn yêu công việc mình đang làm. Nghề Bảo vệ là một ngành nguy hiểm, vì vậy phải thật sự yêu thích và tâm huyết với nghề thì mới làm được.

Sức khỏe tốt

Công việc bảo vệ tuy không quá nặng nhọc nhưng chế độ nghỉ ngơi không được đầy đủ. Vì vậy, để làm được nghề này bạn cần phải thật sự có một thể lực bền bỉ và dẻo dai và có sức chịu đựng tốt.

Với những chia sẻ trên, Bảo vệ Thắng Lợi Miền Nam mong rằng sẽ giúp được bạn tuyển được nhân viên bảo vệ, cũng như bạn có thật sự phù hợp làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hay không.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn doanh nghiệp cách quản lý nhân viên bảo vệ

Trả lời