Home Tổng hợp [Giải đáp] 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn

[Giải đáp] 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn

Tổng hợp

1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này, cũng như đưa thêm một số thông tin hữu ích mà doanh nghiệp nên tham khảo.

Contents

Khái niệm Container 20 feet

Trước khi giải đáp thắc mắc 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn, bạn cần tìm hiểu sơ qua về khái niệm của nó. Container 20 feet được chế tạo từ cont nguyên thủy có kích thước xếp vào loại trung bình. Chúng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong hoạt động sản xuất và phục vụ đời sống của con người.

Container 20 feet thường có cấu tạo dạng hình hộp chữ nhật với 6 mặt gắn vào nhau bằng khung thép chắc chắn. Bên cạnh đó, chúng còn được hình thành từ các bộ phận khác như đáy, trụ, nóc, mặt sàn,…

Container 20 feet
Container 20 feet được ứng dụng rất nhiều trong đời sống

Kích cỡ container 20 feet

Trước khi xác định 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn, bạn cần hiểu rõ các kích thước cơ bản của chúng. Thông thường, các loại cont đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO tuân theo kích cỡ chuẩn, cụ thể:

  • Kích thước bên ngoài: Chiều rộng 2,438m, chiều dài 6,058m và chiều cao 2,591m.
  • Kích cỡ bên trong: Chiều rộng 2,350m, chiều dài 5,905m, chiều cao 2,381m.
  • Độ mở của cửa: Chiều cao 2,291m và rộng 2,336m.
  • Thể tích: 33 mét khối.
  • Trọng lượng vỏ: 2,25 tấn.
  • Trọng lượng hàng hóa trung bình: 21,75 tấn.

>>> Tìm hiểu ngay: Container seal là gì? Vai trò của seal container

Sức chứa của các loại container 20 feet

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cont. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có kích cỡ cũng như trọng tải phù hợp.

Container lạnh 20 feet

Loại cont này được tích hợp máy lạnh ở nhiệt độ cao, dao động từ -18 đến -23 độ C. Chúng được sử dụng nhiều trong việc chuyên chở các mặt hàng hải sản, trái cây hay đồ đông lạnh.

Thông thường, container lạnh 20 feet chở được trung bình 25 tấn hàng hóa. Tuy nhiên, khối lượng mà chúng có thể chịu được tối đa lên đến 30 – 31 tấn.

Container lạnh 20 feet chở được 25 tấn hàng hóa
Container lạnh chứa được 25 tấn hàng hóa

Container khô 20 feet

Loại phương tiện này được sử dụng nhiều nhất trong các loại cont 20 feet. Chúng phù hợp làm kho chứa hàng hóa trong khi chờ vận chuyển.

Bạn có thể sử dụng container 20 feet để vận chuyển mặt hàng có khối lượng lên đến 20 tấn nhưng kích cỡ không quá lớn như gạo, thức ăn gia súc,… Bên cạnh đó, chúng có thể chở được khoảng 25 tấn hàng thông thường và chứa tối đa 30 – 31 tấn.

Container 20 feet khô chở được tối đa 30 tấn hàng
Container 20 feet khô chở được tối đa 30 tấn hàng

Container 20 feet cao

Phương tiện này có thiết kế tương tự như cont khô nhưng chiều cao lại lớn hơn. Container 20 feet cao được dùng để chuyên chở các mặt hàng có kích thước to mà loại bình thường không vận chuyển được.

1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa? Loại cont này thường dùng chứa mặt hàng khô và có khối lượng khoảng 28 tấn hoặc tối đa 30 – 31 tấn sản phẩm.

Container cao vận chuyển được khoảng 28 tấn hàng
Container cao vận chuyển được khoảng 28 tấn hàng

Container 20 feet mở nắp

Loại phương tiện này được thiết kế đi kèm với tấm bạt rời đặt trên nóc. Chúng thưởng sử dụng vận chuyển các mặt hàng siêu trọng mà các loại cont thường không thể chuyên chở được như thiết bị điện tử, đá tảng,…

Nhờ vào thiết kế mở nóc nên container có thể vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng trung bình lên đến 28 tấn và tối đa 30 – 31 tấn.

Container mở nóc vận chuyển hàng cồng kềnh
Container mở nóc vận chuyển hàng cồng kềnh

Container 20 feet 2 cửa

Cấu tạo của chúng không có gì khác biệt so với những loại khác. Tuy nhiên, cont được thiết kế thêm 1 cửa khác giúp việc bốc xếp hàng hóa diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn.

1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn sản phẩm? Cont 2 cửa được dùng vận chuyển đồ dùng gia đình, thực phẩm có trọng lượng trung bình 28 tấn và có thể lên đến tối đa 30 tấn.

>>> Tham khảo thêm: Container soc là gì? Đặc điểm ra sao

Cont 2 cửa chở được tối đa 30 tấn hàng
Cont 2 cửa vận chuyển tối đa 30 tấn hàng hóa

Ưu điểm container 20 feet

Cont có kích thước 20 feet được sử dụng khá phổ biến. Bởi lẽ, chúng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại thông thường.

Độ bền cao

Container thường có độ bền rất cao so với các thiết bị thông thường. Nếu sử dụng cẩn thận và bảo quản kỹ, chúng có thể hoạt động lên đến 10 năm liên tục mà không cần thay mới.

Kích thước vừa phải

So với các loại cont khác, container 20 feet có kích cỡ không quá lớn hoặc nhỏ quá nên rất dễ dàng trong công tác vận chuyển và bảo quản. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu của công ty, tổ chức hoặc đơn vị kinh doanh.

Kín nước và ánh sáng

Container được cấu tạo theo hệ thống khép kín nên có thể bảo vệ tốt hàng hóa và bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, chúng còn giúp chất lượng hàng hóa tránh tình trạng hư hỏng hay thất thoát trước khi giao đến tay người nhận.

Thân thiện với môi trường

Container được xem là sản phẩm rất thân thiện với môi trường. Bởi lẽ, bạn có thể tái sử dụng chúng vào những mục đích khác nhau như làm kho chứa, quán cà phê, nhà vệ sinh công cộng, văn phòng,… Điều này giúp hạn chế lượng lớn chất thải khó phân hủy ra môi trường tự nhiên.

Container thân thiện với môi trường tự nhiên
Container thân thiện với môi trường tự nhiên

Độ linh hoạt cao

Container 20 feet có kích thước gọn, nhẹ nên dễ dàng di chuyển từ nơi này đến địa điểm khác mà không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức. Từ đó, chúng góp phần tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho các nhà đầu tư.

Độ hiện đại và cơ giới hóa cao

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, container không ngừng cải tiến và thay đổi để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chúng góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của nước ta.

Ứng dụng của container 20 feet

Sau đi đã tìm hiểu 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn? Để giúp các bạn hiểu thêm về loại phương tiện này, chúng tôi sẽ liệt kê các ứng dụng phổ biến nhất của container, bao gồm:

  • Vận chuyển hàng hóa: Công dụng này được xem là phổ biến và tiêu biểu nhất của container. Chúng có nhiệm vụ chuyên chở các mặt hàng từ nhiều nơi và hoạt động được ở các hình thức vận tải khác nhau.
  • Kho chứa hàng: Chúng được cấu tạo từ thép cứng, có thể chồng nhất lên nhau nên cũng thường xuyên sử dụng làm kho chứa hàng hóa.
  • Làm mô hình thi công: Ngày nay, ý tưởng tái chế cont thành nhà ở, văn phòng hay quán cà phê được rất nhiều người quan tâm. Khi áp dụng hình thức này, nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khá lớn.
  • Bảo quản thực phẩm: Cont lạnh thường được sử dụng làm kho lưu trữ hoặc vận chuyển sản phẩm tươi sống, hàng đông lạnh hay dược phẩm.
Container 20 feet có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Container 20 feet có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như câu trả lời cho thắc mắc 1 container 20 feet chở được bao nhiêu tấn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua đây, các nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định chính xác cho hoạt động kinh doanh của mình.