Home Bài viết hay 2 loại dây cáp điện phổ biến cho các loại công trình

2 loại dây cáp điện phổ biến cho các loại công trình

Bài viết hay Công trình Kiến thức xây dựng

Dây cáp điện cadivi được biết đến là một trong những thiết bị dẫn điện phổ biến, bao gồm dây dẫn và cáp diện. Dòng sản phẩm này vốn không còn là sản phẩm quá xa lạ bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho từng loại hình công trình. Nhưng cũng còn rất nhiều người vẫn chưa biết dây cáp điện Cadivi là gì và sử dụng thế nào là hiệu quả nhất? Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng ALEN chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dây cáp điện cadivi có khả năng dẫn điện tốt

Dây cáp điện cadivi có khả năng dẫn điện tốt

Contents

Cấu tạo của dây điện cadivi

Các sản phẩm dây cáp điện Cadivi đa số đều được cấu tạo từ:

  • Ruột dẫn điện: đây là hạng mục chủ yếu được làm bằng đồng hoặc nhôm dẫn điện tốt, giúp đảm bảo nguồn điện được truyền đi.
  • Vỏ cách điện: nhựa PVC hoặc XLPE là những dòng nhựa được ứng dụng nhiều nhất để làm vỏ cách điện bởi đây là những dòng chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng cách điện tốt và đảm báo an toàn và thân thiện môi trường.
  • Lớp vỏ cách điện bọc trong: được làm chủ yếu từ nhựa PVC hoặc PE bởi rất bền, khả năng cách điện tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Chất độn: được làm từ sợi Polypropylen.
  • Băng quấn: chủ yếu được làm từ băng không dệt.

2 loại dây cáp điện phổ biến

Dây cáp điện sử dụng cho ngoài trời

Thông thường, đối với những đường dây cáp có mức điện áp lên đến 10kV thì chỉ được cho phép dùng nhiều nhất là ba loại hình tiết diện khác nhau cho mỗi một tuyến cáp, , trừ những đường cáp điện được đặt trong nước và chiều dài của mỗi đoạn dây điện phải trên 20m. Ngoài ra, dây cáp điện ngoài trời chắc chắn sẽ tiếp xúc và bị ảnh hưởng bởi các nhiệt độ thời tiết khác nhau nên cần tránh việc chọn những dây dẫn có tiết diện cáp mỏng và kết cấu thích ứng với điều kiện môi trường kém. Thông thường, để chọn dây cáp điện cho mô hình công trình ngoài trời thì cần phải đảm bảo chiều dài của dây trên 10m, đạt tiêu chuẩn và độ bền cao.

Ngoài ra, điều cần lưu ý khi chọn dây cáp điện đó là khi chiều dài đoạn dây điện cáp lớn hơn chiều dài của chế tạo cáp được đặt trong môi trường có những điều kiện đặt cáp khác nhau, thì việc lựa chọn kết cấu, tiết diện và những bộ phận khác của cáp cần phải lựa chọn phù hợp cho mỗi đoạn

Dây cáp điện sử dụng trong nước hoặc đất

Những dòng dây cáp điện được đặt trực tiếp trong đất hoặc nước phải có lớp vỏ bảo vệ tốt và chịu được các va đập cơ học. Bởi lẽ, mỗi lớp bảo vệ phải chịu được các loại tác động cơ học, về tác động cả về vật lý và hóa học ở mỗi vùng đất khác nhau. Đặc biệt là trong quá trình kéo cáp, luồn cáp qua khối cáp và chịu được những tác động nhiệt, tác động hoá học trong xuyên suốt quá trình vận hành, sửa chữa.

Dây cáp điện cadivi có khả năng lắp đặt trong đất và dưới nước

Dây cáp điện cadivi có khả năng lắp đặt trong đất và dưới nước

Có thể thấy, trong những công trình trong xưởng sản xuất thường có ít nguy cơ hư hỏng hơn trong quá trình vận hành nên thường sẽ dùng loại cáp điện cadivi không bọc thép. Còn đối với những công trình hệ thống đường dẫn điện hay bị hỏng do cơ học thì cần phải dùng loại có vỏ bọc thép hoặc có những biện pháp bảo vệ riêng. Ngoài ra, đối với trường hợp các dây cáp điện được đặt trong đất thì nên dùng các  loại cáp chuyên dụng  trong đất và có lớp phủ chống cháy.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm dây cáp điện cadivi của ALEN chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0916.001.200 – 0931.331.200 để nhận được tư vấn và báo giá dây cáp điện cadivi chi tiết nhé!!

Trả lời