giá thi công hòn non bộ

3 tiêu chí xác định giá thi công hòn non bộ sân vườn

Bài viết hay Công trình Kiến thức xây dựng Kiến trúc

Hiện nay, việc lắp đặt hòn non bộ sân vườn đang là một trong những nhu cầu rất phổ biến cho những không gian ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà không gian rộng ở trước nhà. Việc lắp đặt nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ, nâng tầm không gian mà còn liên quan đến các yếu tố phong thủy. Tuy vậy, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là điều mà rất nhiều người không biết đến, có những doanh nghiệp cung cấp giá thi công hòn non bộ khá cao nhưng chất lượng công trình thì không tới đâu. Thế nên, qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin ghi ra những lưu ý trước khi lắp đặt và liệt kê ra 3 tiêu chí để xác định giá thi công sản phẩm hòn non bộ sân vườn cho gia chủ.

Hòn non bộ được lắp đặt cho những không gian rộng

Hòn non bộ được lắp đặt cho những không gian rộng

Chọn thế núi để lắp đặt

Có nhiều thế núi được sử dụng trong không gian ngoài trời như:

  • Thế núi độc phong: Đây là thế núi thể hiện uy nghi, hùng vĩ nhưng mang nét đơn độc bởi không có những hạng mục như gò đồi hoặc chân núi xung quanh.
  • Thế núi song phong: Đây là thế núi có 2 đỉnh chóp, tảo cảm giác đối kháng nên khá kén người chọn
  • Thế núi đa phong: Đây là thể núi rất phổ biến với hình thể núi tạo thế cao thấp khác nhau với một núi giữ vị trí cao nhất.
  • Thế núi kỳ phong: Đây là tiểu cảnh kết hợp thế độc tôn và đa phong với thế núi được lắp đặt riêng biệt so với các mẫu núi nhỏ khác.

Lưu ý khi lắp đặt hòn non bộ theo phong thủy

Nếu xác định lắp đặt hòn non bộ như 1 vật trang trí thì tốt nhất chỉ nên dùng những loại nhỏ bởi nếu chọn sai kích thước và đặt sai vị trí thì theo yếu tố phong thủy sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Chỉ những nơi có núi hoặc nước trong thời kỳ vượng thì mới nên lắp đặt hệ thống các hòn non bộ.

Khi thiết kế hòn non bộ, không nên thiết kế một cách đơn lẻ  mà cần phối hợp với nhiều yếu tố khác như cây cối hồ cá,…

Nếu muốn phối hợp giữa hòn non bộ với các loại cây cối thì điều kiện đầu tiên là cần có diện tích sân vườn khá rộng.

Giá thi công hòn non bộ phụ thuộc vào những tiêu chí nào

Độ quý hiếm của vật liệu:

Các dòng hòn non bộ hiện nay phần lớn đều được xây dựng bằng xi măng kết hợp với các loại đá tự nhiên. Giá thi công một phần phụ thuộc vào độ quý hiếm của chất liệu, những vật liệu càng dễ tìm thì giá thi công càng rẻ, thế nên, hòn non bộ bằng xi măng sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều so với đá tự nhiên như đá Tai mèo, đá Cuội,… Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của vật liệu xi măng chắc chắn sẽ không sánh bằng vật liệu là các loại đá tự nhiên.

Non bộ đá tuyết sơn với chiều cao: 4,1m, chiều rộng 3m

Non bộ đá tuyết sơn với chiều cao: 4,1m, chiều rộng 3m

Ý tưởng lắp đặt, thiết kế:

Việc kết hợp các chất liệu đá trở nên đồng nhất với nhau giúp trở nên hoàn hảo hơn. Thế nên, ý tưởng và kinh nghiệm thiết kế cũng là yếu tố quan trọng trong mức giá tổng thể của quá trình thi công.

Đơn vị nhận thi công:

Những doanh nghiệp uy tín trong ngành thường có mức giá thi công hòn non bộ cao hơn nhưng kết quả nhận được là rất xứng đáng bởi họ có thể tạo được những hệ sinh thái đẹp mắt trong không gian ngôi nhà, không gian sân vườn và đầy tính nghệ thuật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa điểm 1: Làng nghề đá mỹ nghệ khu phố Động- Liêm cần -Thanh Liêm _ Hà Nam
  • Địa điểm 2: khu đô thị Tây Bắc- thị trấn Kẻ Sặt- Bình giang- Hải dương
  • Số điện thoại:  0944.661.362
  • Website: http://longlanh83.com/

Trả lời