non bộ đá tuyết sơn

Non bộ đá tuyết sơn là gì? Nên lắp đặt ở đâu?

Bài viết hay Công trình Kiến thức xây dựng Kiến trúc Thông tin giáo dục

Hiện nay, non bộ đá tuyết sơn đang là một trong những dòng sản phẩm nổi bật cho những kiểu kiến trúc cảnh quan của không gian ngôi nhà, giúp tạo được điểm nhấn cho không gian nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được dòng sản phẩm này là gì, và không biết chọn những mẫu non bộ đá nào cho phù hợp. Vì thế, hãy tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Non bộ đá tuyết sơn cho không gian ngôi nhà

Non bộ đá tuyết sơn cho không gian ngôi nhà

Non bộ đá tuyết sơn là gì

Non bộ đá tuyết sơn được biết đến như là một mô hình tiểu cảnh được thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên với các yếu tố được hội tụ đầy đủ bao gồm: núi đá, cây cảnh,… Trong không gian của góc nhà, khi được bố trí các loại non bộ đá, đặc biệt là non bộ đá tuyết sơn sẽ làm không gian bớt ngột ngạt. Không chỉ vậy, việc lắp đặt non bộ đá còn có tác dụng tăng cường khí tốt cho không gian theo phong thủy.

Giải quyết 3 câu hỏi thường gặp khi lắp đặt non bộ đá tuyết sơn

Có nên lắp đặt ở trước nhà hay không?

Hầu hết những gia đình khi lựa chọn hòn non bộ để lắp đặt trước nhà thì hẳn phải sở hữu được một khoảng không gian rộng, không có thể là quá hẹp. Từ đó mà có thể lựa chọn được kích thước nhất định cho từng không gian sân vườn. Bởi lẽ, không gian của sân trước được xem là bộ mặt của toàn ngôi nhà, giúp gây ấn tượng đầu tiên tốt cho khách ghé chơi nhà. Vì vậy, để bộ mặt ngôi nhà thật bắt mắt và sáng sủa thì việc xây dựng non bộ đá quá to là điều cần nên tránh bởi nó rất dễ gây mất thiện cảm, tạo cảm giác gò bó và ngột ngạt. Tuy nhiên, cũng không nên lắp đặt non bộ đá quá nhỏ so với không gian, gây mất cân xứng và tạo ấn tượng xấu cho không gian ngôi nhà.

Vậy thì nên đặt ở vị trí nào trong không gian trước nhà?

Non bộ đá được ví như là bức bình phong, giúp bảo vệ căn nhà khỏi những điều không may, giảm thiểu những dòng khí xấu cho gia đình. Thế nên, việc chọn vị trí đặt non bộ đá là điều cực kỳ quan trọng, có không ít người dùng đặt hòn non bộ ở ngay chính giữa sân nhà bởi họ nghĩ làm thế sẽ che chắn ngôi nhà khỏi những điều rủi ro, thế nhưng, điều này là hoàn toàn cấm kỵ trong yếu tố phong thủy, bởi lẽ nếu đặt ở chính vị trí này sẽ chắn các vận khí tốt từ ngoài vào nhà và các vận khí xấu đang tồn tại trong nhà cũng khó mà thoát ra bên ngoài được. Vậy nên, vị trí tốt nhất để đặt non bộ đá ở không gian trước nhà là đặt nó ở một góc sân, vừa không che chắn ngôi nhà, giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với các yếu tố về phong thủy.

Để nâng cao vẻ đẹp của non bộ đá tuyết sơn ngoài trời, cần những yếu tố nào?

Có thể kể đến một số yếu tố như:

Ngoài việc thiết kế với các dãy núi thì có thể kết hợp chúng với thác nước và hồ nước phía dưới. Ngoài ra, có thể kết hợp với việc nuôi cá cảnh và trồng cây cảnh xung quanh.

Vì dòng nước của thác nước chảy tượng trưng cho tài lộc, vậy nên, cần để dòng nước chảy hướng vào trong nhà, bởi theo phong thủy, việc này mang ý nghĩa là giúp mang tài lộc vào nhà.

Non bộ đá tuyết sơn  với mô hình ngọn núi và thác nước thu nhỏ

Non bộ đá tuyết sơn  với mô hình ngọn núi và thác nước thu nhỏ

Khi chọn thế núi, cần tránh các thế núi cheo leo, lởm chởm bởi nó có thể gây cảm giác ghê sợ, thậm chí có thể mang ý nghĩa xấu.

Nếu có nhu cầu lắp đặt non bộ đá tuyết sơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  • CS 1: Làng nghề đá mỹ nghệ khu phố Động- Liêm cần -Thanh Liêm _ Hà Nam
  • CS 2: khu đô thị Tây Bắc- thị trấn Kẻ Sặt- Bình giang- Hải dương
  • SĐT:  0944.661.362
  • Website: http://longlanh83.com/

Trả lời