Home Bài viết hay 5 bước chỉnh Amply jarguar 506n karaoke hay nhất bạn nên biết

5 bước chỉnh Amply jarguar 506n karaoke hay nhất bạn nên biết

Bài viết hay

Nhu cầu của người dân khi mua sắm dàn âm thanh để karaoke hiện nay ngày càng tăng cao, tuy nhiên đa số khách hàng đều phải cân nhắc rất kỹ lưỡng hay thậm chí cảm thấy hoang mang không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp với không gian gia đình cũng như quan trọng nhất đó là vừa túi tiền đang có.

Amply jarguar 506n mang đến sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn
Amply jarguar 506n mang đến sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn

Ngoài việc lựa chọn hãng sản xuất và các tính năng của dàn máy mang lại, khâu điều chỉnh kỹ thuật như việc ghép nối có loa, điều chỉnh hiệu suất âm thanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dàn karaoke mình mong muốn. Biết được nhu cầu đó, 769audio chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 bước điều chỉnh kỹ thuật của dàn Amply jarguar 506n được cho là hay nhất từ trước đến nay vì chúng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhất những tiêu chí mà một dàn máy karaoke gia đình cần phải có với một mức giá vô cùng rẻ.

5 Bước căn chỉnh Amply jarguar 506n đúng kỹ thuật

Để âm thanh được hay và trau chuốt hơn, người dùng cần phải biết những bước điều chỉnh âm thanh sau đây:

Bước 1: Để các bước chỉnh âm thanh sau đó được chính xác và đơn giản nhất, đầu tiên chúng ta cần phải vặn các nút có màu đen lên vị trí chính giữa, chính xác là hướng 12h và tất cả các nút có màu đỏ giảm hết xuống hướng 6h.

Điều chỉnh âm thanh Karaoke đơn giản nhất
Điều chỉnh âm thanh Karaoke đơn giản nhất

Bước 2: Điều chỉnh tiếng micro, ở đây có 2 trường hợp cần phải lưu ý, đó là: micro luôn có 2 dạng: không dây và có dây. Nếu sử dụng micro có dây, chúng ta phải chỉnh cả 2 dòng tương tự nhau, nếu dùng micro không dây thì chỉ cần chỉnh 1 dòng bởi dạng micro không dây được dùng chung với một module vì thế chỉ cần điều chỉnh 1 dòng thì âm thanh phát ra là như nhau ở cả 2 micro.

Cách chỉnh nút vặn micro như sau:

Nút Volume tổng của micro chỉnh từ hướng 10h đến 12h, phụ thuộc vào âm lượng âm thanh to nhỏ mà bạn muốn phát ra, ở mức 10h đến 12h, âm thanh phát ra sẽ tốt nhất và micro không bị “hút tiếng” so với các hướng vặn khác.

Nút Echo: Vặn từ 11h đến 13h, echo phụ thuộc vào người hát, bạn giữ nguyên khoảng 11h đến 13h, sau đó căn chỉnh để âm thanh phát ra mượt mà nhất, không bị lặp lại quá nhiều và nghe “ù” tai.

Nút Lo: còn được gọi là âm trầm, nên để từ 9h đến 11h, điều chỉnh để âm thành không bị “ù” và có tiếng vỡ ồm.

Nút Mid: còn được gọi là âm trung, nên để từ 11h đến 12h, vì là âm trung nên âm thanh phát ra sẽ sáng và không bị chói tai.

Nút Hi: còn được gọi là âm cao, nên để từ 9h đến 11h30, lưu ý khi điều chỉnh Hi nếu xảy ra tình trạng hú bạn cần phải giảm Hi từ từ khi tiếng hú không còn rít lên nữa. Việc điều chỉnh Hi thông thường khá khó bởi phụ thuộc nhiều vào chất giọng của người hát. Nếu để Hi quá cao so với ngưỡng của giọng hát mình thì sẽ dễ mệt và không thể ngân được ở những nốt cao.

Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng (tầng chỉnh thứ 3)

Echo là phần vô cùng quan trọng để tạo nên một giọng hát dày và truyền cảm bởi thế bạn cần lưu ý các cách chỉnh âm thanh như sau:

Nút Volume: nên vặn theo hướng 11h đến 12h.

Nút Lo và Hi: theo hướng 10h đến 11h, như đã nói ở bước 2, Hi và Lo phụ thuộc nhiều vào giọng hát của người hát vì thế cần phải cân nhắc để điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Nút RPT: được gọi là số lần lặp lại của Echo, theo như những đánh giá của các nghệ sĩ chuyên nghiệp thì việc lặp lại của Echo chỉ nên ở mức 2 đến 3 âm là đủ vì thế bạn có thể vặn chúng ở mức 11h đến 12h.

Nút Dly: được gọi là thời gian kéo dài của tiếng Echo, cũng nên ở hướng 12h đến 13h để không phải tạo ra những tiếng nhại quá nhiều.

Bước 4: Music (tầng chỉnh nhạc), đối với dàn Amply jarguar 506n có 4 kênh thì sẽ sở hữu 2 tầng chỉnh nhạc riêng biệt vì thế bạn cần điều chỉnh từng tầng một như sau:

Chỉnh Music nhỏ hơn so với micro

  • Nút Volume: chỉnh trong khoảng 9h đến 10h.
  • Nút Lo: chỉnh trong khoảng 10h đến 12h.
  • Nút Mid: chỉnh trong khoảng 10h30 đến 11h30.
  • Nút Hi: chỉnh trong khoảng 11h đến 13h.

Một trong những mẹo hay mà bạn nên biết đó là chỉnh âm thanh nhỏ hơn tiếng micro, vì khi ấy Mic hát sẽ nhẹ nhàng hơn và âm thanh ở những đoạn nhạc căng mạnh vẫn đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người nghe. Đồng thời, khi hát Micro sẽ không xảy ra hiện tượng hú và rít.

Bước 5: Để hoàn tất hiệu quả âm thanh của dàn Amply jarguar 506n hát Karaoke hay nhất, khâu cuối cùng đó là điều chỉnh Master tổng.

Hoàn tất dàn âm thanh với nút Master tổng
Hoàn tất dàn âm thanh với nút Master tổng

Nút Volume: nên vặn ở hướng 11h đến 12h30.

Nút Lo + Hi + Mid: để cố định ở hướng 12h, vì như thế hiệu suất âm thanh phát ra sẽ ổn định và tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng với 5 bước điều chỉnh Amply jarguar 506n trên đây sẽ giúp cho bạn có được một kinh nghiệm chỉnh dàn âm thanh hiệu quả nhất không chỉ riêng gì dàn jarguar 506n. Chúc bạn và gia đình có được những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất!

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật của dòng Amply jarguar 203n

Trả lời