Tủ kệ bếp acrylic

5 kiểu thiết kế phổ biến nhất của các loại tủ kệ bếp đẹp

Nội thất

Như chúng ta biết, bếp là một thành phần thiết yếu và không thể thiếu được trong mọi gia đình, do đó nếu được thiết kế và sắp xếp khoa học sẽ giúp mang lại sự tiện lợi trong công việc nội trợ và góp phần tạo nên sự hài hòa cho căn nhà của chúng ta.

Như thế nào là một thiết kế hài hòa và tiện lợi cho căn bếp của bạn?

Có 3 thành phần cốt lõi nhất của nhà bếp bao gồm: khu vực vệ sinh bếp– khu vực chế biến – khu vực lưu trữ thực phẩm. Cả 3 thành phần khu vực này cấu thành một tam giác gọi là tam giác hiệu quả trong thiết kế không gian nhà bếp nhằm tạo nên những bộ sưu tập tủ kệ bếp đẹp nhất cho không gian bếp và tiện lợi nhất cho công việc của người nội trợ hằng ngày.

  • Khu vực vệ sinh bếp: là khu vực vệ sinh, làm sạch thực phẩm và bát đĩa, nếu khu vực này gần tủ lạnh sẽ giúp việc lấy đồ nhanh hơn.
  • Khu vực chế biến: Cũng nên gần khu vực vệ sinh bếp và vị trí lưu trữ thực phẩm
  • Khu vực lưu trữ thực phẩm: thường là tủ lạnh hoặc là các kệ giá đựng thực phẩm khô, đóng gói …

Dưới đây là 5 kiểu thiết kế tủ kệ bếp phổ biến nhất hiện nay dựa trên tam giác hiệu quả trong nhà bếp:

5 kiểu thiết kế tủ kệ bếp đẹp phổ biến nhất hiện nay:

Tủ kệ bếp hình chữ I

Tủ kệ bếp hình chữ I
Tủ kệ bếp hình chữ I

Tủ kệ bếp hình chữ I là kiểu tủ bếp thẳng và đặt vào một bên tường. Loại tủ bếp này phù hợp với nhiều loại không gian từ diện tích nhỏ tới lớn với thiết kế tối giản.

Tuy nhiên kiểu thiết kế này lại có ứng dụng kém nhất về tam giác hiệu quả bởi các khu vực trong đó là một đường thẳng vì vậy giải pháp sắp xếp kệ tủ bếp theo thứ tự lưu trữ- vệ sinh- chế biến là hợp lý.

Tủ kệ bếp hình chữ L

Tủ kệ bếp hình chữ L
Tủ kệ bếp hình chữ L

Tủ bếp chữ L là dạng phổ biến nhất bởi có thiết kế tuy đơn giản nhưng đẹp, thông minh, phù hợp với mọi không gian bếp.

Kiểu thiết kế này là phương án tốt cho ứng dụng của tam giác hiệu quả vào nhà bếp bởi có thể kết hợp cùng với khu vực bàn ăn ngay trong bếp.

Tủ kệ bếp hình chữ U

Tủ kệ bếp hình chữ U
Tủ kệ bếp hình chữ U

Cũng có tính ứng dụng được với nhiều loại không gian như thiết kế chữ I, tuy nhiên kiểu thiết kế tủ kệ bếp chữ U này lại cho bạn rất nhiều không gian lưu trữ bởi mỗi một khu vực là một mặt của hình chữ U rất tiện lợi khi nội trợ. Đây cũng là phương án tối ưu của tam giác hiệu quả

Tủ kệ bếp hình chữ G

Tủ kệ bếp hình chữ G
Tủ kệ bếp hình chữ G

Đây là một biến thể của kiểu thiết kế tủ kệ bếp chữ U. Kiểu thiết kế này thường ứng dụng trong những căn bếp có không gian rộng hơn. Thông thường sẽ có một mặt để làm quầy bar mini. Và cũng là một ứng dụng tốt tam giác hiệu quả trong thiết kế nhà bếp.

Tủ kệ bếp song song

Tủ kệ bếp song song
Tủ kệ bếp song song

Đây là kiểu được yêu thích nhất bởi nhiều nhà nội trợ đặc biệt là các đầu bếp vì cung cấp không gian làm việc rộng, thoải mái, hài hòa và đa năng. Kiểu này có thể hoạt động linh hoạt giữa các khu vực nên là một ứng dụng rất tốt cho tam giác hiệu quả trong thiết kế tủ kệ bếp.

Trên đây là 5 kiểu thiết kế tủ kệ bếp đẹp, ứng dụng tam giác hiệu quả phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở cũng như là các căn hộ chung cư. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một kiểu thiết kế tủ kệ bếp phù hợp với không gian và sở thích của mình cũng như gia đình.

>>> Xem thêm các thiết kế mẫu tủ bếp acrylic đẹp giá rẻ: https://ngogiaphat.com/danh-muc/tu-bep-acrylic