Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Bản quyền tác giả – Tại sao cần phải đăng ký?

Sở hữu trí tuệ

Lý do vì sao phải đăng ký bản quyền tác giả? Việc làm này sẽ giúp bảo vệ sản phẩm hay chất xám của cá nhân hay tổ chức do một bên thứ ba xâm phạm.

>>> Bài viết liên quan: Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả nhanh nhất

Lý do vì sao đăng ký bản quyền tác giả
Lý do vì sao đăng ký bản quyền tác giả

Chất xám hay trí thông minh trí óc là một giá trị vô giá trong cuộc sống xã hội hiện đại hiện nay. Vì lẽ đó, giá trị này cần phải được bảo vệ bằng cách đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của người sở hữu. Đó là lý do tại sao cần phải đăng ký bản quyền tác giả.

Trước khi đi vào chi tiết những nguyên nhân tại sao cần phải đăng ký bản quyền tác giả thì cần phải biết được thế nào là quyền tác giả?

Quyền tác giả là gì?

>>> Bài viết liên quan: Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín, tận tâm

Dịch vụ đăng ký quyền tác giả
Dịch vụ đăng ký quyền tác giả

Đó là quyền của một tổ chức hoặc cá nhân với một sản phẩm thuộc lao động trí óc của người sở hữu tạo ra. Phải hoàn toàn cho chính tác giả đó sáng tạo ra chứ không có copy hay sao chép từ bất kể nguồn thông tin nào.

Lý do cần phải đăng ký bản quyền tác giả?

Đầu tiên là sản phẩm chất xám của tác giả được bảo vệ bởi pháp luật. Và khi đó, nếu có bất kỳ ai xâm phạm quyền tác giả sẽ bị xử lý bởi luật pháp. Cấm cho bên thứ ba sử dụng lại nội dung hay sao chép một cách bừa bãi mà chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu hay tác giả.

Bởi vì để tạo ra được một sản phẩm, tác giả đã tốn bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc, nghiên cứu mới có thể cho ra được một sản phẩm trí tuệ như vậy.

Chính với lý do đấy, việc đăng ký bản quyền tác giả đối với sản phẩm đó là vô cùng quan trọng, ngoài ra cũng được bảo vệ bởi pháp luật, tránh được vấn đề ăn trộm, copy hay sử dụng lại nội dung mà chưa có sự cho phép.

Tiếp theo là sản phẩm được công nhận bởi cơ quan pháp luật hẳn hoi. Đó là một thành quả không phải ai cũng có thể làm giống như vậy. Việc đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cũng giống như mọi người công nhận và đón nhận, được nhiều người biết đến, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước và xã hội.

Thêm vào đó, là một sự trả công lao và giá trị cho người tạo ra. Đem lại một lợi ích lớn cho cộng đồng nếu sản phẩm đó đón nhận và có công lao đối với xã hội. Khi đã được yêu thích thì việc tạo ra lợi nhuận sẽ là một khích lệ to lớn cho những tác giả sẽ sáng tạo và nghiên cứu nhiều hơn và đóng góp cho xã hội và đất nước nhiều hơn nữa. Bởi vậy, bên thứ ba muốn sử dụng sản phẩm đó, phải trả khoản phí cho tác giả. Từ đó tác giả sẽ có một khoản thù lao xứng đáng với giá trị mà mình đã tạo ra.

Đó là những lý do cần thiết khi mà mỗi tác giả ý thức được điều này, sẽ vừa bảo vệ lợi ích cá nhân, vừa tuyên truyền rộng rãi ra ngoài xã hội. Sẽ có một nhận thức tốt hơn về bản quyền, về sở hữu trí tuệ. Tưởng thưởng xứng đáng cho những sản phẩm được tạo ra đích thực, chứ không phải sao chép từ bất kể nguồn nào. Góp phần vào sự phát triển một xã hội, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn mình.

Lý do cần phải đăng ký bản quyền tác giả
Lý do cần phải đăng ký bản quyền tác giả

Điều này không hẳn ai cũng có thể biết, vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bản quyền tác giả. Để bảo vệ cho chính bản thân mình đầu tiên. Nếu có bất kỳ điều gì xảy ra mà có tranh chấp liên quan đến xâm phạm bản quyền tác giả thì hãy liên hệ baohothuonghieu.com sẽ được hỗ trợ và tư vấn.

CÔNG TY CP TƯ VẤN S&B (SBLAW)

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 18, Center Building, Hapulico Complex, Số 85, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

TPHCM: Tầng 8, tòa nhà PDD, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904340664

Email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn

Website: https://baohothuonghieu.com/