Chọn đơn vị chuyển hàng rất quan trọng

Các bước cần có khi gửi hàng đi nước ngoài

Dịch vụ vận chuyển

Gửi hàng đi nước ngoài bây giờ không còn quá khó khăn đồi với mọi người. Nhưng để có 1 quá trình gửi hàng đi nước ngoài hiệu quả thì bạn cần nắm rõ các bước cần thiết khi gửi hàng. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có 1 cái nhìn cụ thể về các bước khi gửi hàng đi nước ngoài.

Qui trình các bước khi gửi hàng đi nước ngoài

Qui trình các bước khi gửi hàng đi nước ngoài

Bước 1: Đóng gói hàng hóa trước khi gửi.

Đóng gói hàng hóa chính là khâu quan yếu bậc nhất trong công đoạn chuyên chở hàng hóa, việc này tạo điều kiện cho việc gửi hàng đi nước ngoài được đảm bảo an toàn, hàng hóa lúc xảy ra vấn đề trong giai đoạn đi lại. Tùy theo đề xuất quý khách có thể tự đóng gói hoặc giờ tới dịch vụ đóng gói của những đơn vị chuyển phát nhanh, dù là cá nhân hay nhờ đến nhà cung cấp thì quy phương pháp đóng gói đều phải theo quy định để tiện lợi tải.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, giấy tờ, thủ tục, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng bự chảng, máy móc, vật dụng, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng trị giá cao… bắt buộc được đóng trong những áo quan carton lớn, nguyên liệu chống va đập. Khi này đơn vị vận tải sẽ kiểm tra lại quy phương pháp đóng gói của bạn ví như bạn tự làm cho để cho đảm bảo an toàn.

Bước 2: Đưa hàng hóa cần gửi cho công ty tải

Sau khi hoàn quá trình đóng gói hàng hóa của bạn sẽ được đơn vị vận chuyển hàng hóa tập kết và gom lại tại kho bãi tập kết của đơn vị chờ được chuyên chở.

nếu như gửi hàng quốc tế khi này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ những dòng hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa… làm cho những hồ sơ thông quan tại nơi vận tải đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích buôn bán. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì bình thường quý khách phải tự làm giấy má thông quan cho hàng của mình.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được tải kiên cố không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm chuyển vận như: khí giới, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm… thời kỳ này hàng hóa gặp ít rủi ro do quãng các con phố đi lại đến kho ngắn, thời gian nhanh và tổ chức cũng kiểm soát sát sao quy trình này.

Xem thêm: Tại Sao Phải Đi Du Lịch Sapa Một Lần Trong Đời

Bước 3: Chuyên chở hàng hóa, gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Đây là giai đoạn rốt cuộc trước lúc hàng hóa được giao đến người nhận, giống như việc hành khách đi lại khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm giới hạn nào hoặc dừng tại trạm trước lúc đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

Đây là bước quan yếu và phức tạp nhất dù chỉ tóm gọn trong 6 chữ. Để có thể hoàn tất bước này, những đơn vị tải quốc tế phải trải qua thứ tự hoàn thành hồ sơ hồ sơ, lưu kho, phối hợp rộng rãi phương tiện vận chuyển để tối ưu nhất.

khi này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời kì vận tải dài, tại mỗi trạm chuyển tiếp phải được sự kiểm chuẩn y để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ, phát sinh chi chí cũng trong khoảng đây.

Đối với các tổ chức chuyển hàng quốc tế lớn thì quý khách có thể khá im tâm với quá trình này vì các hãng chuyển phát quốc tế này có những trạm trên nhiều quốc gia với những phương tiện vận tải riêng như tàu, máy bay… Trải qua quãng tuyến đường vận chuyển dài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm tới của hãng chuyển phát chờ được vận tải đến người nhận duyệt y các công cụ ở địa phương.

Chọn đơn vị chuyển hàng rất quan trọng

Chọn đơn vị chuyển hàng rất quan trọng

Bước 4: Tải đến tay người nhận

Ngay khi được nhập về cảng hoặc bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi bạn đăng ký bằng dụng cụ trục đường bộ như xe vận tải, xe mô tô,…

Nếu như bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài thì https://guihangdimytphcm.com chính là địa điểm lý tưởng nhất dành cho bạn