Bất động sản Gò Vấp những năm gần đây

Bất động sản Gò Vấp ? Những điều cần lưu ý trong quá trình mua

Bất động sản

Như các bạn thấy, thị trường bất động sản Gò Vấp hiện nay rất sôi nổi. Khu vực Gò Vấp 10 năm trước và 10 năm sau của hiện tại, bạn có thể thấy Gò Vấp bây giờ trở thành nơi nhộn nhịp với những khu trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng phát triển, đường xá thông thoáng và đặc biệt là sự lựa chọn làm nơi lưu trú của rất nhiều công ty, doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà Bất động sản Gò Vấp được rất nhiều chủ đầu tư săn đón, nếu bạn có ý định mua bất động sản Gò Vấp thì không nên bỏ qua bài viết này.

Một số điều cần lưu ý khi mua nhà đất

Sổ đỏ

Sổ đỏ có thể hiểu là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ban hành bởi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, nó là giấy tờ chứng minh tính pháp lý của mảnh đất đó. Khi mua đất bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến diện tích thửa đất có giống với diện tích trên giấy tờ hay không. Ngoài ra nếu chủ nhà bán chỉ là một phần của diện tích trên giấy tờ thì trước khi giao dịch bạn cần yêu cầu bên bán đưa ra giấy tờ cho thấy đã làm tách thửa đất để tránh trường hợp bị lừa và phát sinh tranh chấp sau này.

 

Một số điều cần lưu ý khi mua nhà đất
Một số điều cần lưu ý khi mua nhà đất

Giấy tờ pháp lý liên quan

Việc giấy tờ rất dễ bị làm giả do trình độ ngày càng phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày nay. Bạn có thể phân biệt bằng cách xem mực in trên giấy tờ có rõ ràng hay không, trên giấy tờ có dấu in nổi không. Nếu bạn lo lắng về vấn đề này Nhà Đất Hoàng Hà khuyên bạn nên mời một bên trung gian, am hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ tham gia giám sát và kiểm định cho chúng ta trong suốt quá trình giao dịch.

Kiểm tra khu đất đó có dính đến tranh chấp nhà đất hay không

 

Trước khi ký kết bàn giao, bạn có thể tìm hiểu thông tin miếng dất bằng cách hỏi người dân gần đó hoặc tổ trưởng tổ dân phố xem nó có bị tranh chấp đất với hàng xóm kế bên hay không ? hay mẫu đất đó có bao nhiêu người đồng sở hữu,….

Kiểm tra tính đồng sở hữu nhà đất:

Bất động sản là một tài sản lớn do đó, bạn phải tìm hiểu xem có bao nhiêu người đồng sở hữu miếng đất đó, nếu như chỉ một người thì đơn giản nhưng nếu là tài sản chung của vợ chồng hoặc anh, chị, em thì khi ký kết cần phải có mặt đông đủ của người cùng đứng tên và đồng thuận ký kết bàn giao thì mới được pháp luật công nhận.

Bất động sản Gò Vấp những năm gần đây
Những lưu ý bất động sản Gò Vấp những năm gần đây

 

Tính minh bạch của nhà đất

Phòng công chứng nhà đất là nơi bạn phải đến vì bạn cần kiểm tra xem người bán có đang nói thật với bạn hay không. Vị trí nhà đất đó có liên quan đến bất kì giao dịch khác như: Đặt cọc mua bán, cầm giấy tờ nhà, ủy quyền hay thậm chí là chuyển nhượng,… Nếu như thật sự có liên quan đến một giao dịch khác mà bạn vẫn muốn mua thì bạn cần phải mời các bên có liên quan đến làm việc và cùng giải quyết vấn đề trước khi ký kết bàn giao.

Chủ nhà cũ đã đóng phí nhà đất hay chưa ?

Cần yêu cầu chủ nhà đưa ra giấy chứng nhận có ghi các khoản lệ phi trước bạ, tiền thuế đóng hằng năm để sử dụng đất,… chủ cũ cần phải chứng minh đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính với nhà nước để tránh những phiền phức về sau.

Kiểm tra việc đóng phí nhà đất: Khi giao dịch mua bán nhà đất hoặc bất kỳ loại hình bất động sản nào, cần kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.