Bật mí cách chọn giấy in Catalogue phù hợp cho doanh nghiệp

In Ấn

Catalogue có vai trò quan trọng trong các công tác marketing của doanh nghiệp. Có thể nói khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp này chuyên nghiệp thế nào qua Catalogue. Thế nên, catalogue thường được đầu tư khá nhiều. Thế nhưng không phải cứ thiết kế đẹp là được. Bạn còn phải biết cách chọn giấy in catalogue để hiệu quả sản phẩm được như mong đợi.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ in – thiết kế túi giấy

Các loại giấy dùng để in Catalogue

Giấy in catalogue Bristol

Sử dụng giấy bristol in catalogue
Sử dụng giấy bristol in catalogue

Bristol là một loại giấy bìa, có đặc tính khá cứng. Không được tráng phủ nên có bề mặt nhám, hơi sần nhẹ. Nhưng Bristol được tráng láng nên bề mặt hơi bóng và mịn. Giấy Bristol có 2 loại: Bristol nhẵn mịn và Briston sần.

Giấy mỹ thuật in catalogue

Thứ hai là giấy mỹ thuật. Đây là loại giấy có bề mặt bóng, nhám, có đường gân theo thớ giấy. Giấy mỹ thuật đa dạng. Có nhiều màu sắc và hình dạng gân khác nhau. Hiệu quả màu sắc in phun màu cũng rất tốt.

Giấy in catalogue Couches

Cuối cùng, không thể thiếu giấy Couches. Couches cứng và chắc, cho một hiệu ứng in ấn tuyệt vời. Đây là loại giấy có bề mặt bóng mịn và láng. Khả năng bám mực, hấp thụ mực đều đặn, rất tốt. Đồng thời, nó cũng có độ phản quang và độ bắt sáng cao.

Còn về độ trắng thì giấy Couches phụ thuộc vào nguồn gốc ở đâu. Mỗi nơi khác nhau sẽ sản xuất giấy Couches có độ trắng cũng khác nhau.

Ngoài ra, có Couches có 2 loại đang được sử dụng khá phổ biến: giấy Couche gloss (bóng) và giấy Couche Matt (mờ).

Chọn loại giấy nào phù hợp?

Như ở trên, chúng ta có thể thấy được: Mỗi loại giấy đều có những ưu – nhược riêng. Điều này khiến ta phân vân hơn khi lựa chọn giấy để in catalogue.

Đầu tiên, bạn hãy nắm một số nguyên tắc chọn giấy có định lượng phù hợp

Bạn chọn loại giấy thế nào phụ thuộc vào số trang catalogue. Nếu catalogue không quá nhiều trang, bạn nên chọn giấy có định lượng cao một chút. Giúp tạo cảm giác dày dặn cho cuốn catalogue hơn. Tránh để cho khách hàng thấy catalogue quá thưa thớt, nghèo sản phẩm. Còn với những catalogue dày, bạn lại nên chọn giấy có định lượng thấp hơn một chút. Tránh cho catalogue trở nên cồng kềnh.

Thứ hai, bạn cần hiểu rõ yêu cầu đối với sản phẩm in.

Nếu bạn muốn có độ chính xác về nét, màu sắc cao cho hình ảnh. Couches và Briston là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Giấy mỹ thuật dành cho các catalogue chú trọng sự sang trọng
Giấy mỹ thuật dành cho các catalogue chú trọng sự sang trọng

Hay bạn chú trọng đến sự nghệ thuật, sang trọng. Sự đa dạng của đường gân trên giấy Mỹ thuật sẽ phù hợp hơn.

Bạn muốn in nhanh catalogue với số lượng lớn? Hãy chọn giấy Bristol. Giấy Bristol có thể sử dụng được trong công nghệ in offset. Giấy Couches chỉ phù hợp trong in Kỹ thuật, in từng tờ một.

Còn về giá cả, doanh nghiệp bạn hiện giờ cần tiết kiệm chi phí lên hàng đầu. Bạn không thể chọn giấy mỹ thuật được. Giá thành của nó khá cao, thay vào đó bạn có thể suy xét đến giấy Couches. Không phải tự nhiên mà giấy Couches được nhiều người lựa chọn. Giấy Couches bền đẹp có giá cả rẻ hơn so với các loại khác.

>>> Nhận báo giá in Catalogue tại Hà Nội

Đơn vị dịch vụ tư vấn in ấn catalogue

Việc chọn giấy in catalogue phù hợp phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đồng thời bạn cũng cần xem xét yếu tố nào quan trọng hơn để có quyết định đúng đắn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về sự lựa chọn. Hãy liên hệ với công ty In Alpha Việt Nam nhé!

Công ty In Alpha là công ty chuyên in ấn catalogue uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Nhân viên In Alpha sẽ tư vấn miễn phí kỹ hơn cho bạn. Và giúp bạn đưa ra phương án in catalogue phù hợp nhất.

Hy vọng bạn có thể chọn giấy in catalogue phù hợp nhất cho mình. Mọi vấn đề bạn có thể liên hệ: 0977 36 5151 – 0936 999 199 để nhận được hỗ trợ từ In Alpha VIệt Nam.

| Bài viết liên quan: In nhãn decal cuộn nâng cao năng suất công việc