Home Bài viết hay Mục đích sử dụng bếp từ công nghiệp ngày nay của các nhà hàng

Mục đích sử dụng bếp từ công nghiệp ngày nay của các nhà hàng

Bài viết hay

Theo xu hướng chung không chỉ các gian bếp gia đình mà những gian bếp nhà hàng đang dần chuyển sang sử dụng bếp từ công nghiệp để thay thế cho bếp gas. Với những điểm cộng về sự an toàn và đáng tin cậy, cũng như thân thiện với môi trường. Và đơn giản khi sử dụng, bếp từ hoặc bếp điện từ công nghiệp đang ngày càng được quý khách chọn lựa. Bởi vậy hôm nay inoxhungcuong.com xin được gửi đến quý bạn đọc một chút thông tin nhằm giúp các bạn có thêm thông tin khi chọn mua bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp
Bếp từ công nghiệp

Contents

Bếp từ công nghiệp là gì ?

Bếp từ công nghiệp Hùng Cường hay còn được biết đến là bếp điện từ công nghiệp. Đây là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. 1 cuộn dây dẫn điện kèm thêm dưới 1 tấm vật liệu cách điện. Cách nhiệt thường là sứ hay thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện và cách nhiệt thì nó còn có tính thẩm mỹ.

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây, từ đó sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp.

Đáy nồi thì bằng kim loại hay sắt nhiễm từ. Nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và sẽ nóng lên. Từ đó nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường khác.

Mục đích sử dụng bếp từ công nghiệp

+ Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống cho nhiều người trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng mà vẫn bảo đảm được số lượng cũng như chất lượng món ăn. Thì sử dụng bếp từ là biện pháp tối ưu.

+ Bếp từ có nguyên lý hoạt động dựa trên từ trường của dòng điện. Nên bảo đảm an toàn và đáng tin cậy cũng như sạch sẽ. Không có gây ra khói bụi hay mùi hôi của khí gas.

Vì vậy, việc dùng bếp từ, với mục đích là tiết kiệm thời gian và công sức cho người nấu. Vừa nhanh, an toàn và tin cậy lại đảm bảo vệ sinh. Bởi vì hiệu suất lao động của bếp từ công nghiệp lớn nên sẽ giúp người nấu làm nhanh hơn. Phục vụ nhu cầu của nhiều người nhất có thể.

Các yếu tố cần để ý khi lựa chọn mua bếp từ công nghiệp

Thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các nhãn hiệu bếp từ khiến cho người sử dụng hoang mang khi lựa chọn bếp từ. Vì thế trước khi quyết định mua bếp các bạn nên tìm hiểu về thương hiệu ấy. Cũng như phản hồi của những người từng mua dùng bếp từ.

Đặc điểm thiết kế

Về đặc điểm cấu tạo thì hầu hết những bếp từ đều giống nhau. Chỉ khác về các tính năng và thiết kế sản phẩm. Các bạn nên coi xét các tính năng mà bếp từ bạn dự định mua. Và cả thiết kế có thích hợp với không gian bếp công ty hay nhà hàng bạn không.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp quý khách thường xuyên mong muốn chọn các bếp từ có nhiều tính năng đun nấu. Tốt nhất là bạn nên nhờ người kĩ thuật có hiểu biết về bếp từ để giúp bạn lựa chọn.

Các yếu tố cần để ý khi lựa chọn mua bếp từ
Các yếu tố cần để ý khi lựa chọn mua bếp từ

Lưu ý khi dùng bếp từ công nghiệp

Vì những đặc tính của điện từ trường chạy trong bếp từ. Mà khi lắp đặt bếp không được để gần các vật dụng điện tử. Như tivi, điện thoại hay lò vi sóng. Giữ khoảng cách đáng tin cậy từ 2m trở lên.

Trong thời kỳ nấu, điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng. Lượng nhiệt năng chỉ làm nóng nồi mà chẳng hề làm nóng mặt bếp. Nhiệt độ của bếp cũng bởi thế mà không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi. Mặt khác, bếp từ hoạt động dựa trên dòng từ trường trong cuộn dây cảm biến. Chính do đó bếp từ chỉ có thể chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ trong phạm vi vài milimet. Nên lúc lựa chọn mua sản phẩm bếp công nghiệp này. Cũng cần xác định thay thế toàn bộ vật dụng nấu nướng như xoong, nồi, chảo…

Lưu ý khi dùng bếp từ
Lưu ý khi dùng bếp từ

Công ty chuyên thiết bị bếp Inox Hùng Cường – inoxhungcuong.com chuyên tư vấn, thiết kế và thi công. Cũng như lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox cho các nhà hàng – khách sạn. Hay là các  bếp ăn tập thể và gia công những loại bếp công nghiệp inox. Nhằm phục vụ mọi yêu cầu về quy cách và chủng loại của quý người sử dụng theo đúng giá tiền trị đầu tư.