blog nội thất ngoại thất

Bí quyết thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo nhất 2020

Nội thất

Mục lục

Cụm từ thiết kế nội thất căn hộ chung cư  có lẽ là hiện nay được khá nhiều người tìm kiếm trên mạng Internet trong thời gian gần đây. Hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu hết được tầm quan trọng của quá trình thiết kế nội thất trong không gian sống của chúng ta có ảnh hưởng quan trọng tới như thế nào.

Nhưng để làm sao tự bản thân mình thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và tiết kiệm được nhiều chi phí . Hãy cùng thegioidecorngoainoithat.wordpress.com tham khảo bài viết này nhé!

blog nội thất ngoại thất

Xác định và phân chia diện tích không gian thiết kế

Chúng ta không thể dự đoán hay tự cảm nghĩ số đo thiết kế chính xác nếu chúng ta không căn cứ vào diện tích mặt sàn sử dụng cũng như mặt bằng bố trí công năng của các phòng mà chúng ta dự định thiết kế.

Căn hộ chung cư thông thường được xây theo tòa được thiết kế theo kiến trúc giống nhau với các mặt bằng diện tích như 60m2, 70m2, 80m2…bao gồm  căn hộ 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh. Đôi khi sẽ có số phòng nhiều hơn nữa đối với các căn hộ có diện tích lớn.

Chọn phong cách thiết kế nội thất cho toàn căn hộ

Hiện nay chúng ta sẽ có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất nổi trội để chúng ta có thể tự do lựa chọn như:

Thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại

Thiết kế theo phong cách nội thất cổ điển

Thiết kế theo phong cách nội thất tối giản

Xem thêm: Gợi Ý Tự Vẽ Tranh Tường Quán Cafe Đẹp – Tiết Kiệm Chi Phí

Chọn chất liệu thiết kế thi công nội thất căn hộ

Để chúng ta có thể thiết kế và thi công tiết kiệm chi phí mà phải đẹp đáp ứng được nhu cầu của chúng ta là một điều cực kì khó. Cho nên chúng ta phải suy xét mọi góc cạnh và vấn đề liên quan đến chất liệu – yếu tố cũng khá quan trọng .

Hiện nay trên thị trường chúng ta sẽ có rất nhiều chất liệu với những mức giá khác nhau. Mỗi chất liệu đều cũng có những kiểu dáng và tuổi thọ riêng theo thời gian sử dụng.

Trường hợp nếu chúng ta không có nhiều nguồn kinh phí đầu tư thì có thể cân nhắc thiết kế không gian sống với loại chất liệu có giá cả phù hợp với ngân sách đó. Vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm thời gian.

Gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp

Chất liệu inox

Xác định bồ cục văn phòng rất quan trọng

Xác định nội thất ưu tiên cần đầu tư trước

Không cố định như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất căn hộ chung cư chúng ta có thể linh hoạt và thay đổi theo thời gian. Nếu như chúng ta có hạn chế về ngân sách đầu tư, trước tiên chúng ta nên đầu tư những nội thất cơ như: bàn làm việc, tủ quần áo, bàn ăn, bộ sofa, tủ lạnh, bếp… chúng ta nên hạn chế các nội thất hay đầu tư ban đầu quá đắt tiền và chưa sử dụng đến.

Đây là bài toán ngắn hạn và tiết kiệm chi phí cho mỗi người chúng ta. Không gian sống chúng ta có thể hoàn thiện dần, hãy cứ bình tâm, bởi chúng ta còn rất nhiều thời gian để bổ sung dần dần cho ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Nếu chúng ta tự thiết kế cũng tốt nhưng trường hợp chúng ta tự tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói uy tín và chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất để chúng ta có thể đảm bảo tạo cho mình được một không gian sống đẹp mắt, tiện nghi, thoải mái và tiết kiệm.

Hãy cập nhật kiến thức thông tin nhiều hơn về trang trí nội thất cùng với chúng mình nhé!